Ấu thơ trong tôi là

Chuyện tình yêu cảm động trong “Yêu người tử tù”

“Một người phải bước qua bao nhiêu con đường thì mới có thể trở thành con người thực sự?” (Bob Dylan)

Yêu người tử tù là một câu chuyện tuyệt vời về sự sám hối của người đàn ông trẻ tuổi bị kết án tử hình và người phụ nữ trẻ, xinh đẹp, giàu có. Cả hai đều đơn độc chịu đựng sự những đau khổ về bạo hành tinh thần, thể xác trong suốt cuộc đời ngắn ngủi của họ.  tham tu tu | dic vu tham tu | cong ty tham tu | tham tu sai gon | tham tu

a

Yoo Jeong – một nữ ca sĩ xinh đẹp, tài danh, gia đình giàu có 3 lần tìm đến cái chết để kết thúc cuộc đời. Và Yoo Soo – một kẻ nghèo khó, cơ cực, bất hạnh sắp bị đem đi thi hành án tử hình. Họ cùng đi trên một chuyến tàu tìm đến cái chết.

Nhìn bên ngoài, cuộc sống của Yoo Jeong là niềm mơ ước, sự ghen tị của nhiều người. Là con gái của một gia đình tài phiệt, những thứ người khác không bao giờ có, cô đều có đủ: những món ăn ngon, những bộ váy sang trọng, đắt tiền… Bi kịch là cô “chưa bao giờ cảm thấy hạnh phúc, dù chỉ một lần”.

Trái ngược với Yoo Jeong, cuộc đời của Yoo Soo là một chuỗi những đói rét, đòn roi bất hạnh, khổ đau. Mẹ bỏ đi, cha ngập trong rượu chè và đánh đập, tra tấn con cái. Vào một đêm mùa hạ, thần chết đưa đứa em xấu số của Yoo Soo đi. Sợi dây níu giữ anh với cuộc đời này vụt đứt. Tỗi lỗi cũng nảy sinh từ đó. Anh làm nhiều cách để được chết càng nhanh càng tốt. Anh nhận thay tội giết người và tha thứ tội lỗi cho tất cả.

Yeu-nguoi-tu-tu-va-chuyen-tinh-cam-dong-long-nguoi-2

Nhà văn Gong Ji Yong

Vì không muốn đối mặt với mẹ, Yoo Jeong chọn cách đến thăm tử tù thay cho sơ Mônica – cô ruột của Jeong. Từ những sự vô cảm ban đầu, dần dần một thứ tình cảm khác lạ đã nhen nhóm bên trong họ. Họ nhận ra mình đã làm rất nhiều việc sai lầm và bắt đầu thay đổi: biết chờ đợi, hy vọng, yêu thương. Nhưng chính lúc Yoo Soo mong được sống nhất thì cũng là lúc cái án treo cổ tới gần.

Kết thúc truyện, như lời quản giáo Lee tâm sự: “lúc đầu, tôi chỉ nghĩ đơn giản tôi thi công chức vào đây làm việc. Nhưng đến giờ tôi lại thấy vô cùng biết ơn công việc mà tôi đang làm. Vì nhờ nó tôi hiểu được thế nào là sự sống, thế nào là cái chết, và tôi đã thực sự chiêm nghiệm được ra rất nhiều điều”.

Đọc cuốn sách, người đọc cũng sẽ chiêm nghiệm ra nhiều điều về sự sống và cái chết để trân trọng hơn mỗi thời khắc trong cuộc đời.

Tiểu thuyết đã được dựng thành phim “Phép màu tình yêu”.

Yeu-nguoi-tu-tu-va-chuyen-tinh-cam-dong-long-nguoi-3

Yêu người tử tù đã thực sự tạo nên một dư luận lớn tại Hàn Quốc về vấn đề có nên bãi bỏ án tử hình hay không; đồng thời, sau khi sách xuất bản, tỉ lệ phần trăm người phản đối án tử hình cũng tăng lên. Vì thế, cuốn tiểu thuyết này đã giúp Gong Ji Young thắng giải Special Media Award lần thứ 9 của Tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty International). Gong Ji Young cho biết đây là giải thưởng ý nghĩa nhất mà cô từng nhận được.

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top