Trà sữa cho tâm hồn

Trắc nghiệm: Ngôi nhà trong mơ

Ngôi nhà trong mơ của bạn thể hiện nhiều về con người bạn, cùng mơ mộng một chút xem nào!

 

1. Hãy tưởng tượng ngôi nhà trong mơ của bạn. Ngôi nhà đó sẽ có cả sân trước và sân sau (mơ mộng mà, mất gì đâu). Bạn sẽ dành một khoảnh nhỏ làm vườn hoa. Đó là ở:

a. Sân trước.

b. Sân sau.

 

2. Vào một ngày trời đẹp, bạn quyết định ra ngoài trời ngồi đọc sách. Bạn sẽ ngồi ở:

a. Sân trước.

b. Sân sau.

ngoinha5

“Bạn muốn tất cả mọi người mà bạn gặp đều bạn thấy rằng bạn rất thông minh. Được coi là thông minh, giỏi giang, đối với bạn, cũng quan trọng như cái tôi của mình vậy”

 

3. Bạn còn quyết định sẽ mắc một cái xích đu trắng thật đẹp trong sân nhà nữa. Bạn sẽ mắc nó ở:

a. Sân sau.

b. Sân trước.

 

4. Liệu những người đi trên phố có nhìn thấy ngôi nhà của bạn không?

a. Có, nhưng tầm nhìn bị che khuất một phần bởi cây và bụi cây.

b. Có chứ, nhìn thấy toàn bộ luôn!

c. Không, vì hoặc là ngôi nhà đó ở trong ngõ, hoặc là hoàn toàn bị che khuất tầm nhìn.

ngoinha4

“Bạn chỉ quan tâm đến bạn bè và gia đình mình – bạn muốn họ thấy rằng bạn thật tuyệt vời. Bạn tập trung chủ yếu vào vẻ đẹp nội tâm và một trái tim tử tế, thay vì quá chú ý đến vẻ đẹp ngoại hình…”

 

5. Sân sau của ngôi nhà có:

a. Một hàng rào được khoá kỹ.

b. Một hàng rào không khoá.

c. Không có hàng rào.

 

Giải mã những câu trả lời của bạn nhé!

 

1. Vị trí của vườn hoa cho biết đối tượng mà bạn muốn gây ấn tượng:

a. Bạn muốn ngay cả những người không quen cũng phải chú ý đến mình, và nghĩ rằng mình thật thu hút và xinh đẹp.

b. Bạn chỉ quan tâm đến bạn bè và gia đình mình – bạn muốn họ thấy rằng bạn thật tuyệt vời. Bạn tập trung chủ yếu vào vẻ đẹp nội tâm và một trái tim tử tế, thay vì quá chú ý đến vẻ đẹp ngoại hình.

 

2. Việc đọc sách rõ ràng tạo nên ấn tượng về một con người thông minh và ham học hỏi kiến thức.

a. Bạn muốn tất cả mọi người mà bạn gặp đều bạn thấy rằng bạn rất thông minh. Được coi là thông minh, giỏi giang, đối với bạn, cũng quan trọng như cái tôi của mình vậy.

b. Bạn chỉ cần bạn bè và gia đình mình biết rằng mình thông minh, sáng suốt là đủ. Bạn muốn mình được coi là người sâu sắc và biết nhìn xa trông rộng.

ngoinha3

“Mọi người đều được bạn tạo cảm giác rằng bạn hoan nghênh họ. Bạn sẽ có rất nhiều bạn bè, nhưng đôi khi cũng phải chịu những thất vọng vì không tìm hiểu kỹ những người quen biết mình!”

 

3. Cái xích đu thể hiện khía cạnh bớt-nghiêm-trọng của con người bạn.

a. Bạn sống đúng với con người thật của mình, thoải mái và thư giãn, nhất khi ở bên cạnh gia đình và bạn bè. Đối với những người mà bạn chưa biết rõ thì bạn nghiêm túc hơn và ít chia sẻ, ít thể hiện.

b. Bạn là mẫu người “chẳng ngại gì ai”, và thường thấy thoải mái ngay cả khi ở những nơi mà bạn chẳng quen biết gì mấy. Thế nhưng đối với những người thân thiết, thì bạn lại thường tỏ ra rằng mình là người nghiêm túc.

 

4. Việc nhìn thấy ngôi nhà cho biết rằng bạn có để người khác dễ dàng hiểu được mình hay không.

a. Đối với những người mới quen, bạn cũng tỏ ra là người thân thiện và dễ gần, cởi mở, nhưng bạn luôn tin rằng vẫn cần phải giữ kín một số điều riêng tư.

b. Bạn cho rằng chẳng có gì phải ngại trong việc thể hiện con người thật của mình cho bất kỳ người nào. Bạn thẳng thắn và rõ ràng, dứt khoát, theo kiểu ai chấp nhận được đúng con người mình thì chơi, không thì thôi, khỏi mất thì giờ của cả hai bên.

c. Bạn khá kín đáo và luôn giữ khoảng cách với những người chưa quen thân. Nếu bạn chưa biết rõ về một người thì đừng hòng người đó hiểu được bạn, vì bạn giống như một ngôi nhà đóng kín cửa vậy.

ngoinha2

“Bạn là mẫu người “chẳng ngại gì ai”, và thường thấy thoải mái ngay cả khi ở những nơi mà bạn chẳng quen biết gì mấy. Thế nhưng đối với những người thân thiết, thì bạn lại thường tỏ ra rằng mình là người nghiêm túc”

 

5. Sân sau của ngôi nhà cho biết bạn có dễ dàng thân thiết với mọi người hay không.

a. Bạn không dễ trở nên thân thiết với nhiều người. Bạn chỉ thoải mái trong vòng tròn tình bạn nhỏ mà bạn có sẵn, không thích có thêm người mới, và để trở thành bạn thân của bạn thì thường cần rất nhiều thời gian.

b. Bạn sẵn sàng kết thân thêm nhiều bạn bè, nhưng cũng cần chút thời gian đủ để tạo lòng tin ở nhau.

c. Bạn là người rất cởi mở, gặp lần đầu cũng có thể thân thiết được. Mọi người đều được bạn tạo cảm giác rằng bạn hoan nghênh họ. Bạn sẽ có rất nhiều bạn bè, nhưng đôi khi cũng phải chịu những thất vọng vì không tìm hiểu kỹ những người quen biết mình!

 

Thục Hân (dịch)

 

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top