Truyện ngắn

Sky talkshow: Sức mạnh của khiếm khuyết

Anh ơi, chắc cả đời này em mang tiếng FA quá! Bạn bè xung quanh em, ai cũng có gà bông hết rồi, chỉ mỗi mình em ế… nan y không thuốc chữa! Chắc là vì em vừa mập vừa lùn vừa xấu nên chẳng ai thèm để ý, huhu, buồn quá anh ạ! Em có xem cô nàng xấu xí Ugly Betty, nhưng đó là phim, không phải ngoài đời thực. Dạo này em lại lên cơn tự kỉ, ở nhà và luyện phim Hàn thôi…

(ẩn mail giùm em nha)

Dear “cô bé xấu xí”!

Anh thì lại nghĩ rằng không có cô gái nào xấu xí mà chỉ có những cô gái không biết cho bản thân cơ hội để trở nên xinh đẹp trong mắt người khác. Luyện phim không phải là một cách hay đâu em ạ, vì chẳng có cơ hội nào lại đến gõ cửa phòng em cả! Anh sẽ tặng em câu chuyện này nhé!

“Dạo gần đây, bên Nhật rộ lên mốt trồng răng khểnh vì những cô gái có răng khểnh cười duyên, đầy nét ngây thơ và trong sáng. Hay tháng trước, ở Hàn lại thịnh mốt phẫu thuật… thêm bọng mắt vì vẻ dễ thương, trẻ trung của phần-đã-từng-là-khuyết điểm này!”

Ở vương quốc nọ, có một vị vua sau nhiều năm chinh chiến chỉ còn một chân và một mắt nhưng ông lại không thấy buồn vì điều này. Ngày nọ, ông triệu tất cả các hoạ sĩ trong thành hỏi xem ai có thể vẽ bức chân dung đẹp cho mình. Ai cũng từ chối vì các họa sĩ cho rằng làm sao có thể vẽ một bức tranh đẹp trong khi vị vua có khuyết điểm quá lớn là chỉ có một chân và một mắt. Nhưng cuối cùng, cũng có một hoạ sĩ đồng ý thực hiện bức chân dung. Bức tranh tuyệt vời đến nỗi ai cũng ngạc nhiên. Bức tranh diễn tả cảnh nhà vua đang giương cung nhắm bắn kẻ thù. Một mắt nhắm còn một mắt tập trung nhìn về phía trước. Một chân khuỵu xuống để tạo thế cân bằng và vững chắc với chân còn lại. Bức chân dung đã thể hiện nét đẹp trong khí khái hùng dũng của nhà vua.

Em thấy đấy, bên cạnh khuyết điểm, chúng ta cũng có rất nhiều ưu điểm. Khuyết điểm lớn nhất mà chúng ta thường mắc phải là không thể nhìn ra ưu điểm của bản thân. Em có thể thấy là vị vua ở trên không tự ti, điều đó đã tạo ra cơ hội để người khác có thể nhìn thấy ưu điểm của ông. Và nếu có anh chàng “hoạ sĩ” nào đó dù đến trễ nhưng lại “soi” được nét đẹp ở em thì đó chính là người xứng đáng cho em “FA” để chờ đợi đấy!

“Và nếu có anh chàng “hoạ sĩ” nào đó dù đến trễ nhưng lại “soi” được nét đẹp ở em thì đó chính là người xứng đáng cho em “FA” để chờ đợi đấy!”

Bên cạnh đó, anh lại thấy những khuyết điểm khiến thế giới thú vị hơn rất nhiều. Nếu “soi” tượng nữ thần vệ nữ bằng con mắt hiện đại, “nàng” ấy hơi thừa cân, eo không thon lắm và thiếu cả hai tay. Có nhà điêu khắc đã thử gắn tay cho bức tượng nhưng kết quả là tượng thần vệ nữ thiếu hai tay đẹp hơn hẳn. Dù đầy khiếm khuyết nhưng “nàng” vẫn là biểu tượng sắc đẹp. Dạo gần đây, bên Nhật rộ lên mốt trồng răng khểnh vì những cô gái có răng khểnh cười duyên, đầy nét ngây thơ và trong sáng. Hay tháng trước, ở Hàn lại thịnh mốt phẫu thuật… thêm bọng mắt vì vẻ dễ thương, trẻ trung của phần-đã-từng-là-khuyết điểm này!

Em cũng làm anh nhớ đến cô bạn cấp Ba “nhan sắc có hạn, nhưng bản lĩnh có thừa”. Có lần bị bạn bè đùa về thân hình khá mũm mĩm, cô nàng liền nhanh miệng: “Giữa cục thịt và cục xương, ông thích ăn cục nào?”. Cả bọn cười lăn trước sự hóm hỉnh và vui tính của cô bạn. Vì tính cách đó mà cô bạn “bé bự” đã “thả câu” dính anh bạn lớp bên đến giờ luôn. Lạc quan, hài hước, yêu đời… cũng là những ưu điểm to đùng mà. Hãy là một Ugly Betty “ngon từ thịt, ngọt từ xương, dễ thương từ tính cách” nhé, cơ hội sẽ đến với em ngay thôi!

SKY

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top