Chơi

Biệt đội Phóng Viên Thiên Thần Nhỏ: Câu chuyện của tôi

Ai cũng có những kí ức thời thơ ấu không thể nào quên. Kỉ niệm ấy có thể vui, có thể buồn nhưng luôn  chứa đựng những bài học quý giá theo ta mãi sau này. Cùng đọc những dòng chia sẻ của một bạn phóng viên nhí CLB Thiên Thần Nhỏ về câu chuyện tuổi thơ đầy cảm xúc.

Tôi lên 9, sống với mẹ và ông nội. Ông tôi đã 96 tuổi nên sức khỏe rất yếu. Một buổi chiều nọ, ông nói với mẹ tôi: “Bố khó thở lắm…” Mẹ liền bảo tôi đi mua thuốc. Tôi nhanh nhẹn đi ngay, nhưng dọc đường lại gặp mấy đứa bạn đang chơi bóng rủ tôi nhập cuộc. Vì quá hào hứng, tôi đồng ý và chơi một lúc mới chợt nhớ ra lời mẹ dặn. Tôi vội chạy thẳng tới cửa hàng mua thuốc rồi mau chóng đem về nhà.

Life-Style_Man-walking-in-park-with-grandchild_IS-000017586524_RF-S

Bước vào phòng ông nằm, tôi hoảng hốt thấy mẹ đang khóc nấc lên. Thì ra ông đã qua đời. Lúc ấy, trong đầu tôi hiện lên một suy nghĩ: Chỉ vì tôi mải chơi bóng, mua thuốc về chậm mà ông đã không còn. Tôi òa khóc và kể hết mọi chuyện cho mẹ nghe. Mẹ nhẹ nhàng an ủi tôi: “Không, con không có lỗi. Ông đã quá yếu rồi. Chẳng thuốc nào cứu nổi ông đâu. Ông đã mất từ lúc con vừa ra khỏi nhà.” Dù mẹ nói vậy nhưng cả đêm hôm đó tôi đã ngồi khóc nức nở dưới gốc cây táo do chính tay ông vun trồng. Mãi sau này, khi nghĩ về chuyện đã xảy ra tôi vẫn không khỏi tiếc nuối. Và cũng từ đó, tôi luôn dặn lòng: Đừng sao nhãng với bất kì một công việc nào dù nhỏ nhặt nhất để sau này không bao giờ tôi phải hối hận về điều đó. Câu chuyện này cũng là một bài học đắt giá của tôi thời thơ ấu.

Bài viết của một bạn phóng viên nhí giấu tên – CLB Phóng viên Thiên Thần Nhỏ – Trường THCS Nam Trung Yên

CLB Phóng Viên Thiên Thần Nhỏ là sân chơi dành cho các bạn học sinh đam mê làm báo ở độ tuổi Tiểu học, Trung học cơ sở do báo Thiên Thần Nhỏ sáng lập. Tham gia CLB, các bạn sẽ được chính những phóng viên giàu kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy kiến thức, hướng dẫn kĩ năng cần thiết để viết báo và nâng cao hiểu biết về thế giới truyền thông.

Mời bạn cùng đón xem thêm những bài viết mới của các bạn trong CLB Phóng viên Thiên Thần Nhỏ nhé!

 

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top