Truyện ngắn

Sky talkshow: Cây thường xuân mang tên con gái

Anh Sky ơi,

Tình hình là em… chơi ngu! Nhẽ ra nên thi vào lớp chuyên ban A cho đúng khả năng, nhưng em nghĩ thi chuyên ban D chắc… dễ hơn, lại có nhiều bạn nữ tha hồ làm quen nên giờ lâm cảnh “gươm lạc giữa rừng hoa”. Thật khủng khiếp!!! Không thể hiểu nổi tại sao các bạn gái lại có thể nói nhiều đến thế, rồi lại hay mè nheo, năn nỉ, hành hạ em đi mua cái này cái kia. Đó là chưa kể “thị phi” xung quanh giới tính của em do học chung với con gái (cả cô bạn em thầm để ý ở lớp bên cạnh cũng có dấu hiệu nghi ngờ em hiuhiu). Phải làm sao đây anh ới?

Yamamoto@yahoo…

Ới em,

Chà, chuyện của em nghe ra cũng thật gay go nhỉ! Trước đây, cạnh lớp anh cũng có một cậu bạn phải học cùng 20 bạn gái như thế và lúc mới vào thì cậu ta cũng than ngắn thở dài, đòi chuyển sang lớp anh mãi thôi, vì bên đó làm gì có đủ con trai để lập thành đội bóng như bên này, lại còn bị các quý cô “hô biến” thành chân lon ton luôn. Thế rồi ngày qua ngày, có một điều kì diệu đã xảy ra, đó là cậu bạn anh bỗng được “tiếng thơm” siêu tử tế, biết cách quan tâm, chăm sóc người khác và trở thành chàng trai được săn đuổi của cả khối. Thì ra các bạn cùng lớp khen ngợi chàng ta khắp nơi, và chẳng có tin đồn nào từ các bạn nữ mà lại không có tác dụng mạnh mẽ.

..Rồi có lần, phát hiện nhỏ bạn trực hôm đó bị đau chân, anh chàng đã giành luôn việc lau bảng sau mỗi tiết học. Khi trường tổ chức thi kéo co, thay vì cố thủ trong lớp, mặc định rằng “con gái yếu ớt làm gì kéo nổi”, anh chàng xắn tay đăng kí rồi động viên các cô gái trong lớp “xông pha ra trận mạc”

Khi tụi anh tò mò hỏi thì chàng ta chia sẻ “bí kíp” lượm được sau khi đọc câu chuyện như thế này: “Cô chủ nhiệm lớp nọ mang vào lớp hai cây thường xuân bé tí. Cô đặt một cây trong lớp và yêu cầu học sinh hãy đối xử với cây như một người bạn, mỗi ngày đều tưới nước, bắt sâu và nhất là trò chuyện với cây. Cây còn lại thì đặt vào bếp và không ai được phép trò chuyện với cây, dù rằng cây vẫn được tưới nước, bón phân. Kết quả, một tháng sau, cây thường xuân trong bếp thì yếu ớt, mảnh khảnh, chẳng lớn lên được tí nào, còn cây trong lớp thì lớn gấp ba lần trước kia, cành lá xanh biếc đầy nhựa sống. Tiếp sau đó, cô giáo lại mang cây trong bếp vào lớp để học sinh chăm sóc, trò chuyện. Và kết quả là cả hai cây đều cùng lớn mạnh như nhau”.

Sau khi đọc xong câu chuyện này, thay vì mỗi ngày chỉ lầm lũi đến lớp, ngồi im không chơi với “bọn con gái đáng ghét” hay nhăn nhó bực bội khi bị sai vặt, cậu bạn anh đã thử trò chuyện với mọi người, bắt đầu từ cô bạn ngồi bên cạnh thì phát hiện ra hai đứa đều thích nuôi cá vàng. Rồi có lần, phát hiện nhỏ bạn trực hôm đó bị đau chân, anh chàng đã giành luôn việc lau bảng sau mỗi tiết học. Khi trường tổ chức thi kéo co, thay vì cố thủ trong lớp, mặc định rằng “con gái yếu ớt làm gì kéo nổi”, anh chàng xắn tay đăng kí rồi động viên các cô gái trong lớp “xông pha ra trận mạc”. Kết quả là a lê hấp, đội đoạt giải ba trong sự ngạc nhiên và phấn khích của chính các thành viên trong lớp.

Từng chút, từng chút một, với “kinh nghiệm” quan tâm, giúp đỡ đến 20 cô gái cùng một lúc, anh chàng đã dần trở thành một “kool boy” với con gái cả các lớp khác, đến mức khi anh chàng đi đá bóng với lớp anh, số lượng cổ động viên đến từ lớp hàng xóm tăng đột biến.

“trở thành một “kool boy” với con gái cả các lớp khác, đến mức khi anh chàng đi đá bóng với lớp anh, số lượng cổ động viên đến từ lớp hàng xóm tăng đột biến…”

Em thấy đó, thật ra thì môi trường lớp học hơi bị lệch cân bằng giới tính như thế đúng là một thử thách, nhưng cũng là một cơ hội để  bất kì chàng trai nào thấu hiểu con gái hơn và thể hiện bản lĩnh nam nhi một cách mạnh mẽ nhất!

Sky

 

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top