Trà sữa cho tâm hồn

Sky talkshow: Những người ta từng yêu đều luôn ở lại

Anh Sky ạ,

Đầu tiên là chúc anh một ngày vui vẻ, em không biết liệu mail của em có được trả lời không nhưng có một vấn đề em đang rất muốn hỏi anh: rằng người ta cần làm gì để “get over” một người. Em và một người sau khi chia tay đã trở nên rất phức tạp khi mà bọn em vẫn gặp nhau khá thường xuyên. Thành phố này có vẻ quá nhỏ bé và càng cố tránh thì bọn em vẫn lại cứ tình cờ gặp nhau. Tình trạng này diễn ra khá lâu rồi và nó làm em cảm thấy rất mệt mỏi. Cho em một lời khuyên. Rồi cuộc sống em sẽ thế nào?

P/s: Hẳn rằng anh cũng từng ít nhất một lần break up với ai đó, em rất tò mò rằng anh đã làm gì trong lúc ấy?

(madflower…@yahoo.com.vn)

 

Chào ngày mới em, hy vọng là em đọc ngay câu trả lời này vào sáng thứ hai sớm nhất, để không còn cảm thấy mệt mỏi nữa, bởi tình trạng ấy càng diễn ra lâu thì người ta càng chẳng làm được gì khác nữa. 😉

Cuộc sống như một con đường có rất nhiều những đoạn quanh co, những ngã rẽ bất chợt, những đoạn đèn xanh đèn đỏ, tăng tốc hoặc giảm tốc… Chúng ta chẳng thể bao giờ cũng tiến tới phía trước bằng một tốc độ bất biến được, và có lẽ bởi vì chính chúng ta cũng cảm thấy nhàm chán. Có bao giờ em tự hỏi rằng tại sao chúng ta đôi khi lại dừng lại, lại ngoảnh về phía sau, hoặc lại đi theo một lời chỉ dẫn tình cờ nào đó? Bởi vì đó chính là cuộc sống với tất cả những điều không định trước mà chúng ta cần giang tay đón lấy nó theo bất kể cách nào, hoặc hạnh phúc với nó hoặc mạnh mẽ vượt qua nó.

tinhyeu3

“Có bao giờ em tự hỏi rằng tại sao chúng ta đôi khi lại dừng lại, lại ngoảnh về phía sau, hoặc lại đi theo một lời chỉ dẫn tình cờ nào đó? Bởi vì đó chính là cuộc sống với tất cả những điều không định trước mà chúng ta cần giang tay đón lấy nó theo bất kể cách nào, hoặc hạnh phúc với nó hoặc mạnh mẽ vượt qua nó”

Rất… bình thường khi em nói với anh rằng em vừa chia tay. Oh, đừng hiểu nhầm là anh có ý gì nhé! Chỉ là bởi ở một độ tuổi mà mọi thứ còn khá mơ hồ, ngay cả những mối quan hệ cũng vậy, thì việc một ai đó đến với chúng ta, yêu quý chúng ta, rồi có thể lại rời bỏ chúng ta, là chuyện có thể gặp không ít. Nếu nghĩ theo một hướng tích cực thì chẳng phải đây là một cơ hội, một “đèn đỏ” để em có thời gian dừng xe lại, và nhìn lại đoạn đường vừa đi? Nó chính xác là như thế. 🙂 Suy nghĩ tích cực là điểm khuyến khích số một của anh trong tất cả mọi lời khuyên dành cho em, và cho tất cả mọi người. Biết cách nhìn mọi thứ theo một chiều hướng tốt đẹp không hề biểu hiện chúng ta A.Q, mà là một thái độ sống dũng cảm, mạnh mẽ và lạc quan. Điều ấy tốt cho em không chỉ trong khoảng thời gian hiện tại mà cả cho tương lai.

Em biết đó,

Khi mà bản thân em không muốn rời suy nghĩ về một thứ gì đó, một câu chuyện nào đó hoặc một ai đó, thì mọi chuyện, theo một cách mơ hồ kỳ quặc nào đó, lại rất hay dẫn dắt chúng ta về điều đó – người đó.

Nếu em thật sự muốn vượt qua chuyện cũ, thì nó phải đến từ chính bên trong em. Khi đó, ngay cả khi em có ở cạnh hoặc phải gặp người đó hàng ngày – như là học cùng lớp chẳng hạn – thì em cũng thấy trái tim mình không đổi nhịp.

Tất nhiên, mọi chuyện không phải bao giờ cũng dễ dàng đến thế, bởi nếu đã tiến về phía nhau bằng một tình cảm chân thành, thì cảm thấy tổn thương và giữ trong mình thái độ “không chấp nhận” là điều dễ thấy. Nhưng khi chúng ta vẫn tiếp tục ngồi ở nguyên chiếc ghế đó, và than vãn rằng tại sao lại không thế này, tại sao lại không thế kia, thì ngoài kia, cuộc sống vẫn tiếp tục diễn ra. Tại sao không tiếp tục sống tích cực, làm mọi thứ mình muốn, trải nghiệm những đam mê mới, gặp những con người mới tại những nơi chốn mới, để thấy chính mình tươi mới.

Đừng quá gắng gượng, nó chỉ càng đi theo hướng ngược lại, cứ để tâm hồn dễ chịu và thoải mái, mọi thứ trong cuộc sống đều có vị trí và một cách của riêng nó để toả sáng. Có lẽ đây là thời điểm em nên lắng nghe bản nhạc bất hủ của Doris Day: Que sera sera “Que Sera Sera! Whatever will be, will be! The future’s not ours, to see…” Đừng tự bôi đen cuộc sống của mình chỉ vì một ai đó, em ạ. 😉

tinhyeu2

“nhưng không bao giờ trái tim đầy yêu thương của chúng ta quên hết được về những người đã đi qua cuộc sống của chúng ta, nhất là những người chúng ta đã từng yêu và từng chia sẻ nhiều điều…”

Nếu em tò mò rằng anh đã như thế nào khi chia tay, thì đây là một đoạn anh đã viết sau khi break up với một cô gái mà anh từng rất yêu: “Tuần đầu tiên chia tay, người kia thành tất cả! Tuần thứ hai họ chỉ còn là một nửa như cũ. Tuần thứ ba chỉ còn là một phần tư. Cứ như thế… Nhưng theo định luật của toán học thì dẫu có chia mãi đến vô cùng thì vẫn không bao giờ hết…” Thời gian chính là một cục tẩy miệt mài xoá đi những gì nó cần phải xoá, nhưng không bao giờ trái tim đầy yêu thương của chúng ta quên hết được về những người đã đi qua cuộc sống của chúng ta, nhất là những người chúng ta đã từng yêu và từng chia sẻ nhiều điều… Anh đã để điều ấy ngủ yên ở đó với sự trân trọng nhất định. Và anh nghĩ em cũng nên làm như thế. 😉

Hãy bắt đầu một ngày hoàn toàn “mới” nhé em. 😉

 

Sky

 

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top