Truyện ngắn

Sky talkshow: Thay đổi hay lớn lên cùng nhau?

Anh Sky ơi,

Em có hai nhỏ bạn thân, chơi với nhau lâu như trái đất vậy. Dạo gần đây bọn em rất hay cãi nhau, ngay như tuần vừa rồi chọn chỗ đi chơi Noel thôi mà cũng bất đồng quan điểm. Tụi nó bảo em thay đổi. Em có thấy em thay đổi gì đâu, chỉ là em không muốn lao vô mấy đám đông rồi thi nhau chụp hình nữa. Hay là… em thay đổi thật hả anh? Làm sao để dù lớn lên bọn em vẫn có thể làm bạn với nhau tiếp anh nhỉ?

frozen_santa_claus@hotmail…

Chào Santa Claus “băng giá”!

Trùng hợp anh cũng vừa bị thằng bạn thân than phiền là dạo này có vẻ thay đổi. Kì lạ thật em nhỉ, anh em mình đang thay đổi hay chỉ là đang lớn lên? 😉

Điều kì lạ thứ hai không phải là chuyện anh em mình cãi nhau với những người mình yêu quý nhất, mà chính là việc chấp nhận mình đã thay đổi (tất cả đều bắt đầu từ bản thân mình trước cả). Thay đổi không phải là một động thái tiêu cực, đó chỉ đơn giản là một bước tất yếu của quá trình lớn lên. Đến một lúc nào đó, em sẽ thấy rằng điều từng khiến mình “phát điên” lên bây giờ như chụp hình tự sướng, Kim Tan, kem trà xanh, áo ca-rô đỏ… sẽ không còn khiến trái tim em xao động nữa. Hơi lạnh lùng nhưng Santa Claus “băng giá” ạ, điều quan trọng là em chấp nhận mình đã lớn lên và sẽ dừng có cảm xúc với một số điều nhất định.

“Hơi lạnh lùng nhưng Santa Claus “băng giá” ạ, điều quan trọng là em chấp nhận mình đã lớn lên và sẽ dừng có cảm xúc với một số điều nhất định”

Quay trở về với những người bạn, sẽ có những bạn cãi nhau khi thấy ta thay đổi và… ở lại, cũng có những người chọn cách rời xa. Những người bạn ở lại là những người sẽ lớn lên cùng em. Có thể là bạn ấy không “phát điên” với những thứ mới giống như em, hay dừng có cảm xúc với những thứ cũ. Đơn giản chỉ là chấp nhận rằng em đang-lớn-lên-và-khác-đi.

Anh nhớ lần đầu tiên xem phim 500 days of Summer, anh đã không thể chịu nổi cách cô nàng Summer thay đổi. Cô yêu điên cuồng rồi từ bỏ thẳng thừng anh chàng cô từng yêu say đắm. Summer gặp Tom lần đầu tiên trong thang máy, hai người đến với nhau vì phát hiện cả hai đều phát cuồng với ban nhạc The Smith, rồi chia sẻ với nhau nhiều điều hơn nữa. Nhưng đến ngày thứ 486, khi hai người hẹn hò nhau trong một tiệm đĩa nhạc, cô thậm chí không có một tí cảm xúc nào khi nghe The Smith, chẳng thấy vui khi Tom trêu đùa áp headphone vào tai mình.

Lần thứ hai xem lại (sau trận cãi nhau với bạn thân), anh hiểu được rằng: “People change. Feelings change. It doesn’t mean that the love one shared wasn’t true or real. It simply means that when people grow, they grow apart” – “Con người thay đổi. Cảm xúc thay đổi. Điều đó không có nghĩa rằng tình cảm từng được chia sẻ không thật. Điều đó đơn giản có nghĩa rằng khi con người ta lớn lên, họ không lớn lên cùng nhau”.

“Con người thay đổi. Cảm xúc thay đổi. Điều đó không có nghĩa rằng tình cảm từng được chia sẻ không thật. Điều đó đơn giản có nghĩa rằng khi con người ta lớn lên, họ không lớn lên cùng nhau”

Khi em không thể chia sẻ với bạn thân của mình nữa, em sẽ dễ dàng đặt câu hỏi: Lỗi là ở ai và ai là người đã thay đổi? Nhưng có một điều anh học được rằng, không ai có lỗi trong chuyện này cả! Những điều thay đổi ấy giống như quá trình lớn lên của một cái cây, bắt đầu từ những điều nhỏ bé nhất, mà nếu không đủ yêu thương để phát hiện và chăm sóc sẽ dễ dàng từ bỏ.

Thay đổi thì đã sao em nhỉ? Chấp nhận và làm cho những người em yêu thương chấp nhận điều đó nhé! Biết đâu cô nàng Santa Claus mới sẽ ấm áp hơn nhỉ! 😉

Giáng Sinh vui vẻ, em! ^^

SKY

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top