Chơi

Nhóm PV Biệt đội Thiên Thần nhỏ:Nếu tôi là một cái cây

Chuyên mục năm phút tưởng tượng tuần này mang đến cho bạn trải nghiệm mới: Trở thành một mầm cây.

Tôi rất thích cây cối, vì lý do đó tôi sẽ tưởng tượng mình là một cái cây.

Các bạn có biết không, trước đây tôi là một cây xoan tràn trề sức sống và vững trãi ở bên sông, xung quanh tôi là những bạn bè – cây bàng, cây liễu.

Cứ đến độ xuân về, tôi lại khoác lên mình bộ áo hoa rực rỡ sắc màu với hương thơm tỏa ngát, làm các bạn láng giềng phải ghen tị. Tôi rất hãnh diện và sung sướng vì điều đó.

Vậy mà giờ đây, tôi thật thảm thương và bất hạnh vì bị các bạn trẻ lôi ra làm trò đùa bằng cách dùng các vật nhọn, như: dao, kéo khắc lên thân cây rắn chắc của tôi. Tôi rất đau đớn và đang héo dần đi vì điều này, rồi tự hỏi tại sao con người lại vô ý thức đùa nghịch như vậy?

Tree-11
Sự  sống của tôi vẫn trỗi dậy vì tôi có một người bạn là dòng sông đang ngày đêm an ủi, chở che tôi bằng cách vun đắp phù sa cho thân cây. Cho đến một ngày, tôi tỉnh giấc và thổn thức khi chứng kiến xung quanh mình các bạn tôi đã bị mất đi bởi những cái cưa, chiếc rìu của con người đang chặt phá, còn dòng sông trong vắt ngày nào thì trong phút chốc trở nên ô nhiễm bởi các nhà máy, xí nghiệp gần đó. Tôi rùng mình và nghĩ ngợi liệu mình sẽ duy trì sự  sống được bao lâu nữa.

Đây chính là tiếng kêu cảnh tỉnh của cái cây chính là tôi. Nếu con người không biết bảo vệ, giữ  gìn tài nguyên thiên nhiên và môi trường xanh, sạch, đẹp thì chúng tôi – những rặng cây xanh tươi sẽ héo hụi dần và chết yểu, khi đó con người sẽ mất đi bóng mát của cây xanh và bầu khí quyển bị ô nhiễm. Vậy, tôi xin mọi người hãy đừng làm việc gì sai trái đối với cây này và cả những bạn bè của tôi nữa, nhé!

Bài viết trên là đôi dòng cảm nhận mộc mạc của bạn Trần Minh Ngọc – lớp 6A4 – trường THCS Lomonoxop – CLB Phóng viên Thiên Thần Nhỏ.

Bạn Ngọc đang học với Nhóm phóng viên nhỏ thuộc CLB Phóng viên Thiên Thần Nhỏ do báo Hoa Học Trò tổ chức, các bạn học viên đến từ nhiều trường Tiểu học và Trung học cơ sở tại Hà Nội với cùng một đam mê: Làm báo-Học tập và nhận biết những bài học cơ bản của thế giới truyền thông.

Đặc biệt, hàng tuần đều đặn, các bạn học viên được tham gia khóa đào tạo trở thành Cộng tác viên, phóng viên thông qua lớp “học mà chơi” với nhiều trải nghiệm thú vị mang tên: “Lớp học truyền thông khóa cơ bản 2014”.

Mời bạn cùng đón xem thêm những bài viết mới của các bạn trong CLB Phóng viên Thiên Thần Nhỏ do báo Hoa Học Trò tổ chức nhé!

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top