Truyện ngắn

Tiểu thuyết truyện tranh Suzumiya Haruhi sắp lên kệ tại Việt Nam

Trong tháng 1/2014,  series Light Novel có tựa Suzumiya Haruhi của tác giả Nagaru Tanigawa, được minh họa bởi Itou Noizi sẽ lần đầu tiên ra mắt tại Việt Nam.

Light Novel ban đầu được biết tới là dòng tiểu thuyết Nhật Bản có kèm minh họa với đối tượng độc giả là học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông. Ở Việt Nam, Light Novel là thể loại mới, chưa được biết đến nhiều trong cộng đồng Otaku Việt Nam nhưng ở Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc… thì thị phần hiện nay đã vượt xa Manga và đang trở thành trào lưu rất mạnh ở các nước Châu Á.

Cover1-Suzumiya

Tập đầu tiên của Suzumiya Haruhi được xuất bản tại Nhật Bản vào tháng 6 năm 2003 với tựa đề Nỗi buồn của Suzumiya Haruhi. Nội dung series xoay quanh cô nàng nữ sinh trung học Suzumiya Haruhi cùng những trò kì lạ của cô và bạn bè trong Đoàn SOS – câu lạc bộ do cô thành lập.

Tính đến tháng 6 năm 2011, số bản in bán ra tại Nhật Bản đã đạt mốc 8 triệu bản, lượng tiêu thụ của Light Novel này và phiên bản truyện tranh của nó tại 15 quốc gia khác cũng lên tới 16 triệu 500 nghìn bản. Nỗi buồn của Suzumiya Haruhi đã đạt giải thưởng Sneaker lần thứ 8 và luôn dẫn đầu trong các bảng xếp hạng về Light Novel ở Nhật Bản và thế giới.

Không chỉ được chuyển thể sang manga, series Suzumiya Haruhi còn được chuyển thể thành hàng loạt anime, video game trong đó các anime của series này khi phát sóng đã thu hút đông đảo người xem và được đánh giá là anime chuyển thể thành công nhất trong các tác phẩm Light Novel.

Một đoạn trích ngắn trong tập 1 – Nỗi buồn của Suzumiya Haruhi

“Tôi không có hứng thú với người bình thường. Nếu có ai là sinh vật ngoài hành tinh, người đến từ tương lai, người du hành không gian hay người có siêu năng lực, hãy đến gặp tôi. Xin hết.” Chính là Suzumiya Haruhi đã gửi đến màn chào hỏi gây chấn động ngay hôm khai giảng. Ai mà chẳng nghĩ chuyện đó chỉ có trong tiểu thuyết khoa học viễn tưởng… Tôi cũng nghĩ thế. Nhưng không, từ tận đáy lòng Haruhi rất nghiêm túc. Và đến khi nhận ra, cuộc sống của tôi đã không còn bình thường nữa rồi…”

Cover1-SuzumiyaThông tin tác phẩm

Tên tác phẩm: NỖI BUỒN CỦA SUZUMIYA HARUHI

Tác giả: Nagaru Tanigawa

Dịch giả: Minh Trí – Vân Phiên ( Hiệu đính)

Khổ: 10,5 x 14,8 ( Hình thức bìa rời)

Số trang: 348

Giá bán: 54.000 đồng

Thời gian phát hành: 17.1.2014

 

 

 

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top