Trà sữa cho tâm hồn

Trắc nghiệm: Những hình vẽ ngẫu nhiên nói gì về bạn?

Nhiều người trong số chúng ta cho rằng những hình vẽ nguệch ngoạc – khi bạn thử bút, khi bạn tiện tay vẽ ra giấy trong lúc suy nghĩ lan man… – là chẳng có ý nghĩa gì cả. Nhưng hóa ra, những hình vẽ ngẫu nhiên này lại giúp mở cánh cửa tâm trí của bạn, và nói lên rất nhiều về bạn – hoặc về những người xung quanh.

 

HÌNH TRÁI TIM

Những người vẽ nguệch ngoạc hình trái tim chỉ đang nghĩ đến một điều, và chẳng có gì khó đoán cả: Họ đang nghĩ đến chuyện tình cảm.

Thường là họ đang rất mong có người yêu, hoặc mong được người yêu chú ý đến nhiều hơn, đối xử lãng mạn hơn…

HÌNH MŨI TÊN

Những người hay vẽ hình mũi tên là những người có nhiều tham vọng, đặc biệt là về sự nghiệp hoặc tiền bạc. Các nhà nghiên cứu nét chữ và hình vẽ cho biết rằng những người hay vẽ nguệch ngoạc hình mũi tên nhất chính là các luật sư. Những người càng nhiều tham vọng thì càng hay vẽ nhiều hình mũi tên khi họ đang mải mê suy nghĩ. Họ có thể vẽ các mũi tên đủ kích cỡ, hướng về mọi phía – như thế chứng tỏ họ càng đang muốn đạt được mục tiêu thật nhanh.

ngaunhien2

Vậy nếu ai đó ngồi nói chuyện với bạn và tỏ ra rất tập trung, nhưng tay lại vẽ những hình mũi tên thì bạn biết rằng thực ra họ đang nghĩ gì rồi đấy

HÌNH KHỐI LẬP PHƯƠNG

Trên khắp thế giới, thì hình khối lập phương là hình mà nhiều người vẽ nhất vào những lúc họ không chủ đích vẽ gì. Những khối lập phương cho biết rằng bạn đang cân nhắc mọi góc cạnh của một vấn đề gì đó. Nếu bạn chỉ vẽ hình vuông, chứng tỏ bạn đang nhìn vấn đề chỉ theo một hướng.

Vẽ hình khối lập phương cũng cho biết rằng bạn đang muốn đóng góp, xây dựng một ý tưởng nào đó.

HÌNH ĐÔI MẮT

Với hình vẽ này, kiểu vẽ là rất quan trọng. Nếu bạn thấy ai đó vẽ nguệch ngoạc hình đôi mắt, đó có thể là một dấu hiệu cảnh báo. Đó là kiểu người cho rằng mình phải “để mắt” đến mọi hướng. Họ nghi ngờ người khác, cho rằng người khác đang phán xét mình hoặc theo dõi mình.

Tuy nhiên, nếu một người vẽ hình đôi mắt đầy nữ tính, điệu đà với hàng lông mi thật dài, thì đây có thể là một người khá hời hợt, thích những thứ phù hoa. Còn nếu một ai đó vẽ hình đôi mắt kiểu hoạt hình, thì có thể chẳng có ý nghĩa gì quan trọng.

Người này có thể có một tâm hồn trẻ thơ, hay xem truyện tranh hoặc phim hoạt hình và muốn thử vẽ theo, chỉ vì vẽ đôi mắt hoạt hình thì rất là dễ.

TÊN MÌNH HOẶC TÊN NGƯỜI KHÁC

Nếu một người chỉ thử ký một hai chữ, thì có thể đơn giản là họ đang… tập ký.

Còn nếu một người suốt ngày thích viết tên mình, thì có thể họ có vấn đề với cái tôi của mình: Họ đang gặp khó khăn với hình ảnh của chính bản thân mình. Đây là mẫu người đang cố gắng tìm hiểu xem thực sự con người mình là thế nào. Còn nếu bạn liên tục viết tên người khác, chứng tỏ bạn đang bị ám ảnh bởi người này.

Vậy nếu có ai đó cứ hay viết tên bạn mà bạn lại không thích họ thì hãy thận trọng nhé – họ mê bạn như là mê thần tượng đấy!

HÌNH NGÔI NHÀ

Những người vẽ hình ngôi nhà là những người mong muốn có một chỗ dựa, một nơi để tin cậy và chia sẻ cảm xúc. Nếu họ vẽ cả những phần khác của ngôi nhà như cửa sổ, rèm cửa, đường vào,… chứng tỏ họ là người ổn định, thích dành tình cảm cho gia đình.

Còn nếu bạn thấy ai đó vẽ nhà không có cửa hoặc cửa sổ, hãy cẩn thận: Họ đang thực sự gặp rắc rối; họ đang thấy mình ở trong tình huống không có lối thoát.

NHỮNG ĐƯỜNG KẺ CHỒNG CHÉO

Những nét vạch vô định cho thấy rằng người vẽ nó đang cảm thấy hơi mất phương hướng. Tương tự với những dạng hình học ngẫu nhiên không có mẫu cụ thể nào và theo nhiều kích cỡ khác nhau.

“Những nét vạch vô định cho thấy rằng người vẽ nó đang cảm thấy hơi mất phương hướng”

NHỮNG HÌNH NGƯỜI QUE (HÌNH NGƯỜI BẰNG NHỮNG NÉT VẼ ĐƠN GIẢN)

Nếu bạn vẽ người mà không có tay thì đó là tín hiệu đèn đỏ: Bạn cảm thấy mình không làm được những gì mình cần làm. Nếu bạn vẽ hình người không có chân, tức là bạn đang cảm thấy bị mắc kẹt, không đi được tới nơi mình muốn. Đồng thời, bạn cũng nên chú ý tới biểu cảm khuôn mặt của hình người mà bạn vẽ:

Người đó đang khóc, buồn bã, tươi cười, vui sướng…? Đó chính là sự phản ánh tâm trạng của bạn đấy!

NGỰA, XE MÁY, XE Ô TÔ, MÁY BAY,…

Nếu bạn đang ngồi ăn kem cùng một cậu bạn đặc biệt mà cậu ấy lại vẽ những hình này thì đó không phải là dấu hiệu tốt đâu. Vẽ nguệch ngoạc những hình phương tiện giao thông cho thấy người vẽ muốn bỏ đi chỗ khác, bất kỳ chỗ nào khác, trừ chỗ mà họ đang ngồi đấy!

“..cho thấy người vẽ muốn bỏ đi chỗ khác, bất kỳ chỗ nào khác, trừ chỗ mà họ đang ngồi đấy!”

TEAMIRI

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top