Trà sữa cho tâm hồn

Trắc nghiệm: Bạn có hợp với ánh đèn sân khấu?

Bạn là người mê thích vị trí trung tâm của sân khấu hay chỉ muốn ở vị trí “behind-the-scene”? Hãy trả lời những câu hỏi sau, đếm, rồi xem chỉ số tìm-kiếm-sự-chú-ý của bạn nhé.

 

1. Khi thầy cô giáo đặt câu hỏi trên lớp, bạn:

a. Giơ tay thật nhanh. Bạn không bao giờ ngại chia sẻ ý kiến của mình với cả lớp, hoặc với cả… thế giới, nếu có thể.

b. Nghĩ về câu hỏi, rồi giơ tay, nhưng chỉ trong trường hợp bạn biết câu trả lời mà thôi. Trả lời sai trước mặt tất cả mọi người thì thật là xí hổ.

c. Tiếp tục [giả vờ] chúi mũi xuống cuốn vở trước mặt. Bạn cũng nghĩ ra câu trả lời đấy, nhưng bạn chẳng bao giờ thấy thoải mái với việc giơ tay cả.

 

2. Bạn đi xem kịch. Tuyệt, hóa ra vở kịch đó có rất nhiều phần cần sự tham gia của khán giả. Phản ứng tức thời của bạn là:

a. Tuyệt! Bạn rất thích khi được đi xem kịch VÀ còn được tham gia như một ngôi sao nữa!

b. Bạn bắt đầu cảm thấy hơi… xốn xang, bồn chồn, chắc chắn bạn sẽ không “say no” nếu họ chọn bạn lên sân khấu tham gia gì đó.

c. Không đời nào! Bạn sẽ toát mồ hôi, bỏ về ngay hoặc nếu có ở lại thì cũng chỉ nhìn chằm chằm xuống… chân mình suốt buổi. Không ai có thể lôi bạn lên sân khấu được đâu.

sankhau3

“Cuộc sống của bạn luôn hướng đến “ánh đèn sân khấu”: Tức là hình như bạn được sinh ra để dành cho sự nổi bật vậy. Với tính cách hướng ngoại, bạn hoàn toàn có thể hoạt động trong lĩnh vực giải trí.”

 

3. Nếu có ai hỏi, thì chắc chắn bạn bè của bạn sẽ miêu tả bạn là:

a. Hơi to mồm, nhưng vui tính và cởi mở.

b. Siêu dễ thương, đáng tin cậy và thích nói chuyện.

c. Đáng tin, ngọt ngào và là người biết lắng nghe.

 

4. Trường bạn đang tổ chức tuyển vai cho vở kịch trong buổi prom. Bạn:

a. Cố hết sức để học thuộc kịch bản trong một đêm.

b. Đọc kịch bản để biết rõ hơn là có vai nào phù hợp với mình không.

c. Chỉ nghĩ đến việc tham gia thôi là bạn đã… phát run lên rồi.

 

5. Chẳng hiểu sao trong trường tự nhiên lại có một tin đồn rất vịt-béo và rất dở hơi về bạn. Bạn:

a. Tìm xem ai đã tung tin này, rồi mặt đối mặt với họ để hỏi cho ra lẽ.

b. Mặc kệ! Những người bạn tốt của bạn biết rằng chuyện đó thật rác rưởi, còn đối với những người khác thì bạn không quan tâm họ nghĩ gì.

c. Nghỉ học 1-2 ngày. Bạn không thể chịu được cái cảnh mọi người cứ nhìn ngó và xì xầm về bạn.

sankhau4

” nhưng bạn cũng đã học được cách kiểm soát tâm lý và cảm xúc của mình, và bạn thực sự có thể bình tĩnh mà thể hiện, chẳng ngại ngần gì cả”

 

6. Một cậu bạn mà bạn vốn thầm coi là “hoàng tử trà sữa” đến bắt chuyện với bạn. Phản ứng của bạn là:

a. Dùng hết các chiêu “bật đèn xanh” mà bạn từng biết (cộng thêm vài chiêu bạn mới nghĩ ra).

b. Hỏi cậu ấy thật nhiều để biết rõ hơn về cậu ấy.

c. Mỉm cười, đỏ mặt và lo lắng đến mức nói lắp bắp.

 

7. Vào cuối tuần, bạn thích:

a. Ăn mặc thật đẹp và rủ tụi bạn đi dạo phố, shopping, măm măm…

b. Đi shopping.

c. Rủ cô bạn cạ cứng đến nhà xem phim.

 

*Kết quả nè

Nếu bạn chọn nhiều nhất là a: Cuộc sống của bạn luôn hướng đến “ánh đèn sân khấu”: Tức là hình như bạn được sinh ra để dành cho sự nổi bật vậy. Với tính cách hướng ngoại, bạn hoàn toàn có thể hoạt động trong lĩnh vực giải trí.

Bạn thích được chú ý, và những điều mà thường dễ làm người khác lo lắng hay… sợ (như việc nói trước đám đông chẳng hạn) lại chẳng thành vấn đề đối với bạn. Bạn làm những việc đó tự nhiên như hơi thở vậy. Bạn thực sự nên học diễn xuất hoặc thuyết trình để phát huy tiềm năng và cũng để có được sự chú ý mà bạn luôn yêu thích.

sankhau5

“và những điều mà thường dễ làm người khác lo lắng hay… sợ (như việc nói trước đám đông chẳng hạn) lại chẳng thành vấn đề đối với bạn. Bạn làm những việc đó tự nhiên như hơi thở vậy. Bạn thực sự nên học diễn xuất hoặc thuyết trình để phát huy tiềm năng và cũng để có được sự chú ý mà bạn luôn yêu thích”

 

Nếu bạn chọn nhiều b nhất: Sự chú ý vừa phải.

Bạn không cố ý tìm kiếm sự chú ý, không nhưng bạn cũng không hề ngại được chú ý một chút nếu có lý do chính đáng, ví dụ như vào ngày sinh nhật, hay khi bạn đạt được một điều gì đó chẳng hạn. Khi trở nên nổi bật, bạn thấy rất thú vị và… sung sướng.

Tất nhiên, bạn cũng hơi lo lắng một xíu khi phải nói trước đông người hoặc phải trình diễn, nhưng bạn cũng đã học được cách kiểm soát tâm lý và cảm xúc của mình, và bạn thực sự có thể bình tĩnh mà thể hiện, chẳng ngại ngần gì cả.

 

Nếu bạn chọn toàn c: Dị ứng với “ánh đèn sân khấu”.

Bạn không phải là mẫu người có thể được nhìn thấy trong các cuộc thi như Vietnam Idol hay HHT Icon, nhưng điều đó cũng chẳng sao! Bạn không thích thu hút nhiều sự chú ý về mình, vì điều đó khiến bạn thấy không thoải mái (ví dụ bị đỏ mặt, toát mồ hôi hoặc hơi run, và đối với bạn thì như thế chẳng có gì vui cả).

sankhau2

“Tất nhiên, cuộc sống sẽ thú vị hơn nếu đôi khi bạn dám bước ra khỏi cái hộp bao bọc đó và mạnh mẽ thể hiện ý kiến hay con người mình”

Bạn thích đạt được những điều mình muốn một cách nhẹ nhàng, lặng lẽ, và thích ở trong vùng an toàn của mình. Tất nhiên, cuộc sống sẽ thú vị hơn nếu đôi khi bạn dám bước ra khỏi cái hộp bao bọc đó và mạnh mẽ thể hiện ý kiến hay con người mình.

Tuy nhiên, trong trường hợp nào thì việc bạn cảm thấy thoải mái và hài lòng với chính mình mới là điều quan trọng nhất. It’sOK2bME.

 

Thục Hân (dịch)

                                                                  

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top