Trà sữa cho tâm hồn

Những cuộc chiến khốc liệt

Dù là chiến đấu để bảo vệ vũ trụ, bảo vệ lương tâm mình hay bảo vệ Trái Đất thì những cuộc chiến này đều vô cùng gay cấn.

Guardians of the Galaxy – Vệ binh dải ngân hà

Hãy tưởng tượng, Trái Đất không cô đơn trong vũ trụ vì còn rất nhiều hành tinh khác có sự sống, cạnh con người còn rất nhiều chủng tộc khác. Dĩ nhiên, 12 tỷ cư dân của dải Ngân hà khó mà sống hòa bình bên nhau. Peter Quill – một chàng trai Trái Đất, ngay từ khi sinh ra đã không bình thường, khi anh chào đời đúng thời điểm các vì sao nằm thẳng hàng với nhau. Vì lai lịch đặc biệt ấy, một nhóm tội phạm đă bắt cóc cậu bé, nuôi dậy Peter Quill thành một gã trộm cắp hạng nhất.

guardian-of-the-galaxy-poster1

Peter Quill đã chôm được rất nhiều vật báu ở khắp vũ trụ, cho đến khi anh đánh cắp một quả cầu kỳ lạ. Chẳng ngờ, Ronan – một kẻ ác đang có ý định thôn tính vũ trụ, cũng rất muốn chiếm được quả cầu. Vậy là Ronan đi truy lùng Peter Quill khắp nơi khắp chốn. Muốn được yên lành, Peter buộc phải tìm kiếm các đồng minh hùng mạnh và anh đành phải liên minh với nữ tướng cướp Gamora, chồn máy Rocket Raccoon, người cây Groot, kẻ báo thù Drax the Destroyer, để gia tăng sức mạnh. Nhưng đến khi phát hiện quyền năng thực sự của quả cầu, Peter Quill cùng nhóm bạn không thể tiếp tục làm kẻ xấu, mà buộc phải bảo vệ nó khỏi tay Ronan, để bảo vệ dải ngân hà.

Nam diễn viên chính Chris Pratt (vai Peter Quill) đã phải tập luyện khắc nghiệt, ăn kiêng trong vòng 6 tháng để có cơ bụng 6 múi đúng như kịch bản yêu cầu, cho dù, anh chỉ cởi áo khoe thân trong đúng một cảnh phim. Chris kể rằng, lúc đầu, anh nghĩ việc dành hẳn 6 tháng cho duy nhất cảnh phim ngắn ngủi ấy thật quá phí phạm nhưng khi xem lại cảnh quay thì lại thấy nó hoàn toàn xứng đáng.
Guardians of the Galaxy do hãng Marvel sản xuất, nên nhiều khán giả đều rất tin tưởng vào chất lượng của kịch bản. Vì lâu nay, Marvel luôn cho ra những phim siêu anh hùng kỹ xảo ổn mà nội dung cũng hấp dẫn.

The tears for the dead – Nước mắt sát thủ

Hàng chục năm trước, cậu bé Gon theo chân bố mẹ vượt biên sang Mỹ, với hy vọng sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn. Thế nhưng, bất ngờ Gon bị bố mẹ bỏ rơi và được một nhóm mafia mang về nuôi dưỡng. Lớn lên, Gon trở thành một sát thủ lạnh lùng, con nuôi kiêm cánh tay phải của ông trùm băng đảng. Rồi một lần, khi truy sát con mồi thì Gon giết nhầm một cô bé và anh luôn dằn vặt vì sai lầm đó. Gon quyết định buông súng, sống ẩn dật, rời khỏi băng đảng để xa lánh cuộc đời tội phạm. Muốn được ra đi yên bình, Gon phải hoàn thành nhiệm vụ cuối cùng mà ông trùm giao cho: Hạ sát mẹ của cô bé.

Jang Dong Gun

Jang Dong Gun

Ngay từ khi đọc sơ qua nội dung, nhiều người đã bảo nhân vật Gon mà Jang Dong Gun đóng ở The tears for the dead khá giống với vai nam chính trong The man from nowhere, do Won Bin thủ diễn. Cả hai đều là sát thủ sống đơn độc, không gia đình, không người thân, không khoan nhượng bất kỳ ai cho đến khi đối mặt với một bé gái ngây thơ. Cả hai quyết tâm phá bỏ cuộc sống hiện tại để cố gắng trở thành người lương thiện. Nhưng Jang Dong Gun khẳng định, nhân vật của mình còn bi kịch và cô đơn hơn Won Bin nhiều và may mắn đến phút cuối lại gặp được một cô gái khiến tâm hồn khô cằn của anh mềm lại. Jang Dung Gun đặt khá nhiều kỳ vọng cho vai Gon, như sang tận Mỹ để tham gia khóa tập huấn với FBI cho những cảnh cận chiến và dùng súng.

Into the storm – Thảm họa siêu bão

Người dân thị trấn Silverton đang cuống cuồng đi tìm chỗ trú ẩn khi vùng đất này chuẩn bị đón một cơn siêu bão. Các chuyên gia thời tiết dự báo rằng, cơn bão cực mạnh có thể phá hủy tất cả mọi thứ nằm trên đường đi của nó. Thế nhưng, vẫn có những người quyết tâm ở lại với mục tiêu săn bão, nhằm ghi lại những gì xảy ra trong tâm cơn bão lớn hiếm thấy này. Nhưng họ không biết rằng, cơn giận của thiên nhiên khủng khiếp đến nhường nào.

Into the storm

Into the storm

Into the storm được xây dựng theo dạng phim tài liệu, khán giả sẽ theo chân các chuyên gia săn bão, đối mặt với trận cuồng phong một cách chân thực nhất có thể: Tiếng gió hú, sấm chớp rồi tiếng ào ào của lốc xoáy, kèm theo mưa lớn và mọi thứ đổ rạp. Nhà sản xuất thì hy vọng, Into the storm sẽ khiến con người lo lắng hơn về những gì thiên nhiên sẽ đáp trả, sau khi bị loài người tàn phá nặng nề.

LINH NHI

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top