Trà sữa cho tâm hồn

Sky talkshow: Những bức ảnh xấu xí kinh khủng

Anh ạ,

Em vừa bị một hội bạn chơi xấu. Em ức tới chết mất. Chúng nó chụp trộm ảnh của em. Toàn những cái ảnh xấu xí kinh khủnggggggggggggg! 🙁 Rồi dán lên trên bản tin của lớp. Trời ạ, em xấu hổ tới chết luôn, em bóc ra thì đến hôm sau lại có một đống ảnh mới, tụi nó chụp từ lúc nào em cũng không biết nữa. Em xấu hổ kinh khủng vì có ảnh thì em đang nhồm nhoàm ăn một đĩa nộm, ảnh khác thì em đang ngoác miệng cười như một con điên, ảnh thì em mồ hôi nhễ nhại khi vừa chạy vòng quanh trường trong giờ thể dục. Hic, em phải làm thế nào với cái lũ bạn chết tiệt kia đây anh Sky ơiiiiiiiii!~x

(kyan_kirimenko…@yahoo.com)

 

Ơiiiiii em!~x ^^

Làm sao mà phải căng thẳng như thế, nói theo cách của Joker trong “The dark knight” thì là Why so seriuos? 🙂 Có vẻ như em căng thẳng quá rồi. Anh không nghĩ rằng chuyện này nghiêm trọng đến mức vậy. Dường như điều đầu tiên em cần làm đó là nói chuyện với hội bạn đó, thì em lại chưa làm?

bucanh2

“Khi nào mà em đã nói chuyện, đã không muốn điều ấy nữa mà những bạn đó vẫn cố tình tiếp tục làm, thì khi đó mới là vấn đề, mới thực sự là một sự chơi xấu.”

Em biết đó, mỗi xã hội, mỗi quần thể, mỗi gia đình… đều giải quyết tất cả những phức tạp cũng như định hướng cho sự phát triển bằng những “buổi nói chuyện”. Đó là lý do chúng ta có họp quốc hội, đó là lý do những bộ lạc xưa kia có những buổi tối quây quần bên đống lửa, đó là lý do em thi thoảng sẽ bắt gặp những buổi “họp gia đình” với bố mẹ. Mọi thứ đều bắt đầu bằng sự thông cảm, tôn trọng và lắng nghe.

Tại sao em không nói chuyện với những người bạn kia, lý do gì mà những người bạn đó lại làm như vậy, có thật sự đó là một sự “chơi xấu” như em nghĩ không, hay chỉ là một trò vui mà bạn bè em làm, ừ thì cái hội nhất quỷ nhì ma rách giời rơi xuống mà 🙂 Khi nào mà em đã nói chuyện, đã không muốn điều ấy nữa mà những bạn đó vẫn cố tình tiếp tục làm, thì khi đó mới là vấn đề, mới thực sự là một sự chơi xấu.

Anh còn nhớ hồi xưa khi còn đi học, hội bạn anh cũng rất hay nghịch những trò như vậy. Tụi nó kẹp giấy than vào sổ ghi đầu bài, thế là khi cô giáo ghi vào sổ thì nó nhoè nhoẹt ra trang sau, tụi nó cắm tai nghe vào tai mấy đứa ngủ trộm trong giờ khiến mấy đứa ấy giật mình la toáng lên… 😀 Nhiều trò nghịch lắm, có cả nghịch dại và nghịch vui, rồi nó đều thành kỉ niệm. Để sau này khi bọn anh đã ra trường, có những đứa đã lập gia đình rồi, thì thi thoảng vẫn tụ tập nhắc lại những trò nghịch ấy, không tưởng tượng được thằng bạn rất chững chạc đã làm bố bây giờ ngày xưa lại quậy phá như quỷ vậy. ^^ Biết đâu đấy, sau này khi bọn em đã lớn, thì những bức ảnh đó lại có thể thành một kỉ niệm đẹp, chính em, biết đâu lại cảm ơn tụi bạn vì đã lưu lại cho em những khoảnh khắc của thời học sinh. 😡

Và em ạ, tại sao em lại xấu hổ vì những bức ảnh ấy? Vì nó hiện hữu một hình ảnh “không xinh đẹp” của em ư? ^^ Em biết không, Zac Efron – chàng trai vàng của High School Musical – đã từng chia sẻ trên tạp chí Seventeen rằng cậu rất thích được paparazzi chụp những khoảnh khắc “là lạ” như vậy, bởi nó là một phần khác của con người Zac mà cậu muốn tất cả các fan cũng được biết. Chàng trai của cung Thiên Bình còn nói luôn trên tạp chí Jolie rằng cậu chẳng hấp dẫn lắm ngoài đời bởi cậu cũng có đủ các tật xấu như bất cứ một chàng trai 22 tuổi nào khác! Một ngôi sao sáng của Holywood còn thẳng thắn như vậy thì cớ gì em lại phải “sợ” những bức ảnh ấy!

bucanh3

“Chẳng phải nếu em biết mình đang được chụp thì em sẽ không có những khoảnh khắc tự nhiên và đầy sức sống như thế sao? 😉 Anh nghĩ em là một cô gái rất tuyệt với cách sống hết mình mà những tấm ảnh đó là minh chứng!”

Anh hiểu tâm lý của những cô gái ở tuổi như em. Nhưng em nghĩ xem nhé, chính Tyra Banks – siêu mẫu nổi tiếng và chủ của show truyền hình nổi tiếng America’s Next Top Model – còn nói rằng cô ấy thích những người mẫu có thể diễn ở mức tự nhiên nhất. Đã qua cái thời mọi thứ phải đẹp như một bức tượng Hy Lạp, chính cái sự không hoàn hảo, chính những nụ cười hết cỡ không hề “diễn” mới là sự hấp dẫn. Một cách vô tình, bạn bè em đã chụp những bức ảnh rất tuyệt vời! Anh nghĩ thế. 😡 Chẳng phải nếu em biết mình đang được chụp thì em sẽ không có những khoảnh khắc tự nhiên và đầy sức sống như thế sao? 😉 Anh nghĩ em là một cô gái rất tuyệt với cách sống hết mình mà những tấm ảnh đó là minh chứng!

Tất nhiên, thứ gì nó cũng có một cái vạch. Anh không hiểu rõ được cụ thể tình huống ấy bởi em không kể hết. Nếu nó đơn thuần là những bức ảnh chụp một cách vui vẻ thì hãy cứ mặc kệ nó, còn nếu đó thật sự là một trò ác ý lặp đi lặp lại với ý muốn làm xấu hình ảnh của em, thì em phải cương quyết và mạnh mẽ trước đám bạn đó cũng như nhờ sự can thiệp của một số nhân vật có tiếng nói. 😉

Take it easy, babe. 😉

 

Sky

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top