Trà sữa cho tâm hồn

Trắc nghiệm: Ra biển

Hãy nghe những con sóng trên bãi biển xanh thì thầm về tính cách của bạn nhé.

 

1. Bạn sốt ruột chờ đợi, mãi rồi mùa hè cũng tới. Và tất nhiên rồi, bạn đi nghỉ hè ở biển. Khi ra đó, bạn thấy bái biển vắng hay đông?

a. Trời ơi, đông đến mức bạn không tìm thấy nổi một chỗ để xây lâu đài cát nữa!

b. Khá đông, nhưng dùng sao bạn vẫn tìm được một góc riêng cho mình và trải chiếc khăn tắm rộng ra dưới một chiếc ô.

c. Bạn chỉ nhìn thấy vài người ở xa xa.

d. Vắng hoe, không một bóng người.

 

2. Ra biển thì bét nhất cũng phải nhúng chân xuống nước chứ. Bạn thấy nhiệt độ nước thế nào?

a. Khá lạnh, nhưng bạn vẫn dũng cảm xuống bơi.

b. Eo, lạnh quá, chịu thôi, ngồi trên bờ vậy!

c. Mát mát, hoàn hảo cho một màn bơi thể dục.

baibien3

“Đối với bạn, tình bạn là rất quan trọng, quan trọng đến mức bạn muốn lựa chọn bạn bè thật cẩn thận chứ không phải gặp ai cũng chia sẻ và thân mật”

 

3. Còn những con sóng?

a. Chỉ có vài con sóng.

b. Ôi, đại dương yên bình!

c. Có đủ sóng để chơi nhảy sóng và lướt sóng nếu muốn.

d. Những con sóng xô cao và có vẻ dữ dội, đến mức trông hơi nguy hiểm nữa.

 

4. Chơi trên bãi biển cả ngày, đến chiều, bạn cảm thấy:

a. Tươi mới và tràn đầy năng lượng.

b. Mệt phờ.

c. Sạm đi vì nắng.

d. Đói meo.

baibien

“Bạn là người nhiều đam mê một cách kỳ lạ. Trong lĩnh vực nào bạn cũng có những niềm thích thú và say mê, đến mức đôi khi chúng khiến bạn tốn khá nhiều thời gian đấy”

 

*Nào cùng giải mã những điều được tiết lộ trên một bãi biển:

1. Số người bạn tưởng tượng ở trên bãi biển nói về mức độ “xã hội hoá” trong tính cách của bạn:

a. Bạn là “bạn của mọi người”, rất thích giao tiếp và hoà nhập xã hội. Bạn không quá quan trọng về sự riêng tư hay không gian riêng cho cuộc sống của mình. Có phải bạn sinh ra trong một gia đình đông đúc và thích nói chuyện không nào?

b. Bạn là người dễ hoà nhập. Bạn sống rất vì gia đình và bạn bè. Tuy nhiên, đôi khi bạn cũng bị “quá tải” và muốn chui vào góc riêng của mình, bởi dù gì, bạn cũng thấy mình vẫn cần nạp năng lượng theo kiểu “sống chậm lại”.

c. Bạn cũng thích hoà nhập xã hội và làm quen với mọi người, nhưng thường cẩn thận trước khi thực sự thân thiết với ai đó. Đối với bạn, tình bạn là rất quan trọng, quan trọng đến mức bạn muốn lựa chọn bạn bè thật cẩn thận chứ không phải gặp ai cũng chia sẻ và thân mật.

d. Bạn là người khá cô độc – người khác có thể nhận xét như vậy. Nhưng sự thật là bạn thích có không gian và thời gian riêng một mình như thế. Bạn cảm thấy hài lòng, thoải mái nhất khi được yên tĩnh một mình. Chính khi ở giữa đám đông lại là lúc bạn tự cảm thấy mình cô độc nhất.

baibien2

“Bạn luôn phải mất rất nhiều thời gian thì mới quen thuộc và thân thiết với người khác được. Chính vì vậy, bạn cũng không dễ dàng “fall in love”. Đó cũng là điều tốt thôi, tụi mình còn ít tuổi mừ”

 

2. Nước tượng trưng cho thái độ của bạn đối với tình yêu.

a. Bạn hay lo lắng khi nghĩ đến chuyện tình yêu, bởi bạn thường cảm thấy không chắc chắn về nhiều khía cạnh, bao gồm cả sự sẵn sàng của chính mình. Tuy nhiên, bạn vẫn cố thuyết phục mình rằng đó chỉ là tưởng tượng.

Tip tip này: một khi bạn cảm thấy chưa chắc chắn và chưa sẵn sàng, thì đó là sự thật. Đi đâu mà phải vội nào?

b. Bạn luôn phải mất rất nhiều thời gian thì mới quen thuộc và thân thiết với người khác được. Chính vì vậy, bạn cũng không dễ dàng “fall in love”. Đó cũng là điều tốt thôi, tụi mình còn ít tuổi mừ.

c. Bạn coi tình yêu là một điều tự nhiên và bình thường, như nhiều điều khác trong cuộc sống, vì bạn rất tự tin vào sự độc lập, và những quyết định của mình. Hình như bạn đã có một… cậu bạn trà sữa rùi?

 

3. Những con sóng luôn nói đến những say mê của bạn trong cuộc sống.

a. Bạn đam mê một vài điều trong cuộc sống. Không có quá nhiều sở thích, nhưng những gì bạn đã thích thì đó thật sự là… mê muội.

b. Bạn là người sâu sắc và thích suy tư. Bạn cũng có những nhiệt tình và say mê như mọi người khác, nhưng những đam mê của bạn không phải lúc nào cũng rõ ràng, vì bạn ít thể hiện ra bên ngoài.

c. Bạn là một người nồng nhiệt. Bạn thích tự do, tận hưởng cuộc sống, vui chơi, và hành động theo cảm xúc nhiều hơn là lý trí.

d. Bạn là người nhiều đam mê một cách kỳ lạ. Trong lĩnh vực nào bạn cũng có những niềm thích thú và say mê, đến mức đôi khi chúng khiến bạn tốn khá nhiều thời gian đấy.

baibien4

“Bạn là người sâu sắc và thích suy tư. Bạn cũng có những nhiệt tình và say mê như mọi người khác, nhưng những đam mê của bạn không phải lúc nào cũng rõ ràng, vì bạn ít thể hiện ra bên ngoài”

 

4. Cảm giác của bạn sau một ngày chơi trên bãi biển nói về nét hài hước trong tính cách của bạn.

a. Kiểu hài hước của bạn là nghịch ngợm và hơi… ngố. Hầu như ai cũng có thể cười khi ở bên cạnh bạn, vì họ thấy bạn dễ gần và thân thiết.

b. Kiểu hài hước của bạn là trí tuệ và phải suy diễn. Chỉ những người thực sự đọc nhiều và cũng suy nghĩ sâu sắc thì mới hiểu được bạn.

c. Kiểu hài hước của bạn là châm biếm và thực tế. Bạn thường hài hước hoá những mặt chưa được tốt đẹp trong cuộc sống.

d. Kiều hài hước của bạn hơi giống… Mr.Bean. Tức là những cách bộc lộ của bạn, nhất là trên nét mặt, chính là điều khiến mọi người phá lên cười.

 

Thục Hân (dịch)

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top