Trà sữa cho tâm hồn

Sky talkshow: Mẹ luôn là người tin con mình nhất

Anh ơi, em vừa vướng vào một vấn đề khá phức tạp trong gia đình. Cách đây vài ngày, khi em đang online chat chit với bạn bè thì nhận được một đường link từ bạn em, khi em ấn vào thì nó dẫn đến một trang web bẩn. Ban đầu em cũng hết hồn, nhưng do tò mò nên em thử xem qua loa một lúc, ngay khi em đang lướt lướt thì mẹ em đột nhiên vào phòng em.

Mẹ em sững lại luôn tại cửa, tất nhiên em cũng ngồi chôn chân cứng họng luôn tại chỗ. 🙁 Sau đấy mẹ em đóng sầm cửa lại mà không nói gì cả. Đến bây giờ là ba ngày rồi mẹ em chẳng nói với em câu nào, thậm chí cũng chẳng buồn mắng em luôn. Em phải làm gì đây anh Sky ơi. 🙁

(wonrin_vn…@yahoo.com.vn)

 

Chào em, 😉

Ái chà, đây quả là một tình huống khá khó nhằn với em đấy. Một sự hiểu nhầm không đáng có mà nếu như mẹ em quát mắng em ngay lúc đấy thì có khi mọi thứ lại khá hơn. 😛 Vì em sẽ có thể giải thích tình huống của mình ngay với mẹ và không để những sự hiểu nhầm đi xa hơn. Nhưng em biết đấy, đôi khi bố mẹ chợt nhận ra sự thay đổi và lớn dần lên của đứa con mình, và ngỡ ngàng trước điều đó, bố mẹ cũng cần có thời gian để thích ứng với điều đó. Rất có thể là ngay bây giờ mẹ em vẫn đang tìm những từ ngữ phù hợp để có thể nói chuyện với em, theo một cách vừa không dễ dãi mà vừa không làm em bị tổn thương. 😉

metuyetvoi2

“Sau một hiểu nhầm như thế này chính là cơ hội để nói chuyện với mẹ em, cải thiện mối quan hệ và kéo ngắn khoảng cách!”

Anh nghĩ rằng những “trục trặc” nho nhỏ như thế này thường gắn kết người ta lại với nhau hơn. Rất có thể rằng sau việc này thì em và bố mẹ em lại có những cuộc nói chuyện cởi mở hơn và tốt hơn. Ngay cả đến những sao lớn của chúng ta chẳng phải cũng luôn có một phụ huynh đứng sau hậu thuẫn đó sao! Quỳnh Anh từng kể ra mẹ của cô thường là người bạn shopping cùng với con gái và tư vấn đủ thứ cho cô. Lam Trường cũng từng nói rằng mẹ của anh ấy là người anh ấy thường chia sẻ và tâm sự nhiều nhất sau những ánh sáng sân khấu, dù có lập gia đình! Em thấy đó, dù là một câu bé, một chàng trai đã đi làm, hay là một ngôi sao thì gia đình vẫn là chỗ dựa đáng tin cậy nhất và “hay ho” nhất, vậy thì sao em lại ngại ngần khi nói chuyện với mẹ em. Sau một hiểu nhầm như thế này chính là cơ hội để nói chuyện với mẹ em, cải thiện mối quan hệ và kéo ngắn khoảng cách!

Em ạ,

Thực ra, rất nhiều những cô bé cậu bé khác cũng từng như em, theo cách này hoặc cách khác, tiếp nhận ít hoặc nhiều. Bởi thế chúng ta mới có cụm từ “tò mò và khôn lớn”. Hai điều đó đi kèm với nhau và bản chất nó chẳng có gì xấu. Nhưng liệu em có đủ vững vàng và mạnh mẽ để vượt qua những cám dỗ nhất thời mà sự tò mò đó mang lại, để gạn lọc lấy những kiến thức cần thiết cũng như tâm lý thăng bằng trong độ tuổi còn đang dao động này không. Đó là lý do em cần bàn tay che chở của bố mẹ. 😉 Anh tin rằng người đã sinh ra và nuôi lớn em sẽ là người hiểu em hơn ai hết, và tin tưởng em hơn ai hết :x. Anh cũng tin chắc là mẹ đang chờ em mở lời.

Mối quan hệ với gia đình giống như một cái chun vậy, mềm mỏng và níu giữ, nếu căng quá cũng sẽ đứt và nếu cứ để nó bị ẩm mốc quá thì cũng sẽ hỏng. Hãy buộc nó một cách nhẹ nhàng, gắn kết tất cả mọi người. Giờ thì cuộc “chiến tranh lạnh” mà em và mẹ em vô tình có đang bị rơi vào tình trạng “căng” đấy, hãy cố bước lại gần hơn một chút, em ạ. 😉

metuyetvoi

“nếu căng quá cũng sẽ đứt và nếu cứ để nó bị ẩm mốc quá thì cũng sẽ hỏng. Hãy buộc nó một cách nhẹ nhàng, gắn kết tất cả mọi người”

Em cũng không có gì phải ngượng ngùng hay sợ sệt về điều đó cả, em chỉ đang ở một độ tuổi mà mọi thứ hình ảnh cũng như kiến thức thâm nhập vào đều là mới mẻ và cần chọn lọc. 😉 Chỉ cần em biết cách giữ mình là được. Như trong series phim chống tội phạm nổi tiếng của Mỹ – The Wire (Đường dây) có một câu rất hay mà anh thích: A man must have a code – tạm dịch là Làm người thì phải có ranh giới đạo đức. 🙂 Cũng có thể hiểu theo nghĩa rằng: Chỉ cần em là “cây ngay” thì em không bao giờ sợ sẽ “chết đứng” cả! Đó là thứ lập trường của bản thân mà anh nhắc khi nãy: điều quan trọng nhất chính là biết cách giữ mình. Rồi mọi chuyện này sẽ sớm qua đi, nhưng em cần mạnh mẽ để đón nhận những điều khác trong cuộc sống.;)

Hãy bước lại gần mẹ em, chúc hai mẹ con một tuần mới vui vẻ nhé. 😡

 

Sky

 

 

 

1 Comment

1 Comment

  1. nguyễn thị hồng phương

    October 1, 2014 at 4:26 pm

    muốn chat với anh sky phải làm thế nào ạ em có 1 vướng mắc và không biết nói với ai cả
    T-T

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top