Chơi

Bài viết của nhóm PV Biệt đội Thiên thần nhỏ: Cảm xúc về ngày khai trường

Khi nàng thu thay áo mới, khoác lên mình tấm áo kiêu sa, kiều diễm của ngàn chiếc lá vàng kết trong nắng nhạt, cũng là lúc chúng em cắp sách đến trường. Giờ đây em đã là học sinh lớp 6 – thành viên của đại gia đình Nam Trung Yên.

Buổi khai trường đầu năm đã để lại cho em ấn tượng khó phai. Sáng hôm ấy trời trong xanh, cao vút. Những cánh phượng hồng còn sót lại cũng vội lìa cành, những tiếng râm ran gọi hè của các chàng nhạc công ve sầu đã không còn như trao lại sự yên tĩnh của những ngày trời thu. Cô hiệu trưởng lên đọc diễn văn khai giảng, giọng cô trầm bổng, xao xuyến lòng người.

Tiếng trống trường hối hả vang lên. Em cảm thấy chúng em như đang sống giữa những ngày đẹp nhất của quê hương, đất nước. Ánh hào quang từ nắng Ba Đình nơi mùa thu cách mạng; tiếng Bác Hô vọng mãi trong trái tim mỗi người dân Việt. Từ đó tất cả như thúc giục em phải phấn đấu học tập tốt để mai này cống hiến sức lực cho xã hội, đất nước.

t580529

Một ngày khai trường đẹp còn đọng lại mãi trong tâm trí ta suốt một năm học và nhiều năm học khác. Những hình ảnh có sắc màu đẹp khiến chúng ta sẽ nhớ mãi một kỉ niệm tuổi thơ và thời học sinh không phai mờ.

Bài viết của bạn Ngô Huyền Anh – lớp 6A5 – trường THCS Nam Trung Yên – CLB Phóng viên Thiên Thần Nhỏ.

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top