Truyện ngắn

Trắc nghiệm: Một mình ở sân bay

Nào bọn mình lại cùng tưởng tượng nhé!

 

1. Hãy tưởng tượng bạn đang ở một sân bay nhé! Bạn đang đợi một ai đó xuống máy bay, hay bạn đang đợi để lên máy bay đi đâu đó?

a. Bạn đang đợi một nhóm người đi máy bay tới.

b. Bạn chuẩn bị đi du lịch.

c. Bạn chuẩn bị đi có công việc gì đó.

d. Bạn đang đợi một người đi máy bay tới.

 

2. Chuyến bay mà bạn đang đợi lại bị muộn. Bạn làm gì cho đỡ chán bây giờ?

a. Nhìn ngắm mọi người.

b. Đi đi lại lại.

c. Tranh thủ làm một chút việc, đọc một cuốn sách, học chút ngoại ngữ…

d. Ngó ra cửa sổ.

“Bạn hiểu biết rất nhiều, và luôn cố gắng học hỏi nhiều hơn. Bạn cảm thấy dễ chịu nhất khi người khác để yên cho bạn suy tưởng những ý nghĩ và thí nghiệm mới mẻ của bạn”

3. Loa thông báo vang lên, trên loa nói gì vậy?

a. Gọi một hành khách cụ thể nào đó.

b. Thông báo rằng đây là cuộc gọi cuối cùng, rằng chuyến bay sắp cất cánh, và mọi người nên lên máy bay ngay.

c. Nhắc nhở mọi người nhớ giữ hành lý.

d. Bạn thực sự không biết – bạn chẳng bao giờ nghe kỹ những thông báo đó cả.

 

4. Được một lúc, bạn quyết định thay đổi hoạt động. Bạn sẽ làm gì đây?

a. Vào một quán café nhỏ và ấm áp để ngồi.

b. Chọn một góc yên tĩnh để ngồi một mình.

c. Vào khu vực có máy tính hoặc bán quần áo.

d. Vào một quán ăn uống đủ thứ.

“Bạn rất giỏi hòa giải, và dễ hòa hợp với mọi người. Có lẽ phần lớn là do bạn nghĩ đến người khác còn trước cả khi nghĩ đến mình ấy chứ”

5. Chuyến bay bị hoãn vẫn chưa tới, bạn quyết định phải tìm thứ gì đó để đọc hoặc xem trong khi chờ đợi. Bạn sẽ kiếm thứ gì?

a. Vài cuốn tạp chí.

b. Một cuốn sách bán chạy mà bạn chưa đọc.

c. Một tờ báo.

d. Tìm chỗ nào có TV để ngồi xem.

“Bạn là người dễ tính, bạn giống như một lời nhắc nhở mọi người rằng hãy cứ tận hưởng cuộc sống. Bạn tin vào những tình yêu thật lãng mạn và những người bạn tri kỷ như trong phim, và bạn tin rằng ai cũng xứng đáng có cơ hội thứ hai”

Bạn đếm xem bạn đã chọn câu nào nhiều nhất nhé!

Nếu bạn chọn rất nhiều câu a: Bạn là người nhân hậu, dễ thông cảm đối với tất cả mọi người. Bạn dễ dàng nhìn thấy những điểm tốt đẹp ở người khác và quan tâm đến những người xung quanh mình.

Bạn hành động theo trái tim nhiều hơn là khối óc. Và bạn luôn cảm thấy được ngay khi có ai đó thân thiết với mình đang buồn.

Bạn rất giỏi hòa giải, và dễ hòa hợp với mọi người. Có lẽ phần lớn là do bạn nghĩ đến người khác còn trước cả khi nghĩ đến mình ấy chứ.

 

Nếu bạn chọn thật nhiều câu b: Bạn là người độc lập, thích đặt câu hỏi và thích phá vỡ các nguyên tắc. Bạn tin rằng không gì là không thể thay đổi.

Bạn hiểu biết rất nhiều, và luôn cố gắng học hỏi nhiều hơn. Bạn cảm thấy dễ chịu nhất khi người khác để yên cho bạn suy tưởng những ý nghĩ và thí nghiệm mới mẻ của bạn.

Bạn thích những thứ thật đặc biệt, bởi bạn thấy cái gì lạ lùng mới là đẹp. Còn chính sự thông minh của bạn khiến người khác thấy bạn mới là đặc biệt đấy!

“Bạn là người nhân hậu, dễ thông cảm đối với tất cả mọi người. Bạn dễ dàng nhìn thấy những điểm tốt đẹp ở người khác và quan tâm đến những người xung quanh mình”

Nếu bạn chọn toàn câu c: Bạn là người rất có động lực. Bạn thích bận rộn chứ không thích lười biếng, và bạn nghĩ rằng đúng là “nhàn cư vi bất thiện” đấy.

Bạn thường nhận trách nhiệm nhiều hơn mức mình có thể xử lý, bởi bạn tin vào nguồn năng lượng dồi dào của mình. Đã nói là bạn không thích ngồi không đâu mà. Bạn luôn có mục tiêu nào đó để nhắm tới, và cũng luôn sẵn sàng nói lên ý kiến của mình. Bạn là người luôn tin rằng phải đứng lên để bảo vệ những gì mình cho là đúng đắn, nên đừng hòng có ai thất hứa với bạn mà được yên thân.

 

Nếu những câu d là lựa chọn của bạn: Bạn là người dễ tính, bạn giống như một lời nhắc nhở mọi người rằng hãy cứ tận hưởng cuộc sống. Bạn tin vào những tình yêu thật lãng mạn và những người bạn tri kỷ như trong phim, và bạn tin rằng ai cũng xứng đáng có cơ hội thứ hai.

Bạn luôn tôn trọng và rộng rãi với mọi người, không đời nào bạn lại giẫm lên người khác chỉ để mình được tiến lên.

Bạn là người rất lạc quan và dễ hài lòng, bởi bạn tìm được hạnh phúc trong chính những gì mình có.

 

Đặng Mỹ Dung (Dịch)

1 Comment

1 Comment

  1. Ti Ết Iu

    February 16, 2014 at 6:09 pm

    củng đúng đúng :3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top