Trà sữa cho tâm hồn

“Tớ từng thích cậu như thế đấy!”

“Tớ từng thích cậu như thế đấy!” – cho những rung động của tuổi học trò

Tình yêu tuổi học trò giống như một ly Mojito dịu nhẹ, ấn tượng ở cảm giác tự nhiên, chua, ngọt, mát lạnh. Đó là những cảm xúc rất hồn nhiên, trong trẻo của lứa tuổi mới biết thổn thức theo từng nhịp đập trái tim.

“Yêu thương đầu tiên đến giống như thời tiết chuyển mùa, chậm rãi và đơn giản. Một nụ cười sáng, ánh mắt nhìn thoáng qua, một lời nói đùa vu vơ từ đầu kia lớp học…và rồi cả thế giới như chuyển mình thay đổi”. (Trích từ tuyển tập)

To-tung-thich-cau-nhu-the-day-1

To-tung-thich-cau-nhu-the-day-2

Lứa tuổi mới lớn thường được ví là “ẩm ương”, dễ thay đổi như thời tiết vậy, tình cảm cũng vì thế mà thật khó đoán, đôi khi ta cũng chẳng định nghĩa nổi đó là cảm giác gì. Thấy một anh chàng đẹp trai, học giỏi, đàn hay thì ngưỡng mộ rồi cũng gọi là “thích”. Nhưng thấy một người không có gì nổi bật, vẫn âm thầm để ý, quan tâm. Thấy ai đó nhiệt tình quá, dù không thể đáp trả nhưng cũng gọi là thương. Và cả những suy nghĩ trẻ con đầy hồn nhiên và “ngốc xít”.

“Tình yêu ấy mỏng manh như giọt mưa, giọt nắng, len nhẹ vào tim thấm dần từng chút một cho ta quen đi để rồi ngộ nhận như một điều tất nhiên và vô tình phủ nhận nó. Có những tình yêu như thế đấy! Chỉ là ta có nhận thấy hay không, mà thôi.” (Trích từ tuyển tập)

Cũng chính những tình cảm chưa thể gọi tên nên đôi khi có đi chệch nhịp cũng chẳng biết. Tình đầu như trái táo còn xanh, nhìn thì đẹp nhưng cái dư vị chua chát của nó có khi theo ta cả cuộc đời.

To-tung-thich-cau-nhu-the-day-4

Bởi vậy “Khi yêu, hãy yêu thật chậm!”

“Người nói yêu bạn, chưa chắc đợi được bạn. Nhưng người đợi được bạn, chắc chắn sẽ rất yêu bạn. Luôn có một chiếc kim chỉ nam cho những người yêu nhau, đó là niềm tin. Và khi yêu, hãy yêu thật chậm. Còn bạn, bạn có tin vào tình yêu của mình không? Và có đang vội vã? (Trích từ tuyển tập).

To-tung-thich-cau-nhu-the-day-5

Những rung động tuổi học trò giống như một nụ hoa chớm nở. Hãy kiên nhẫn lắng nghe trái tim mình, hãy để tình cảm ấy lớn dần theo năm tháng và sẽ luôn có một mùa yêu thương chờ đợi ta phía trước.

“Cuối cùng rồi cũng sẽ tìm thấy đích đến. Hãy cứ yêu đi! Cứ yêu khi con tim còn trẻ và hẳn còn mạnh mẽ để đón nhận những cảm xúc vui buồn bất chợt của tình yêu”. (Trích từ tuyển tập).

Cuốn sách “Tớ từng thích cậu như thế đấy” với những câu chuyện ngọt lịm của lứa tuổi học trò, có thể làm tan chảy trái tim của bất cứ ai. Đây là tuyển tập truyện ngắn đặc biệt dành riêng cho những ai đã từng bước qua một thời áo trắng. Hãy đọc cuốn sách này và tự thưởng cho tâm hồn mình một ly Mojito chua, ngọt và mát lạnh bạn nhé!

To-tung-thich-cau-nhu-the-day-6

Thông tin dành cho bạn:

Sách: Tớ từng thích cậu như thế đấy!

Tác giả: nhiều tác giả, blogviet.com.vn tuyển chọn.

Thể loại: tuyển tập truyện ngắn, tản văn.

Quà tặng kèm: bộ photo quote những trích dẫn hay nhất trong sách.

NXB Văn học liên kết với Công ty Truyền thông VNNplus ấn hành.

Phát hành bởi Nhà sách Minh Thắng – 808 Đường Láng, Hà Nội. ĐT: 043.7755620 – 0439997777.

Phát hành: 24/ 5/2014.

Sách phát hành trên toàn quốc.

 

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top