Truyện ngắn

Trắc nghiệm: Bãi biển trong ý nghĩ của bạn

Khi nhắc tới bãi biển thì trong đầu bạn hình dung ra hình ảnh nào trước tiên:

a. Mặt nước xanh ngắt bao la không giới hạn.

b. Một cái chòi nho nhỏ của nhân viên cứu hộ hoặc của người quản lý khu vực bãi biển.

c. Đường chân trời, nơi tiếp giáp giữa bầu trời và mặt biển.

d. Thủy triều chầm chậm lên.

e. Những bãi cát mênh mông với những đường nét gập ghềnh tự nhiên.

f. Những mỏm đá mấp mô nhô lên giữa những con sóng.

 

Hãy xem hình ảnh mà bạn tưởng tượng ra khi nghĩ về bãi biển có thể nói gì về tính cách của bạn nhé!

a. Tưởng tượng ra mặt nước không giới hạn, cho thấy bạn là người cực kỳ lạc quan. Bạn luôn phấn chấn khi nghĩ tới tương lai, và tin rằng có nhiều điều tốt đẹp đang chờ đón mình phía trước.

Vì bạn thường hy vọng vào những điều lớn lao, nên bạn sẵn sàng đón nhận những thay đổi. Sự thay đổi đối với bạn vừa đáng sợ, vừa hồ hởi, cả hai cảm xúc đó đều bởi vì bạn không thể biết trước được kết quả

Bạn là người rất can đảm, có thể nói là liều, và sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Bạn sẽ không chịu ngồi yên để nhìn cuộc sống trôi qua trước mắt.

Bạn tin rằng nếu bạn tốt với thế giới, thì thế giới sẽ tốt với bạn. Bạn tiến lên và hy vọng những điều tốt nhất.

“Bạn là người rất can đảm, có thể nói là liều, và sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Bạn sẽ không chịu ngồi yên để nhìn cuộc sống trôi qua trước mắt”

b. Nếu bạn lại hình dung ngay ra cái chòi của người cứu hộ hay quản lý, chứng tỏ bạn có tầm quan sát rất tốt. Bạn là mẫu người sâu sắc và thông minh. Bạn thường nghĩ mọi việc thật cẩn thân, nên hay đưa ra được những ý tưởng tuyệt vời.

Một số người có thể nghĩ rằng bạn hơi nhàm chán, nhưng đó là vì họ không nhận ra rằng bạn đang học được những gì qua việc quan sát thật kỹ.

Bằng cách đi chậm, bạn có thể thực sự nhìn và tận hưởng từng chi tiết của cuộc sống. Sự thông minh và sâu sắc của bạn khiến bất kỳ ai dành thời gian nói chuyện với bạn cũng sẽ ngạc nhiên và thích thú.

 

c. Bạn hình dung ra sự giao hòa giữa bầu trời và trái đất ở đường chân trời, cho thấy bạn thích sự cân bằng, yên bình. Bạn có thể lùi về phía sau một chút và thực sự trân trọng những thăng trầm trong cuộc sống. Bạn có thể tìm được sự bình yên và điềm tĩnh ngay cả trong những lúc khó khăn.

Bạn biết rằng tất cả những điều tồi tệ cuối cùng rồi cũng sẽ qua, và tầm nhìn rộng và xa đó chính là điều mà nhiều người mơ ước có được.

Bạn tập trung vào hiện tại ở mức tối đa, chứ không lăn tăn vì quá khứ hay tương lai. Bạn tìm kiếm sự cân bằng, và cùng với sự cân bằng đó là hạnh phúc. Bạn luôn tìm được nơi chốn mà bạn yêu thích nhất – đó chính là trong suy nghĩ và tâm hồn của bạn.

 

d. Hình dung về thủy triều cho thấy bạn là con người sáng tạo và ham học hỏi. Bạn tìm được cảm hứng ở nơi mà những người khác chỉ coi là đương nhiên, hoặc chẳng có gì. Bạn cũng luôn tìm ra được những vẻ đẹp của cuộc sống.

Bạn yêu mến mọi người và mọi thứ trên thế giới. Kể cả những khiếm khuyết. Bởi có gì mà hoàn hảo được đâu?

Bạn luôn tìm được cách để làm cho mình vui và mơ mộng. Bạn tin rằng trong mỗi việc đều có vô số những khả năng. Tuy nhiên, đôi khi bạn bị quá tải bởi chính những suy nghĩ quá rộng của mình. Và bạn sẽ cảm thấy thế giới xung quanh thật là căng thẳng.

“Bạn yêu mến mọi người và mọi thứ trên thế giới. Kể cả những khiếm khuyết. Bởi có gì mà hoàn hảo được đâu?”

e. Nghĩ đến bãi cát với những đường vân tự nhiên cho thấy bạn là người rất thông minh. Bạn nhìn thấy ý nghĩa ở những nơi mà người khác không thấy gì. Tốc độ hoạt động của đầu óc bạn khiến người khác thấy ghen tỵ.

Bạn thường là người thông minh nhất trong nhóm, nhưng bạn không bao giờ để điều này khiến mình tự kiêu. Thực tế, bạn khá là khiêm tốn.

Bạn thích suy nghĩ, phân tích và thử thách. Đối với bạn, không có gì nhàm chán hơn là những người không chịu mở rộng đầu óc để đón nhận những ý tưởng mới.

Bạn thường xuyên thay đổi niềm tin, các giả định và có thể là cả các sở thích. Cả tư duy lẫn cách sống của bạn đều rất linh hoạt.

 

f. Hình ảnh những mỏm đá nhấp nhô cho thấy bạn là mẫu người can đảm và mạnh mẽ. Bạn nhiệt tình và hăng say với cuộc sống, và ít ai có thể khiến bạn thoái chí. Bạn liên tục tìm được những điều phấn khích và vui vẻ.

Bạn dũng cảm, không sợ hãi. Bạn cố gắng không quá suy diễn về bất kỳ điều gì. Bạn thích hành động hơn.

“Bạn dũng cảm, không sợ hãi. Bạn cố gắng không quá suy diễn về bất kỳ điều gì. Bạn thích hành động hơn”

Bạn luôn sẵn sàng trước mọi trải nghiệm mà không cố dự đoán xem kết quả sẽ ra sao. Bởi vì bạn không có thời gian để lo lắng. Bạn thích lao mình ngay vào những thách thức. Bạn luôn hy vọng những điều tốt nhất và cũng có thể đối diện với những điều tồi tệ nhất.

Còn bọn mình thì tất nhiên chỉ mong bạn gặp những điều tốt nhất thôi.

 

Đặng Mỹ Dung (Dịch)

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top