Trà sữa cho tâm hồn

Sự phản bội

“Tôi và Jack cùng lớn lên ở một làng nhỏ. Tôi coi Jack như một người anh, một người bạn thân thiết. Và Jack cũng thế, coi tôi như một đứa em gái nhỏ, một cô bạn có thể ngồi nói chuyện với anh hàng giờ về những băn khoăn, thắc mắc, những niềm vui cũng như nỗi buồn. Rồi hai đứa lớn lên, rất thân thiết, Jack vẫn thường xuyên nói với tôi về những vướng mắc của anh, những vấn đề khó giải quyết trong công việc và những mối quan hệ.

Có một ngày, anh gặp tôi và thật buồn bã, kể cho tôi nghe về một người con gái, cô ấy không hiểu những tình cảm của anh. Tôi đã khóc, nhưng không phải vì sự thông cảm như những lần trước đây, mà vì một điều thật đáng tiếc, anh cũng giống như người con gái ấy, không hiểu những tình cảm của tôi…

phanboi2

“mà vì một điều thật đáng tiếc, anh cũng giống như người con gái ấy, không hiểu những tình cảm của tôi…”

Hôm đó, tôi dã suy nghĩ rất nhiều, đã muốn nói với anh tất cả. Tôi biết tôi không thể là bạn của Jack khi trong tôi chỉ tràn ngập tình yêu đối với anh. Làm sao tôi có thể che giấu được tình cảm của mình.

Sáng hôm sau, gặp Jack, anh mỉm cười nhìn tôi và dịu dàng:” Chào em”

Tôi khẽ nói:”Tạm biệt”

“Tại sao?”- Jack ngạc nhiên, tưởng tôi nói đùa.

” Tạm biệt, bạn của tôi. Em sẽ ra đi và không có gì hối hận vì tình bạn của chúng ta. Em muốn xin lỗi anh, vì em là một kẻ phản bội, em đã phản bội tình bạn của chúng ta!”

“Phản bội ư? Em nói gì thế, anh chưa bao giờ thấy em phản bội, em luôn là người bạn tốt nhất”

” Không, anh không hiểu được đâu. Em đã hứa chúng ta sẽ là bạn thân mãi mãi, nhưng em mới phát hiện ra rằng, anh có một vị trí thật đặc biệt đối với em. Em muốn anh biết một điều trước khi em ra đi: Em yêu anh, người-bạn-thân-thiết nhất-của-em ạ!!”

phanboi3

“Em muốn anh biết một điều trước khi em ra đi: Em yêu anh, người-bạn-thân-thiết nhất-của-em ạ!!”

Và tôi bỏ chạy, mặc cho Jack đứng chết trân ở đó. Mất vài giây sau bất chợt anh chạy theo tôi:”Đợi anh với, Lisa!” những lời ấm áp và hiền từ .

***

Người phụ nữ khép lại cuốn sổ nhỏ đã ố vàng sau hơn 30 năm, âu yếm nhìn người chồng của mình. Nếu như không có ngày hôm ấy, có lẽ, Jack sẽ không có cơ hội nhìn lại bản thân mình và khám phá ra, anh yêu Lisa biết chừng nào. Anh đã tìm lại cô và họ đã sống hạnh phúc từ ngày đó. Có những sự “phản bội” thật đặc biệt, cũng giống như những lời nói dối chân thật, bởi nó là khởi đầu cho một tình cảm thiêng liêng nhất: tình yêu…

 

 

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top