Trà sữa cho tâm hồn

Minh Nhật ra mắt truyện dài đầu tiên: “Những quân cờ Domino”

Một ngày mùa hè đẹp trời, Trịnh Thiếu Khanh cùng An, cậu bạn thân đáp máy bay từ Hà Nội vào Sài Gòn trong sự háo hức của tuổi trẻ khi tới miền đất mới, gặp gỡ hai anh chàng đẹp trai Pi và Vũ của nhóm nhạc Demo. Khanh không thể ngờ chuyến đi ấy là quân Domino đầu tiên đổ, kéo theo một chuỗi những quân bài khác dần dần ngã rạp lên nhau. Sau khi đến Sài Gòn một thời gian ngắn, Khanh nhanh chóng lọt vào mắt xanh của Andrea – “thầy phù thủy” của làng người mẫu, bị Long Flash– một paparazzi chuyên nghiệp đeo đuổi và ngay cả Vũ – thần tượng của Khanh cũng để mắt tới cô nàng.

 MinhNhat-Nhungquancodomino-2

Sách “Những Quân Cờ Domino” đã chính thức phát hành trên Toàn quốc từ tháng 3/2014.

Từ một người bình thường luôn tìm cách lánh xa ánh đèn sân khấu, Khanh nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý khiến biết bao người trẻ khác phải khao khát, ghen tị khi con đường tới sàn catwalk của cô như được trải sẵn thảm hoa hồng. Sự thuận lợi quá mức đến độ Khanh cũng phải tự đặt cho mình những dấu hỏi băn khoăn. Khi cô lờ mờ nhận ra hình hài của “bàn tay Số phận” cũng là lúc mâu thuẫn giữa Andre và Vũ lên tới đỉnh điểm, những rắc rối không ngừng xảy ra khiến cô quyết định không để những quân Domino kéo mình tiếp tục ngã.

 “Đó là một con đường dài và không thẳng.  Nhưng Khanh sẽ đi, ngay bây giờ. Bởi ngay cả khi bạn có những chuẩn bị xuất sắc nhất cho cuộc hành trình của cuộc đời mình, điều gì đảm bảo rằng sau đó tất cả sẽ không đổ bể? Mỗi con người là một biến số thay đổi liên tục như những dòng chữ xanh trên nền đen mờ ảo của bộ phim Ma Trận, và chúng ta kéo theo sự thay đổi của cuộc đời người khác, một cách vô ý. Bạn sẽ ngộp thở trong những âm mưu của chính mình, trước khi bắt đầu thay đổi thế giới”, trích Những quân cờ Domino.

MinhNhat-Nhungquancodomino-1

Minh Nhật – Tác giả của “Những quân cờ Domino” là một cây bút rất nổi danh trong giới trẻ, có nhiều tác phẩm đăng trên Hoa Học Trò, Trà Sữa Cho Tâm Hồn

 Xoáy sâu vào thế giới người mẫu với nhiều mảng sáng tối đan xen, không thiếu những âm mưu toan tính và cả những vết nứt niềm tin, nhưng đâu đó trong tác phẩm truyện dài đầu tay của mình, Minh Nhật vẫn lưu lại những góc dịu dàng, đậm phong vị “Hà Nội Hiền” của riêng anh, từng làm đắm say nhiều độc giả yêu văn học.

Minh Nhật tâm sự: “Những quân cờ Domino là tác phẩm dài đầu tiên mà tôi xuất bản, đánh dấu một thể nghiệm tôi chưa từng thử với chính mình, và hy vọng bạn đọc sẽ đón nhận nó. Một câu chuyện về người mẫu, về một thế giới mà ở đó ánh sáng của vinh quang có thể làm đổi thay những con người kiên định nhất. Nghệ thuật nói chung, theo tôi là một thứ phải trả giá nhiều, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Trong cuộc chơi đó, chấp nhận đến đâu, thành công đến đâu, đứng dậy sau những vấp ngã như thế nào… đều là lựa chọn của mỗi người. Biết đâu khi đọc những tình tiết về cuộc đời của một người khác, bạn lại tìm thấy trong đó điều gì đó cho riêng bản thân mình.”

REI

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top