Trà sữa cho tâm hồn

Sky talkshow: Sky nói về những tin đồn ác ý

Anh Sky này, theo anh thì chúng ta cần làm gì để tránh những chuyện gossip, em càng ngày càng sợ những câu chuyện kiểu như thế. Em làm gì, hoặc không làm gì, đều trở thành chủ đề của những người thích nói xấu, em có phải superstar gì đâu mà họ cũng không tha em. :’( Nhiều lúc em rất khó chịu, nhưng nếu em tỏ ra bực bội thì lại càng bị nói nhiều hơn. Sao mà khó sống vậy anh. =.=

(phan_minh_hanh..@yahoo.com)

 

Em ạ,

Cuộc sống không khó đến như vậy, nhưng không phải ai cũng biết cách để sống dễ dàng, tự tin cũng như bằng lòng với chính mình

Chúng ta đều có những bắt đầu giống như nhau, là những cô bé cậu bé với tâm hồn trong sáng ngây thơ và nhìn mọi điều xung quanh bằng con mắt tốt đẹp. Kể cả những “tuổi thơ dữ dội” vẫn thường mang những trái tim thuần khiết không bị vấy bẩn nhiều bởi định kiến hay những thói xấu đặc trưng của con người. Nhưng rồi đó, theo thời gian thì ai cũng lớn lên và phát triển theo những cách khác nhau, hình thành những nhân cách và cá tính khác nhau.

tindon2

“Chúng ta có thể chưa đủ trưởng thành, nhưng cũng không còn bé để không phân biệt nổi những câu chuyện là sự thật hay được bịa đặt ra, cũng như biết chính mình là ai và điều gì là tốt cho mình”

Em không phải là cô bé duy nhất viết thư cho anh hỏi về chủ đề này, có rất nhiều bạn sợ hãi trở thành chủ đề của những kẻ gossip thích nói xấu người khác như thế. Ở trong một độ tuổi nhất định thì những điều này thật sự không phải là một vấn đề nhỏ.

Những người thuộc dạng bị “bệnh” thích nói xấu và bịa đặt chuyện về người khác này rất nhiều lúc đã trở thành thói quen của họ, thành một phần trong tính cách rất khó thay đổi của họ. Em sẽ không thể tránh được điều đó, không thể cố gắng lý giải vì sao mình lại bị như thế, bởi họ là những người lấy việc đó làm thú vui, như là chúng ta nghe nhạc hay xem phim vậy. Họ dành thời gian để ngồi kể chuyện của người khác, thêm thắt, ba hoa, chê bai, và lấy làm thích thú với điều đó.

Chắc em không chú ý một điểm rằng những người như thế, thực sự lại là những người chẳng có nhiều bạn bè, vì không ai muốn làm bạn với họ, và vì thế họ cố gắng gây chú ý bằng cách nói về người khác. Họ sẽ cảm thấy thích thú nếu em khó chịu, bởi như thế là em có chú ý tới họ hoặc bị ảnh hưởng bởi những lời nói của họ.

Mạnh mẽ lên, em ạ. 🙂

Đó chính là điều đầu tiên em cần làm, mạnh mẽ bỏ qua tất cả những lời nói ấy, dù thật sự nó có ảnh hưởng tới em thì cũng cần phải bỏ qua nó. Bỏ qua vừa mang nghĩa bao dung, rộng lượng, tha thứ cho những việc cỏn con và không đáng chấp ấy, vừa mang nghĩa tự thanh thản hoá chính mình. Càng suy nghĩ, càng bị dằn vặt, thì em càng mệt mỏi và càng trở thành chủ đề cho những người thích gossip kia.

Chúng ta có thể chưa đủ trưởng thành, nhưng cũng không còn bé để không phân biệt nổi những câu chuyện là sự thật hay được bịa đặt ra, cũng như biết chính mình là ai và điều gì là tốt cho mình.

Hãy nhìn cách Pink sống, cá tính và mạnh mẽ, độc lập và thẳng thắn. Người ta có thể thích hoặc không, người ta có thể khen hoặc chê, giới báo chí có thể hết lời ca ngợi hoặc bịa đặt để hạ thấp tư cách của Pink, nhưng ở Pink toát lên một hào quang dường như là bất tận về cá tính và sự tin tưởng vào chính mình.

tindon3

“Cớ gì em không làm một con đại bàng mạnh mẽ tung cánh trên bầu trời, chọn lấy con đường và lối sống của riêng mình mà không bao giờ sợ hãi..”

Nếu em để những người trẻ “xấu xí” đó hạ gục chỉ bằng những lời gièm pha của họ, thì cũng tức là chính em đã không có lòng tin vào chính mình. Khi đó thì dù có là một con hổ to lớn, cũng có thể khiếp sợ một con mèo, bởi con hổ tự cho mình chỉ là một con chuột! Cớ gì em không làm một con đại bàng mạnh mẽ tung cánh trên bầu trời, chọn lấy con đường và lối sống của riêng mình mà không bao giờ sợ hãi. 🙂

Vậy thì,

Hãy cứ mặc một chiếc váy mầu hồng cho dù những kẻ đó chê nó là sến. Hãy cứ hát vang một bài hát em thích cho dù họ nói đó là “nhạc thị trường”. Hãy cứ sống thật là chính mình và không bao giờ phải lo lắng bởi một hình ảnh xấu xa khác người ta vẽ ra về em. Đó là cách mà chúng ta nên sống bởi nếu cuộc sống là ngày thì hãy chọn đó là một ngày đẹp trời, em sẽ chẳng bao giờ hối tiếc. Sống đẹp, em nhé. 😉

 

Sky

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top