Truyện ngắn

Ra mắt tập thơ “Rẽ lối nào cũng gặp nhớ thương” ngày 2/3

Thời gian gần đây, mảng thơ đang ngày một trở nên gần gũi hơn với giới trẻ. Rất nhiều các tác giả ra mắt thơ thời gian gần đây nằm trong lứa tuổi 8x, 9x như Nguyễn Phong Việt, Nguyễn Thế Hoàng Linh, hay mới đây là September Rain, Lương Đình Khoa…

Mới nhất, tập thơ “Rẽ lối nào cũng gặp nhớ thương” của tác giả Việt Anh ra mắt cuối tháng 2/2014 đang đón nhận được nhiều yêu mến. Việt Anh là cây bút không hề xa lạ gì với độc giả của Hoa Học Trò – Trà Sữa Cho Tâm Hồn khi thường xuyên xuất hiện trong các tuyển tập sách do nhà H2T phát hành.

reloinao11

Hiện Việt Anh cũng đang là chủ mục “Thơ” trên báo Sinh Viên Việt Nam phát hành thứ Hai hàng tuần. Nhẹ nhàng, lãng mạn và rất “phiêu”, thơ của Việt Anh dễ khiến người đọc “phải lòng” với những cảm xúc “chạm” tới tim:

 Mùa thu trên những gánh hoa
Hà Nội kiêu sa khoác lên mình áo mới
Thời gian qua cửa ô
Có biết thế nào là chờ đợi
Năm tháng qua rồi
Kí ức cũng rong rêu

Kỉ niệm quay cuồng như những sự đùa trêu
Người khác xưa rồi, cả nỗi buồn cũng khác
Anh lặng lẽ đi qua ngày gió lạc
Ngày gió buồn chầm chậm vòng xe…

 (Trích Đi qua ngày gió)

 Nói về tựa đề cuốn sách “Rẽ lối nào cũng gặp nhớ thương” , Việt Anh chia sẻ:  “Một tối, người bạn ở xa gửi cho tôi tin nhắn: “Vơi rồi lại đầy, loanh quanh trong những ngày trẻ tuổi, rẽ lối nào cũng bắt gặp nhớ thương…”. Hệt như những gì tôi đang nghĩ trong đầu, mà chưa nói ra được. Về những tháng ngày này, về bạn bè tôi, về tuổi trẻ…

Có thể, sau nhiều năm nữa nhìn lại, chúng ta sẽ cười xòa khi nghĩ về tuổi trẻ của mình, đôi chút tự hào, đôi chút tiếc nuối cho một quãng đời quá vãng. Điều kì diệu nhất là được sống những tháng ngày này. Những tháng ngày “hít thở tự do và mơ giấc mộng lành”. Những tháng ngày sống dưới bầu trời, được “nhìn thấy người cười đã coi là hạnh phúc”. Những tháng ngày yêu và được yêu- một cách tha thiết nhất.

Tôi muốn được cùng bạn bè mình sống những ngày như thế. Những ngày “cười thật tươi chứ chẳng phải gượng cười”, “được yêu chân thành chứ không yêu gắng gượng”.

Và bằng tất cả niềm ham sống mãnh liệt đó, “Rẽ lối nào cũng bắt gặp nhớ thương” không chỉ đơn thuần là kể lại những câu chuyện tình. Đó còn là tình yêu với cuộc sống, với niềm tin, với những phút “hoang hoải” mà chúng ta vẫn thường loay hoay để kiếm tìm sự an nhiên trong tâm hồn mỗi người.

Chốn bình yên ấy, tự trong chính trái tim mỗi người. Tôi chỉ giúp họ góp thêm vài tiếng nói dịu dàng, rằng ai cũng xứng đáng với tình yêu và hạnh phúc.”

 reloinao

 Việt Anh sẽ tổ chức một buổi ra mắt sách, giới thiệu tập thơ “Rẽ lối nào cũng gặp nhớ thương” tới đông đảo độc giả gần xa vào lúc 14h ngày Chủ Nhật 2/3/2014 tại Cafe Trung Nguyên, 52 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

An Thụy

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top