Trà sữa cho tâm hồn

Sky talkshow: Cây cung vàng của cuộc chiến thành Troy

Vừa rồi trường em có tổ chức thi văn nghệ. Lớp cần một bạn đánh guitar để đệm cho mấy bạn nữ trong lớp hát. Em có đăng kí nhưng bị loại ra vì nhỏ con nhất lớp, không đủ “tiêu chuẩn” ngoại hình, tính tình lại nhút nhát. Mặc dù mọi người trong lớp đều biết rằng em đàn tốt nhưng vẫn chọn một cậu bạn trông mạnh mẽ và hút “phiếu vote” hơn em. Có phải những ai lép vế như em sẽ chẳng bao giờ có thể được mọi người chú ý đến?

Qtaro_18@…

Em thân mến,

Trong cuộc sống, chúng ta rất dễ có quan niệm khác nhau và giữ niềm tin vững chắc về quan niệm của mình, đến khi được ai đó chứng minh là điều đó hoàn toàn không chính xác. Vậy trước tiên em phải thực sự tin rằng tài năng của mình là đủ để đảm bảo thành công và sự độc đáo của em lấn át cả yếu tố ngoại hình, rồi sau đó thuyết phục mọi người nghĩ khác đi về mình.

Em có biết nguyên tắc của những người làm marketing không? Họ đơn giản là tạo ra một thông điệp và dùng tất cả công cụ mà họ có thể có để chạm đến em, khiến em lắng nghe thông điệp đó và lặp lại, đến khi em thực sự tin vào thông điệp của họ. Đến một mức độ nhất định, em sẽ trở thành người đi thuyết phục và truyền lại thông điệp đó thay họ.

Một nhân vật lịch sử đã khiến cả thế giới thay đổi quan niệm về mình là một chiến binh và là vị vua của nước Pháp vĩ đại, Napoleon. Có chiều cao khiêm tốn, điều dường như là tối kỵ với một thủ lĩnh quân đội, Napoleon đã dõng dạc tuyên bố rằng: “Chiều cao của một người đàn ông được tính từ đầu của anh ta đến bầu trời”. Trí tuệ của Napoleon khiến mọi người tin rằng khả năng chinh phục bầu trời của người đàn ông mới quyết định anh ta có trở nên vĩ đại hay không chứ không phải chiều cao.

Napoleon đã dõng dạc tuyên bố rằng: “Chiều cao của một người đàn ông được tính từ đầu của anh ta đến bầu trời”. Trí tuệ của Napoleon khiến mọi người tin rằng khả năng chinh phục bầu trời của người đàn ông mới quyết định anh ta có trở nên vĩ đại hay không chứ không phải chiều cao

Nhưng để mọi người thực sự công nhận mình còn phải tính đến yếu tố “cơ hội”. Chắc em đã từng nghe kể về cuộc chiến thành Troy trong thần thoại Hy Lạp. Trận chiến ấy diễn ra trong 10 năm. Rất nhiều kế sách được sử dụng nhưng không cách nào có thể khiến tòa thành thất thủ cho đến khi quân Hy Lạp dùng một con ngựa gỗ có chứa người bên trong để đưa vào tòa thành. Trong con ngựa gỗ có một nhân vật đặc biệt: Philoctetes. Vốn theo chân đoàn quân đi chinh phạt Troy nhưng nửa đường bị rắn cắn, vết thương trở nặng khiến anh trở thành “vật cản” của mọi người và bị bỏ lại. Sau 10 năm, tướng Odysseus đã nhớ đến nhân vật “gánh nặng” năm xưa và mời Philoctetes – người đang sở hữu bộ cung tên của Hercules – tham chiến. Như miếng ghép cuối cùng giúp hoàn thành con ngựa gỗ thành Troy, quân đội Hy Lạp đã chiến thắng giòn giã.

Rất khó để được công nhận ngay tức thì và cũng không dễ dàng để mọi người nhìn ra tài năng của em. Mọi thứ đều cần thời gian và cả sự kiên trì. Quan trọng là em có còn đủ dũng cảm để thử sức và chờ đợi hay không. Đó có thể là một chặng đường khó đi nhưng nó làm em trưởng thành hơn.

“Quan trọng là em có còn đủ dũng cảm để thử sức và chờ đợi hay không. Đó có thể là một chặng đường khó đi nhưng nó làm em trưởng thành hơn”

Anh tin rằng em hiện giờ cũng như bộ cung của Hercules đang nằm im chờ đợi một cuộc chiến thành Troy nào đó. Hãy rèn luyện và giữ được độ sắc các mũi tên của mình! Anh mong rằng lần sau nhận được thư của em sẽ là câu chuyện về một sân khấu lộng lẫy nào đó với rất nhiều tràng vỗ tay!

SKY

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top