Trà sữa cho tâm hồn

Sky talkshow: Vẻ đẹp bí mật

Anh Sky ơi,

Anh nghĩ con gái trang điểm khi đi học có ổn không? Em chẳng bao giờ trang điểm đi học cả. Căn bản là em thấy chưa cần thiết, nhưng có vẻ để “mặt mộc” như em không được… xinh như các bạn có trang điểm. Em có nên tập tành làm đẹp không anh ơi? Làm con gái sao mà cực vầy nè! Ước gì em có luôn gương mặt của chị Tăng Thanh Hà chắc chẳng phải lăn tăn như thế này (vì để tự nhiên cũng đẹp rồi mà)! Huhu!

Ngoc_Asari@…

 

Chào em,

Đầu tiên phải nói luôn với em là anh ủng hộ việc trang điểm tự nhiên, phù hợp với gương mặt của mình. Anh biết là con gái dù xinh thế nào thì cũng luôn có điều chưa hài lòng về gương mặt của mình, như mắt một mí, da nhiều lỗ chân lông, môi chưa hồng… Thế nên trang điểm là cách tốt nhất để “hô biến” những khuyết điểm đó.

Việc trang điểm chưa chắc giúp em đẹp hơn, nhưng sức mạnh bí mật của nó nằm ở việc giúp em thấy-tự-tin-hơn. Và khi tự tin rằng “mình đẹp rồi, ổn rồi”, thì ai cũng trở nên xinh đẹp bội phần. Đó chính là em đang đẹp lên bởi phong thái của mình.

“Tôi tin rằng người con gái hạnh phúc nhất là người con gái xinh đẹp nhất” (I believe that happiest girls are the prettiest girls)

Anh sẽ không bàn kỹ hơn về việc trang điểm nữa, vì anh cũng “gà” mấy vụ này lắm. Nhưng có một điều anh biết chắc, đó là em chỉ đẹp khi em ý-thức- được-mình-đẹp. Ellen DeGeneres – người dẫn chương trình đầy phong cách và cuốn hút của buổi lễ trao giải Oscar vừa qua – đã từng nói rằng: “Vẻ đẹp thực sự không liên quan đến việc tóc bạn màu gì, hay mắt bạn màu gì, nó nằm ở chính con người bạn và những nguyên tắc mà bạn tin là đúng đắn nhất”.

Băn khoăn của em làm anh nhớ đến đoạn quảng cáo đình đám của một hãng mỹ phẩm. Trong đoạn clip ngắn, một người họa sĩ ngồi vẽ phác họa chân dung của các khách mời nữ. Bức vẽ đầu tiên do đích thân mỗi quý cô tự mô tả về mình. Bức vẽ thứ hai do một người khách khác quan sát cô ấy và miêu tả lại. Người họa sĩ không nhìn trực tiếp một ai để vẽ. Kết quả là các vị khách nhận được bức vẽ đầu xấu xí hơn, già hơn, béo hơn, khó gần hơn, buồn bã hơn… so với thực tế. Còn bức vẽ do người khác miêu tả mình thì thân thiện, vui vẻ, xinh đẹp hơn hẳn. Thông điệp mà hãng mỹ phẩm này muốn truyền đạt đến phụ nữ: “Bạn đẹp hơn là bạn nghĩ”. Hãy trân trọng vẻ đẹp mà mình có!

Em biết không, Scarlett Johansson – nhân vật Black Widow xinh đẹp gợi cảm trong Captain America 2 vừa ra rạp – khi còn ở tuổi teen đã bị chê vì khuôn mặt dài và hàm răng hơi hô. Ngay cả hiện tại, dù nhan sắc không phải hoàn hảo nhưng Scarlett đã chứng tỏ mình vẫn có thể nổi như cồn và luôn nằm trong danh sách những mỹ nhân đẹp nhất thế giới.

Thực ra chúng ta không thay đổi được gương mặt (trừ phi đi phẫu thuật, í ẹ ơi đau!), nhưng có thể đổi thay suy nghĩ của chính mình! Em ạ, vẻ đẹp đến từ thần thái của em chứ không phải những đường nét trên cơ thể hay gương mặt. Vậy nên, thay vì quá chú ý đến việc trang điểm hay không, anh nghĩ em có thể chủ động chọn thêm những điều khác để khiến mình tự tin hơn. Cừ một môn học/ thể thao/ âm nhạc… nào đó, luôn là một cô bạn vui vẻ (ai cũng bị hấp dẫn bởi những người vui vẻ), biết tỏa năng lượng tích cực, yêu thương…

“Ngay cả hiện tại, dù nhan sắc không phải hoàn hảo nhưng Scarlett đã chứng tỏ mình vẫn có thể nổi như cồn và luôn nằm trong danh sách những mỹ nhân đẹp nhất thế giới”

Cuối cùng, anh muốn nhờ đến người phụ nữ xinh đẹp thứ ba xuất hiện trong bài – Audrey Hepburn – tặng em một câu nói: “Tôi tin rằng người con gái hạnh phúc nhất là người con gái xinh đẹp nhất” (I believe that happiest girls are the prettiest girls).

 

SKY

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top