Chơi

[Bố ơi! Mình đi đâu thế?] Các bé đi xin thức ăn, các ông bố đi tắm lợn

Trong tập 2 của chương trình “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” vừa lên sóng ngày thứ 7, 08/11/2014. Là lúc các bố con bắt đầu nhận những thử thách của chương trình yêu cầu. 

Thử thách đầu tiên của các cô bé, cậu bé chính là : “Con đi vào trong làng, xin thức ăn, đem về cho bố, để bố nấu những bữa ăn thật ngon đầu tiên trong hành trình của mình”. Bao gồm những món : Trứng, nấm, đậu hủ, thịt heo, thịt bò, thịt gà. Sau đó, bốn bé sẽ được chở bằng xe ba gác vào trong làng cùng với các giỏ đựng thức ăn được BTC chuẩn bị sẵn, còn các ông bố ở tập trung ở một nơi để chờ.

2.35

Đến căn nhà đầu tiên, các bé vẫn còn mắc cỡ, nói lí nhí,…và bẽn lẽn qua nhà khác, đồng thời với tâm trạng rất hoang mang, chẳng định hướng được sẽ phải đi đâu.

8.17

Trong khi Bờm (Trần Tú) cứ mãi than thở “chán quá!”, “thèm ăn thịt lợn quá” đi đến nhà nào cũng xin thịt lợn..v.v.. và được Bảo Anh (Bo) nhắc phải chào các bác chủ nhà, thì Tê Giác (Hoàng Minh) và Suti (Gia An) cũng đã gõ cửa từng nhà và đã xin được đồ ăn trước.

14.22

Các ông bố ở nhà cũng khá hoang mang và lo lắng. Phan Anh: “Được gì mình cho vào nồi, xem như nấu lẩu”. Trần Lực: “Nếu cháu không tìm được gì thì cũng phải tìm cái gì đó để nấu thôi…”. Hoàng Bách: “Tôi tin là con tôi sẽ xin được đồ ăn về. Bé rất bản lĩnh. Và biết mình phải làm gì trong những trường hợp cần thiết.”

7.09

Ở căn nhà tiếp theo: Bờm bắt đầu thấy ngại, không muốn xin nữa. Lúc đó, Tê Giác trên đường quay lại thì ghé vào một căn nhà đã xin trước đó, cô chủ cho Tê Giác thêm một con gà. Trong khi ba bé còn lại thì đi một quãng mới phát hiện ra lạc mất Tê Giác. SuTi lúc này chọn giải pháp là bỏ lại Tê giác, và theo ý Bờm vào quán ăn để xin.

11.42

Ba bé được một cô chủ hàng gạo cho đậu hủ. Lúc này Tê giác cũng tìm được các bạn và cũng vào xin. Ba bé thấy Tê giác xin được nhiều thức ăn thì trầm trồ khen ngợi và xem Tê giác như người hùng. Bờm thì nhìn Tê giác với ánh mắt ngưỡng mộ. Tê giác chia sẻ kinh nghiệm: “chắc là do lúc nãy bọn mình chưa xin lễ phép”

18.41

Trong lúc các bé đi xin thức ăn và trên đường quay về thì các ông bố được giao cho nhiệm vụ là tắm lợn. Các ông bố ban đầu chọn phương án an toàn nhất là đứng bên ngoài dội nước vào từng chú lợn bên trong bằng các chiếc xô nhỏ. Hoàng Bách vào bên trong chuồng lợn, rượt đuổi từng chú lợn để xối nước tắm cho chúng, và hài hước nói : “Vợ anh cũng tuổi em, con anh cũng tuổi em, vơ con anh chưa cắn anh bao giờ đấy, nên em đừng có cắn anh!”

15.23

Bố Minh Khang thắc mắc : “Tắm xong rồi ai tắm cho mình?”, còn bố Phan Anh bị cắn vài vết đến chảy cả máu. Về sau các ông bố cũng tìm ra cách dồn các chú heo vào góc tường rồi xối nước.

16.00

Các ông bố hoàn thành công việc tắm lợn xong, thì các bé cũng vừa về đến. Hoàng Bách hỏi thăm con trai có giúp đỡ các em không? còn Trần Lực thì hỏi bé Bờm có xin trứng không mà không biết rằng Bờm từ đầu tới cuối đi xin thức ăn chỉ xin mỗi thịt lợn. Tê Giác xin được nhiều nhất, nên bố Hoàng Bách quyết định về chia lại bớt thịt bò cho Bo và Bờm…

31.36

Sau khi các ông bố khá vất vả với việc bếp núc, thì cuối cùng mỗi nhà cũng mang thức ăn nấu xong ra, để cùng ngồi ăn chung trên 1 bàn ăn. Các con sẽ nếm các món ăn của các bố nấu. Mỗi người con sẽ có 3 cây mía, các con sẽ tặng mía cho các bố. Bố nào có nhiều mía nhất sẽ thắng. Bố Phan Anh có món : thịt bò xào rau muống, đậu hủ chiên giòn, canh trứng. Bố Minh Khang : Thịt rim nước tương. Bố Hoàng Bách: Bò xào nấm cà rốt, gà luộc. Bố Trần Lực: Bò xào rau muống, Trứng chiên.

27.55

Thưởng thức xong đồ ăn, thì các con bắt đầu tặng mía cho các bố. Kết quả là bố Phan Anh nhận được 5 cây mía, có được 5 phút để bố và con gọi điện thoại về cho mẹ. Bố Hoàng Bách và bố Minh Khang đã có được 3 phút gọi về nhà cho Mẹ. Còn bố Trần Lực chỉ có 1 cây mía, nên Bờm chỉ có được 1 phút để gọi về cho Mẹ ở nhà.

37.57

Bo được gọi điện thoại về cho Mẹ, nên cô bé tíu tít : “Mẹ ơi, con nhớ mẹ lắm…Hôm nay con tham gia mấy hoạt động và bị tịch thu điện thoại nên không gọi cho mẹ được…. Con yêu mẹ!”

41.20

Suti thì được bố dặn dò rất nhiều để nói chuyện với mẹ ở nhà.

39.49

Tê Giác thì hỏi thăm mẹ và em : “Mẹ khỏe không? Con đi chơi vui, có 2 em nhỏ hơn con 1 tuổi và 1 chị 8 tuổi. Em mèo ngủ chưa mẹ”

36.49

Về phần Bờm do chỉ có 1 phút gọi cho mẹ. Bờm phải nói ngắn gọn những gì bố dặn để Mẹ yên lòng là đã ăn hết hai bát cơm, uống thuốc.. ( thế nhưng cu cậu phải được dặn đi dặn lại cả chục lần mới nói trôi chảy được.)

Tập 3 của chương trình “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” sẽ tiếp tục được phát sóng vào lúc 12g trưa ngày thứ 7 hàng tuần trên VTV3.

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top