Chơi

Nhóm PV Biệt đội Thiên Thần nhỏ: Ba phần tư suất ăn

Ngôi trường mà bạn đang theo học có điều gì đặc biệt!

Bài viết này là câu chuyện khá thú vị về một nơi có thể coi là địa điểm yêu thích nhất của các bạn học sinh: Canteen trường học.

Trường tôi có một điều khiến học sinh trường khác phải ganh tị, mỗi khi về gặp lũ bạn cũ hồi tiểu học tôi đều tự hào kể cho tụi nó nghe: Đó chính là suất ăn trưa của trường tôi. Nào thịt gà rán, khoai tây chiên, bún chả, bánh cuốn, pizza…. khiến chúng tôi lúc nào cũng đi ngủ trưa với một cái bụng căng tròn. Nhưng khổ nỗi suất ăn nhiều quá khiến chúng tôi rơi vào cảnh bỏ đi thì tiếc, mà nhìn thì vẫn thèm. Ai cũng phải bỏ đi khoảng một phần tư đến nửa suất. Sau một thời gian cô giáo chủ nhiệm lớp tôi thấy quá lãng phí. Một buổi chiều, cô giáo vào lớp và tuyên bố:

-Cô thấy dạo này lớp mình bỏ cơm hơi nhiều, thế cho nên bạn nào không ăn hết suất cơm, sẽ bị phạt trực nhật trong 2 ngày.

Tiếng xì xào bất đầu nổi lên:

-Cô nói thật không ạ?

-Ăn hết xuất cơm thì tao thành con “heo” hả mày?

-…

com_bento_11

Bỗng một “nhân tố bí ẩn” đứng lên và phát biểu một câu rất hùng hồn:

-Em ĐỐ cô ăn hết suất cơm của bọn em đấy!

Cả lớp chợt im lặng rồi phá lên cười như nắc nẹ. Cô cũng bật cười và nhìn nó với vẻ mặt: “Cô chịu thua em luôn!”

Thế từ đó, cô cho phép chúng tôi ăn hết chỉ ba phần tư suất cơm thôi. Và “nhân tố X” đó đã được cả lớp phong làm “Thánh cơm”.

Đó là câu chuyện nhỏ của tôi về suất ăn trưa của trường. Tuy nhỏ nhưng nó cũng là một điều rất đáng tự hào đấy chứ!

Bài viết của bạn Nguyễn Phương Thảo, học sinh lớp 7A6, trường THCS Cầu Giấy.

Bạn Thảo đang là thành viên của CLB Phóng viên Thiên Thần Nhỏ do báo Hoa Học Trò tổ chức. CLB Phóng Viên là nơi sinh hoạt các bạn học sinh đến từ nhiều trường Tiểu học và Trung học cơ sở tại Hà Nội với cùng một đam mê: Làm báo-Học tập và nhận biết những bài học cơ bản của thế giới truyền thông.

Đặc biệt, hàng tuần đều đặn, các bạn học viên được tham gia khóa đào tạo trở thành Cộng tác viên, phóng viên thông qua lớp “học mà chơi” với nhiều trải nghiệm thú vị mang tên: “Lớp học truyền thông khóa cơ bản 2014″.

Mời bạn cùng đón xem thêm những bài viết mới của các bạn trong CLB Phóng viên Thiên Thần Nhỏ nhé!

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top