Trà sữa cho tâm hồn

Trắc nghiệm: Bạn có hài lòng không đấy?

Bạn hãy đọc mỗi câu sau đây (nghĩ một tí :-)) xem mình đồng ý với câu đó đến mức nào nhé. Hãy chấm cho mình

10đ nếu “hoàn toàn đồng ý”

8đ nếu “đồng ý”

5đ nếu “hừm, không chắc chắn lém”

3đ nếu “không đồng ý”

và 0đ nếu “hoàn toàn không đồng ý”, nhé!

 

1. Bạn không dễ bị stress và phát khùng đâu nhé lên. Bạn luôn giữ được bình tĩnh, ngay cả khi cả thế giới của bạn dường như đang sụp đổ.

10      8        5        3        0

 

2. Bạn không thích cãi vã. Các mối quan hệ của bạn đều có xu hướng hài hoà, ít xung đột.

10      8        5        3        0

hailong5

“Bạn biết rõ rằng không có cuộc sống của ai là hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn có tầm nhìn rất lạc quan về thế giới – và vị trí của mình trong đó”

 

3. Bạn là người dễ tính. Bạn không quá nghiêm trọng hoá mọi việc.

10      8        5        3        0

 

4. Bạn rất hiếm khi phải uống càphê cho tỉnh táo vào ban ngày.

10      8        5        3        0

 

5. Bạn rất thích những gì mình được học ở trường, và cả công việc part-time của mình nữa.

10      8        5        3        0

hailong3

“Bạn là người rất hài lòng với cuộc sống của mình. Mọi thứ đều tốt đẹp trong thế giới của bạn, dù xung quanh có xảy ra chuyện gì xảy ra đi nữa”

 

6. Bạn dễ thông cảm và hiểu được cả những người có cá tính rất khác với mình.

10      8        5        3        0

 

7. Bạn không mấy khi lo lắng về những điều mà bạn ít có khả năng kiểm soát.

10      8        5        3        0

 

8. Bạn tin rằng mỗi người đều có một hướng đi và một con đường trong cuộc sống.

10      8        5        3        0

 

9. Hầu hết bạn bè của bạn là những người lạc quan, sôi nổi và nhiều cảm hứng.

10      8        5        3        0

hailong2

“Thỉnh thoảng, bạn cũng bị những vấn đề, những rắc rối làm mình phiền lòng, nhưng nhìn chung, bạn vẫn giữ được sự sáng suốt và nhiệt tình trong hầu hết các tình huống…”

 

10. Bạn cảm thấy rằng bạn cũng vẫn sẽ hạnh phúc nếu cuộc sống của mình thay đổi hẳn. Bởi bạn tin rằng mình có thể tìm được cách tốt nhất trong bất kỳ tình huống nào.

10      8        5        3        0

 

Điểm số hài lòng của bạn là:

 

Hơn 80-100 điểm: Bạn là hình ảnh hoàn hảo cho sự hài lòng, bình yên và điềm tĩnh. Bạn trưởng thành về cảm xúc, tính cách vững vàng và rất khôn ngoan, hiểu biết.

Bạn biết rõ rằng không có cuộc sống của ai là hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn có tầm nhìn rất lạc quan về thế giới – và vị trí của mình trong đó. Chính tinh thần thoải mái, tích cực này lại giúp bạn có được nhiều may mắn trong cuộc sống.

hailong4

“Nhìn chung, bạn nghĩ rằng thế giới cũng là một nơi khá tốt đẹp – và bạn thấy mình may mắn vì được là một phần trong đó”

 

Hơn 60-80 điểm: Bạn là người rất hài lòng với cuộc sống của mình. Mọi thứ đều tốt đẹp trong thế giới của bạn, dù xung quanh có xảy ra chuyện gì xảy ra đi nữa.

Thỉnh thoảng, bạn cũng bị những vấn đề, những rắc rối làm mình phiền lòng, nhưng nhìn chung, bạn vẫn giữ được sự sáng suốt và nhiệt tình trong hầu hết các tình huống.

Sức mạnh nội tại của bạn là rất cao và còn có thể tạo cảm hứng cho người khác nữa – nhiều hơn cả mức bạn nhận thấy đấy!

 

Hơn 40-60đ: Nhìn chung, bạn nghĩ rằng thế giới cũng là một nơi khá tốt đẹp – và bạn thấy mình may mắn vì được là một phần trong đó. Đôi khi bạn cũng phải đấu tranh, và nỗ lực, nhưng bạn biết rằng có ai mà không thế? Vì sống là chiến đấu cơ mà.

Bạn thường tỏ ra khá bình thản, dù có thể phải dồn nén sự giận dữ vào bên trong. Như thế cũng không hẳn là tốt lắm. Bạn nên tìm các hoạt động giải trí hoặc thể thao để giúp mình lấy lại cân bằng trong cuộc sống nhé!

 

Hơn 20-40 điểm: Bạn không phải là người hài lòng lắm với cuộc sống của mình. Bạn dễ cáu, và cáu kỉnh với hầu hết mọi người.

Lời khuyên cho bạn là hãy thư giãn, và tin rằng không ai cố tình khiến cho bạn bực mình cả. Đôi khi mọi người có thể có sai lầm, nhưng chẳng lẽ bạn thì không bao giờ? Hãy học cách thông cảm với người khác nhé.

hailong

“Lời khuyên cho bạn là hãy thư giãn, và tin rằng không ai cố tình khiến cho bạn bực mình cả. Đôi khi mọi người có thể có sai lầm, nhưng chẳng lẽ bạn thì không bao giờ? Hãy học cách thông cảm với người khác nhé”

 

Dưới 20 điểm: Có vẻ bạn không thích cho mình một cơ hội được hài lòng với cuộc sống, được cảm thấy thoải mái và dễ chịu? Bạn giống như một chiến binh thực thụ, sẵn sàng đối đầu với tất cả, và bạn lại cứ cho rằng như thế là… cá tính mạnh.

Không phải như thế đâu nhé. Bạn cần học cách thư giãn, nói chuyện bình tĩnh và chia sẻ với mọi người. Trước khi chẳng còn người nào muốn ở bên cạnh bạn để mà chia sẻ bất kỳ điều gì luôn!

 

Thục Hân (dịch)

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top