Trà sữa cho tâm hồn

Sky talkshow: Sky nói về chuyện tiền bạc và tình yêu

Anh Sky ơi theo anh thì chuyện tình cảm và tài chính có liên quan tới nhau không hả anh? Em thấy rất hài hước khi mà mấy con bạn em cứ phải cố gắng yêu mấy anh nhà giàu. =.= Có lẽ đó cũng không phải là điều đầu tiên mà chúng nó quan tâm, nhưng dường như là một yêu cầu bắt buộc thì phải. Chúng nó nói rằng việc tài chính như thế nào ảnh hưởng đến rất nhiều thứ, và cái “quy tắc” kỳ quặc đó khiến tụi nó loại không ít những người thật sự có tình cảm. Vậy theo anh thì liệu suy nghĩ của tụi bạn em có đúng không?

(shady_mannie…@yahoo.com)

 

Hi em.

Có lẽ trước khi em đặt ra câu hỏi này cho anh và gửi mail, thì một phần nào em cũng đã tự có câu trả lời cho mình rồi phải không? 😉 Nhưng suy nghĩ của bạn em làm em băn khoăn, giống như là một giọt café nhỏ vào một cốc sữa vậy, nó sẽ từ từ lan toả trong cốc sữa, và mặc dù không thể thay đổi được màu của cốc sữa, nó cũng để lại một hương vị nào đó. 😉 Em hiểu ý anh chứ, có lẽ em cũng như thế bây giờ.

Well, dường như chuyện mà em nói với anh có vẻ xảy ra không ít bây giờ, những cô gái như vậy, mặc dù chiếm không phải phần lớn nhưng là hoàn toàn có. Chúng ta gọi đó là những người theo chủ nghĩa vật chất cũng sai mà cũng đúng. Bởi đúng như em nó, có thể đó không phải là chuyện đầu tiên họ quan tâm, nhưng là vấn đề không thể thiếu. Không chỉ con gái, nhiều chàng trai cũng có tiêu chí chọn người yêu như vậy! Thế nên người ta mới có một câu chuyện đùa như thế này: Một tỉ phú ôtô kể về con đường làm giàu của mình: “Ngày đầu tiên tôi mua một cái bút chì và bán, lãi được 50 cent, ngày thứ hai tôi mua hai cái bút chì và bán, lãi được 1$. Ngày thứ ba tôi lấy một cô vợ giàu và thế là tôi giàu!”. 😛 Tất nhiên đây chỉ là một câu chuyện hài, nhưng nó vạch ra một tư tưởng của không ít người trẻ hiện nay: cách làm giàu nhanh nhất là chọn vợ, hoặc chồng thật giàu!

tientinh

“Mẹ anh nói với anh giản dị rằng: tiền bạc là vật ngoại thân, chỉ nên mang theo nó trong ví, chứ không nên mang nó trong tim mình”

Nhưng câu hỏi được đặt ra chính ở chỗ này, chúng ta đang yêu hay chúng ta đang… làm giàu? Rõ ràng là chúng ta đang yêu. Vậy thì liệu tình yêu có nên là thứ đầu tiên, cuối cùng, và quan trọng nhất đang được quan tâm trong một mối quan hệ? Chính xác là như thế.

Đứng ở góc nhìn của bạn em, có thể nó sẽ là thế này: một mối quan hệ cần nhiều thứ ngòai chuyện tình cảm, và tài chính là một trong số đó. Không có tiền thì lấy đâu ra một mối quan hệ tốt đẹp và hoàn hảo. Điểm sai cũng bắt đầu từ chỗ đó. Mẹ anh nói với anh giản dị rằng: tiền bạc là vật ngoại thân, chỉ nên mang theo nó trong ví, chứ không nên mang nó trong tim mình.

Karl Albrecht – một trong những người được tạp chí Forbes bình chọn là top 20 người giàu nhất thế giới – cũng đã có một sự đi lên không đựơc suôn sẻ lắm, nhưng suốt quãng thời gian có vẻ như gian khó nhất của Karl thì ông đã có một người phụ nữ đứng phía sau và chia sẻ những khó khăn đó. Đó là một tình yêu từ những năm tháng mà tình trạng tài chính của Karl có thể coi là không thể chấp nhận nổi. Và, một câu hình như anh đã từng nói một lần, rằng nếu có thể “đỡ” được lúc tệ nhất, thì mới xứng đáng nhận được lúc tốt nhất. Tình cảm có chân thật thì mới có thể cùng nhau đựơc lâu dài. Còn nếu không, vào một ngày không đẹp trời “chàng trai trong mơ” của bạn em đột nhiên gặp những trục trặc bất thường về tài chính, thì bạn em sẽ bỏ rơi anh ý ư?

Điểm cuối cùng mà anh cho rằng quan trọng nhất đó là em có nói trong câu hỏi của em hai từ “nhà giàu”. 😉 Anh cho rằng điều thật sự đáng được đánh giá phải là ở chính bản thân của họ, chứ không phải từ gia đình, riêng trong chuyện tài chính là như vậy. Bởi một anh chàng phá phách thì hoàn toàn có thể tiêu sạch tiền của cả nhà bố mẹ anh ý lẫn… nhà em luôn ^^

tientinh2

“Anh cho rằng điều thật sự đáng được đánh giá phải là ở chính bản thân của họ, chứ không phải từ gia đình, riêng trong chuyện tài chính là như vậy…”

Để quyết định yêu một người, em hãy tự hỏi điều này: Mình có sẵn lòng yêu người này, cả khi người ấy giàu có hay nghèo khó không? Mình có sẵn lòng thương người này, cả khi người ấy khỏe mạnh lẫn khi người ấy đau ốm không? (Anh rất thích xem những đoạn “I do” trong các phim tình cảm) Nếu em cảm thấy mình trả lời CÓ không do dự thì… hẳn em đã có câu trả lời của mình rồi!

😡 Nice week nhé. 😉

 

Sky

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top