Trà sữa cho tâm hồn

Những bài học cuộc sống: Hành động

Bạn thân mến, mỗi ngày mới sang, Hoa Học Trò Online sẽ dành tặng bạn một câu chuyện nhỏ nhưng chứa đựng nhiều điều thực sự ý nghĩa về cuộc sống xung quanh ta.

Như một ly cà phê đậm đà dành tặng bạn mỗi ngày mới sang, để bạn cùng cảm nhận nét đẹp dung dị của cuộc đời, thêm cảm hứng học tập và yêu mến mọi người.

Hành động

Một chú gấu con bé tẹo rất lúng túng khi tập đi. Chú gấu lo lắng, không dám nhấc hai chân trước lên để bước đi trên hai chân sau.
– Con nên làm thế nào trước tiên? – Chú gấu con hỏi mẹ – Con nên bước chân trái trước hay chân phải trước? Hay là con cứ chống cả hai chân trước xuống để đỡ cho hai chân sau? Hay là con bước hai chân bên phải trước rồi hai chân bên trái sau?
Gấu mẹ nhún vai đáp:
– Con chỉ cần ngừng nghĩ ngợi và bắt đầu bước đi, thế thôi.
Xét về mặt này, gấu mẹ rất thông minh, vì mọi thứ chỉ xảy ra sau khi chúng ta đặt những ý nghĩ và lời nói sang một bên, và bắt đầu hành động.
Nolan Bushnell – người sáng lập ra tập đoàn video game Atari Inc., và thường được nhắc đến như cha đẻ của ngành công nghiệp video game, cũng từng nói rằng “tất cả mọi người khi bước vào phòng tắm đều dễ có một ý tưởng hay ho nào đó. Nhưng chỉ những người khi bước ra khỏi phòng tắm, chờ cho khô người rồi bắt tay vào làm điều gì đó vì ý tưởng ấy thì mới tạo ra một sự khác biệt”.
Hoặc, như nhà báo nổi tiếng từng làm việc cho tờ Chicago Daily News và Chicago Sun Times là Sydney Harris nói: “Tiếc nuối về những gì chúng ta đã làm có thể sẽ dịu đi theo thời gian; nhưng chính những tiếc nuối về những gì chúng ta đã không làm mới là không thể nguôi được”.
Và một trong những bài học quan trọng nhất cho bất kỳ một thành công nào, dù lớn hay nhỏ, là hãy hành động dựa trên những suy nghĩ, chứ chỉ suy nghĩ không thì chẳng bao giờ có thành quả được.

Thục Hân (dịch)

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top