Trà sữa cho tâm hồn

Món quà của mẹ

“Có thể cho tôi nhìn mặt cháu bé được không?” – Sau ca vượt cạn khó khăn người mẹ trẻ không giấu được niềm hạnh phúc hướng về các bác sĩ. Đáp lại ánh mắt tràn đầy hi vọng của bà, nữ hộ lý ái ngại lần giở lớp tã. Trên gương mặt người mẹ trẻ thể hiện sự bàng hoàng. Một bé trai bụ bẫm, khoẻ mạnh, có điều gương mặt thanh tú khuyết mất đôi vành tai.

Nhưng thời gian đã chứng minh rằng khả năng thính giác của cậu bé hoàn toàn bình thường, nếu không muốn nói là hoàn hảo. Chỉ có điều việc thiếu đôi tai đã khiến cho cậu bé rất khó hoà nhập với bạn bè cùng trang lứa. Mỗi khi cậu bé đi học về và oà vào lòng mẹ, bà mẹ lại nhìn con trai mình thở dài buồn bã, bà biết cuộc đời con trai mình rồi sẽ là một chuỗi những nỗi buồn đau. Rồi một hôm, điều bà không mong đợi đã đến. Cậu bé vội vã chạy vào nhà và lao vào lòng mẹ nức nở “Bọn chúng gọi con là quái vật”. Nén nỗi đau vào lòng người mẹ trẻ vỗ về cậu con trai bé nhỏ: “Con của mẹ thật dũng cảm, cố vượt qua con trai nhé!”

Cậu bé vội vã chạy vào nhà và lao vào lòng mẹ nức nở “Bọn chúng gọi con là quái vật”. Nén nỗi đau vào lòng người mẹ trẻ vỗ về cậu con trai bé nhỏ: “Con của mẹ thật dũng cảm, cố vượt qua con trai nhé!

Gạt mặc cảm sang một bên, cậu tiếp tục chăm chỉ học tập và bắt đầu bộc lộ năng khiếu về âm nhạc. Rồi năm tháng trôi qua, cậu trở thành một chàng trai khôi ngô tuấn tú, đặc biệt, tài năng âm nhạc ngày càng phát triển. Tốt nghiệp cấp 3, chàng trai nộp đơn vào một nhạc viện có tiếng. Nhưng vì dị tật của mình, anh đã không được nhận vào học. “Chẳng lẽ chúng ta lại không giúp gì được cho con sao?” Cha cậu bé buồn rầu tự hỏi và đề nghị với bác sĩ giúp đỡ tìm giải pháp. “Tôi có thể gắn một đôi tai ngoài cho cháu. Nhưng hiện tại người chưa sản xuất ra được đôi tai giả” – Bác sĩ trả lời.

Bẵng đi một thời gian, một hôm người cha đến nói chuyện với con trai với gương mặt rạng rỡ “Con hãy chuẩn bị tinh thần để phẫu thuật chỉnh hình nhé. Bố mẹ quen một người có thể giúp chúng ta, ông ấy đã tặng cho con đôi tai mà con đang cần. Có điều, ông ấy muốn chúng ta giữ bí mật”.

Cuộc phẫu thuật thành công mỹ mãn. Người con được mang diện mạo hoàn toàn mới. Anh được nhận vào trường nhạc rồi sau đó trở thành một nhạc sĩ nổi tiếng. Sau đó anh lấy vợ, có con và sống hạnh phúc với gia đình.

Và điều bí mật này vẫn được giữ kín trong nhiều năm sau đó. Nhưng rồi cái ngày bất hạnh nhất trong đời anh đã đến – ngày mẹ anh qua đời. Con trai và cha nghiêng mình đứng trước quan tài người mẹ. Một cách chậm rãi, nhẹ nhàng, người cha rướn tay vén bộ tóc nâu pha đỏ trĩu dày của người mẹ. Người con trai không giấu được choáng váng. Người mẹ không có tai. Rồi không kìm được, anh oà khóc. “Khi còn sống, mẹ con từng nói rằng bà rất hạnh phúc vì bộ tóc dài và dày này” – người cha thì thầm với anh – “và không ai nghĩ rằng mẹ ít đẹp hơn cả, đúng không nào?”.

“Một cách chậm rãi, nhẹ nhàng, người cha rướn tay vén bộ tóc nâu pha đỏ trĩu dày của người mẹ. Người con trai không giấu được choáng váng. Người mẹ không có tai. Rồi không kìm được, anh oà khóc…”

Vẻ đẹp thật sự không nằm ở hình thức bên ngoài mà nó nằm ở trong trái tim mỗi con người chúng ta. Kho báu thực sự không nằm ở những thứ có thể nhìn thấy, nó nằm ở những nơi mà người ta không thể nhìn thấy được. Tình yêu thực sự không thể hiện ở những việc được mọi người biết đến mà nó thể hiện ở những việc làm ít người biết đến.

 

Tom & Jerry

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top