Trà sữa cho tâm hồn

“Cấp visa cho trái tim” của người trẻ tha thiết lên đường

Tôi biết điều này thật ngớ ngẩn, thực sự ngớ ngẩn khi tiếc nuối một người cũ bội bạc và bỏ qua một người yêu mình bằng cả trái tim. Song đôi khi, bạn chỉ có thể nhìn thấu mọi chuyện khi tất cả đã đi qua, để ngồi bình tâm bên tách trà chiều và vỡ lẽ người ta rời xa không phải bởi hết yêu, mà bởi người ta muốn bạn học cách yêu thương chính mình. Một người nào đó bước ra khỏi cuộc sống của bạn không có nghĩa bạn là người có lỗi và phải chịu đựng sự giày vò. Mỗi người chúng ta đều sở hữu quyền được yêu thương. Nhưng quyền lợi luôn đi kèm nghĩa vụ, bạn đã thực hiện nghĩa vụ yêu thương bản thân mình? (Tác giả Dung Keil)

Đôi khi tôi thèm muốn quay trở lại quãng thời gian tuổi trẻ, để được dịch chuyển khắp mọi nơi, và được yêu đến tận cùng. Tôi đọc Cấp visa cho trái tim, và cảm thấy tiếc nuối cho chính mình, hối hận đã để quá nhiều điều “muốn làm” trôi qua trong sự bận rộn mang đầy tính ngụy biện của bản thân. Tình yêu trong “Cấp visa cho trái tim” tự do, phóng khoảng và không bi lụy, ít nhiều khiến bạn giật mình nếu đã trót lãng phí thời gian. (Đức Long – tác giả cuốn sách Bestseller Xóa hết dấu vết trước khi về nhà)

visatraitim

“Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc đi du lịch vòng quanh thế giới, nhìn thấy bản thân mình trải nghiệm những điều mới lạ trước đây bạn chưa từng nghĩ đến? Chỉ cần cuốn hộ chiếu, tấm vé một chiều, khả năng ngoại ngữ đủ dùng, vài bộ quần áo để thay đổi, vài thiết bị điện tử cần thiết để có thể liên lạc với gia đình, tìm đường lúc bị lạc hoặc làm việc trên đường đi? Tôi nghĩ người trẻ nào cũng từng mơ ước những điều như thế, và mơ ước sẽ mãi chỉ là ước mơ, cho đến khi bạn thực sự bắt tay vào thực hiện” (trích đoạn một trong những truyện ngắn mới nhất của Dung Keil, một “kẻ mê đi và thích ghi lại những chuyện gặp ở trên đường”).

Nếu cuốn sách trước của Dung Keil – Yêu như một cái cây – được viết với tất cả tin yêu dành tặng “những người yêu nhau trên thế giới này”, thì Cấp visa cho trái tim được viết với tất cả nhiệt thành của tuổi trẻ, dành tặng những người trẻ tha thiết lên đường.

Sách do LimBooks liên kết với Nhà xuất bản Văn học ấn hành, giá bìa: 89.000 đồng

 

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top