Truyện ngắn

Hạnh phúc đến từ những điều giản đơn

1. Điều gì tạo nên “thương hiệu” cho thành phố của bạn?

Đừng ngại thỉnh thoảng lại trở thành du khách ở chính thành phố của bạn để khám phá những gì mà người nơi khác muốn thăm thú ở thành phố bạn sống. Có những người luôn nhận mình là người ở địa phương nào đó nhưng cả đời chẳng bao giờ biết hết hoặc đến thăm hết những địa điểm nổi tiếng ở thành phố đó, dù chúng chẳng cách xa mình là mấy.

 

2. Chú ý đến những người đi cạnh bạn

Đừng để những thói quen hằng ngày khiến bạn hoàn toàn bỏ qua những điều bé nhỏ khiến cho cuộc sống nơi bạn ở trở nên thú vị. Khi bạn đi bộ qua những cửa hàng hoặc dọc theo những con phố, hãy quan sát mọi người! Bạn sẽ bắt đầu để ý đến những điều ngộ nghĩnh, những cử chỉ tốt đẹp của họ, và chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều cảm hứng.

“Bạn sẽ bắt đầu để ý đến những điều ngộ nghĩnh, những cử chỉ tốt đẹp của họ, và chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều cảm hứng”

3. Ghé vào những cửa hàng sách cũ, những khu bán đồ cũ hoặc giá rẻ

Đây là nơi bạn sẽ tìm được những thứ thú vị, kỳ lạ và tuyệt vời. Chưa kể đến việc bạn có thể sẽ thấy những con người rất khác, một khía cạnh rất khác trong cuộc sống.

 

4. Đừng rơi quá sâu vào vùng an toàn của những thói quen

Dù bạn sống ở đâu, thành phố hay ngoại ô hay nông thôn, cũng đừng giống như một người khách chỉ ghé thăm. Ai cũng thích những thói quen dễ dàng và ít sai sót, nhưng ở mỗi nơi đều có rất nhiều điều để trải nghiệm về văn hóa. Nếu ngày nào bạn cũng ăn sáng ở đúng một hai quán quen đảm-bảo-ngon, thỉnh thoảng hãy thử một món mà bạn tưởng như mình không thích, ở một phố khác; rất có thể bạn sẽ thay đổi ý kiến. Bằng cách này, bạn cũng có thể sẽ tìm ra hàng chè ngon nhất thành phố, có khi ở cách trường học của bạn có vài cái ngõ.

“Thỉnh thoảng, bạn hãy dừng lại, mở đôi mắt nhìn, mở trái tim để đón nhận, mở miệng để hỏi chuyện và dùng đôi tai chú ý lắng nghe, bạn sẽ thấy mình tìm ra được rất nhiều điều kỳ diệu ngay xung quanh mình…”

5. Hãy dừng lại và tìm những điều kỳ diệu

Nếu bạn luôn chỉ tới những trung tâm thương mại lớn để xem phim, có thể bạn sẽ bỏ qua những rạp nhỏ mà thỉnh thoảng có những tuần lễ chiếu phim giá cực rẻ. Nếu bạn lúc nào cũng đi nhanh, có thể bạn sẽ bỏ qua câu chuyện đầy cảm xúc và đầy cảm hứng của bác xe ôm nuôi những người con học giỏi. Thỉnh thoảng, bạn hãy dừng lại, mở đôi mắt nhìn, mở trái tim để đón nhận, mở miệng để hỏi chuyện và dùng đôi tai chú ý lắng nghe, bạn sẽ thấy mình tìm ra được rất nhiều điều kỳ diệu ngay xung quanh mình.

 

Đặng Mỹ Dung

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top