Trà sữa cho tâm hồn

Điểm danh những hiện tượng kể chuyện bằng tranh đang ‘hot’ hiện nay

Trong thời gian gần đây, mảng sách, truyện tranh dành cho đối tượng độc giả trưởng thành đang trở thành xu hướng được ưa thích. Những câu chuyện mang hơi thở cuộc sống, kể về những tình huống đời thường, bé nhỏ nhưng khiến độc giả bất ngờ về sự tinh ý của các họa sĩ khi bắt được những “khoảnh khắc” thú vị để có thể kể lại bằng tranh.

Nhận được nhiều sự yêu mến của độc giả, không ít những cuốn sách “kể chuyện bằng tranh” đã nhanh chóng trở thành “hiện tượng”, lọt vào top bán chạy trên các trang mạng. Hãy cùng HHT Online điểm danh qua những cuốn sách “hot” nhất thuộc thể loại sách tranh thời gian qua nhé.

Sát thủ đầu mưng mủ

“Hiện tượng” đầu tiên phải kể tới chính là “Sát thủ đầu mưng mủ” của họa sĩ Phong Ronnin (Nguyễn Thành Phong) xuất bản năm 2012. Bộ truyện tranh này từng gây xôn xao cộng đồng và trong cả giới chuyên môn ở thời điểm xuất bản. “Sát thủ đầu mưng mủ” đã mở ra một hướng đi mới cho các họa sĩ trẻ Việt Nam có đất dụng tài, đem các tác phẩm của mình đến gần công chúng hơn.

bia-sat-thu-dau-mung-mu

Nhật ký của Mẹ

Đầu năm nay, cuốn tranh “Nhật ký của mẹ” của họa sĩ Kawa Chan (Nguyễn Hải Hà) cũng đã gây ấn tượng mạnh với những chia sẻ dí dỏm về trải nghiệm lần đầu mang thai của mình. Bằng nét vẽ sống động và những tình cảm chân thành của tình mẫu tử, họa sĩ Kawa Chan đã phác họa những mẩu chuyện thường ngày mà các “mẹ bầu” thường phải trải qua.

Bia-Nhat-ky-cua-me

Chuyện tào lao của Vàng Vàng

Bên cạnh sách tranh, mảng truyện tranh trong mùa hè vừa qua cũng đã có một điểm sáng nổi bật khi cuốn “Chuyện tào lao của Vàng Vàng” của họa sĩ trẻ Phan Kim Thanh đạt thành tích đáng nể hết veo 3000 bản chỉ trong ngày đầu tiên xuất bản. “Chuyện tào lao của Vàng Vàng” không chỉ hớp hồn các bé thiếu nhi vì độ dễ thương của các nhân vật trong truyện mà còn khiến người lớn thích thú với các mẩu chuyện mang tính thời sự, vừa hài hước vừa dí dỏm dưới nét vẽ của Phan Kim Thanh.

chuyen-tao-lao-cua-vang-vang

Nhật ký của Pink

Tiếp sau Vàng Vàng, “Nhật ký của Pink” – cuốn sách tranh vừa ra mắt tháng 8 vừa qua của họa sĩ trẻ Wazza Pink cũng đang được độc giả đón nhận nhiệt tình. “Nhật ký của Pink” là cuốn sách tranh viết về những mẩu chuyện hồn nhiên, với cách nhìn vừa đáng yêu, mới lạ về tuổi thơ, về xe cộ, về mùa thu Hà Nội, những thứ rất đời thường nhưng là điểm đồng điệu trong tuổi thơ của rất nhiều người.

Nhat-ky-cua-Pink

Clip giới thiệu “Nhật ký của Pink”

Trên đây là những “điểm sáng” trên thị trường sách, truyện tranh Việt thời gian gần đây. Đó có thể coi là một dấu hiệu đáng mừng khi các họa sĩ trẻ có cơ hội để phát triển tài năng và cống hiến được nhiều hơn nữa cho cộng đồng. Tuy nhiên để khai thác được mảnh đất màu mỡ này cần có định hướng và chiến lược dài hơi hơn nữa.

Vĩ Nguyên

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top