Trà sữa cho tâm hồn

Sky talkshow: Thời gian

Anh Sky ơi,

Chính bài viết lần trước của anh về thời gian làm em lại thêm cảm hứng viết mail cho anh. Lần này anh nói thêm một chút về anh đi, trước khi trở thành Sky thì anh làm gì? Anh cảm thấy như thế nào về công việc hiện tại của anh? Em nghĩ chắc anh phải bận rộn lắm khi làm công việc thế này, vì chắc số lượng mail không phải ít. Anh biết tại sao em lại hỏi anh thế không? Bởi vì đôi khi em rất muốn làm một thứ gì đó, nhưng rồi khi đạt được thứ đó rồi thì em lại thấy chán, chính xác là thấy hết hứng thú? Anh thì sao, Mr. Sky? ^^

(popcorn_eating_…@yahoo.com)

 

^^ Anh đây!

Anh cũng chỉ có hai mươi tư giờ như tất cả mọi người thôi mà em, và trong quỹ thời gian bé nhỏ đó, dù anh có làm việc gấp đôi người khác thì cũng không sao giải quyết được toàn bộ hòm thư, nhưng anh vẫn luôn cố gắng để trả lời tất cả mail của các em. Thêm nữa là có lẽ việc anh trả lời một thư nào đó mỗi tuần không thể thoả mãn được hết mọi người, vì thế, anh sẽ mở một box trên Hoa học trò online (http://hoahoctro.vn) , bọn em có thể lên đó để tìm box của Sky talkshow nhé. Anh sẽ trả lời một lượng thư nhất định khác ở trên đó. 😉

thoigian3

“Em nói đúng, có rất nhiều thứ mà khi đạt được rồi mình lại thấy hết hứng thú. Đó là một mức cảm xúc mà chúng ta luôn phải điều khiển, như là giữ một ngọn lửa trong mình vậy”

Trở lại câu hỏi của em. Em hỏi rằng trước khi trở thành Sky thì anh làm gì? Trước khi trở thành Sky thì anh vẫn là… Sky thôi! ^^ Tức là về nguyên tắc thì anh vẫn như thế, không khác gì bây giờ, còn công việc của anh thì vẫn… liên quan tới báo chí, anh thích những công việc thuộc về báo chí từ nhỏ mà. (Với anh, đó luôn luôn là một giấc mơ thành hiện thực) Nhưng anh lang thang ở khá nhiều nơi, mặc dù vẫn làm việc cùng Hoa học trò. Có lẽ đó là thời gian trải nghiệm tốt mà anh nghĩ là cần thiết cho tuổi trẻ, đi và sống. Rồi đến một thời điểm, anh trở thành Sky một cách chính thức.

Em nói đúng, có rất nhiều thứ mà khi đạt được rồi mình lại thấy hết hứng thú. Đó là một mức cảm xúc mà chúng ta luôn phải điều khiển, như là giữ một ngọn lửa trong mình vậy.

Anh hài lòng về công việc này, anh từng nói hơn một lần là anh yêu thích việc được trả lời những câu hỏi của các em, được trở thành một phần suy nghĩ của các em. Bản thân việc thấy mình trưởng thành hơn và bình tâm hơn đã là một niềm hạnh phúc rồi, anh nghĩ vậy. Và công việc này khiến anh trưởng thành hơn.

Nói một cách rộng hơn, em cần cố gắng phân biệt một cách tỉnh táo những hứng thú nhất thời và những niềm đam mê, (chủ đề này chắc chắn anh đã từng nhắc đến) Để đạt được một điều đã khó, để giữ được nó lại càng khó hơn. Trong công việc, tình yêu hay cuộc sống, thứ gì cũng vậy mà thôi. 😡 Có lẽ, em còn trẻ, và chưa học được cách để điều chỉnh những điều đó, nên khi em đạt được một điều gì đó (có phải thế không?) thì em lại mau chóng chán điều đó. Em cần nhìn thấy những gì to lớn hơn như thế, tất nhiên là vào khi em nhận ra một điều gì đó là thật sự quan trọng với chính mình.

Tuổi trẻ là lúc có thể từ bỏ, có thể chấm dứt một thứ gì đó và get a new one mà không mấy phải suy nghĩ, bởi chúng ta có thời gian.

Nhưng em cũng hãy nhớ rằng khoảng thời gian đó không nhiều, sẽ đến một lúc nào đó chúng ta nhận ra rằng mình không còn trẻ nữa. Và những sự ỡm ờ cả thèm chóng chán đó sẽ làm chúng ta bơ vơ lạc lõng một mình mà chẳng còn một điều gì thật sự có ý nghĩa ở xung quanh. Trước khi cái thời điểm đó đến, em cần làm-được-nhiều-hơn là những thứ sẽ trôi qua mà chẳng lưu lại điều gì như bây giờ. ^^

thoigian2

“Em cần nhìn thấy những gì to lớn hơn như thế, tất nhiên là vào khi em nhận ra một điều gì đó là thật sự quan trọng với chính mình”

Trước khi anh đến với công việc này, anh đã là một cơn gió lang thang, và anh thích thú với điều đó. Những công việc freelance khiến anh cảm thấy mình tự do, tồn tại và làm được những gì mình muốn. Nhưng rồi cũng đến một lúc những cơn gió dừng chân lại. Anh không bằng lòng hay thoả mãn, vì những sự bằng lòng như thế khiến người ta không phát triển được thêm, nhưng mặt khác, anh thật sự enjoy nó, trân trọng nó và cảm thấy niềm thích thú khi được làm nó.

Còn em, sau khi hứng thú với việc hỏi anh những điều thế này, giờ khi nhận được câu trả lời thì em đã chán chưa? ^^ Anh đã chia sẻ với em những điều có thể, enjoy nó nhé. 😉

 

Sky

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top