Chơi

Biệt đội Phóng Viên Thiên Thần Nhỏ: Điều ước đêm Noel

Trong không khí tràn ngập sắc xanh và đỏ cùng những ánh đèn lung linh của ngày lễ Giáng Sinh, ai trong chúng ta cũng đều có những ước muốn cho riêng mình. Các bạn đừng ngần ngại chia sẻ những điều ước ấy, biết đâu sẽ có phép màu biến chúng thành hiện thưc.

Một mùa Giáng sinh đã đến, mình sẽ ước gì đây? Tôi đang thầm nghĩ trong đầu thì mẹ tôi bỗng mở cửa phòng và hỏi tôi:

“Năm nay con gái bé bỏng của mẹ muốn ông già Noel tặng quà gì?”

Lúc đó tôi rất phấn khởi, nhưng chưa kịp trả lời mẹ là thích một đôi giày thể thao rất đắt tiền thì mẹ đã nói:

“Con chỉ được chọn một món quà với giá tiền rẻ vì ông già Noel còn mua quà cho những bạn gặp hoàn cảnh khó khăn nữa”.

christmas-gifts-presents

Từ tâm trạng phấn khởi tôi trở nên thất vọng ghê gớm vì không được tặng món đồ mình thích. Cả đêm hôm đó tôi trằn trọc không ngủ được, tự dưng tôi lại giận mẹ và cả ông già Noel nữa. Thế rồi, các bạn có biết không, buổi tối hôm sau tôi đi học về và nhận được món quà ông già Noel gửi kèm theo một bức thư. Tôi đã mở hộp ra: đó chính là đôi giày thể thao đắt tiền mà mình đòi mẹ . Nhưng cùng với niềm vui đó còn có cả những giọt nước mắt lăn dài trên má sau khi tôi đọc bức thư của ông già Noel. Trong bức thư ấy, ông đã viết cho tôi hiều được mình may mắn như thế nào, và còn biết bao nhiêu những mảnh đời bất hạnh đang phải chịu đói rét trong khi mọi người vui mừng đón chào giáng sinh. Tôi đã hối hận và thấy mình thật vô tâm khi đòi hỏi ông già Noel tặng một  món quà đắt tiền mà không nghĩ đến nhiều bạn cùng lứa tuổi như tôi còn chưa biết khái niệm thế nào là Ngày Giáng sinh hay được nhận một món quà dù là nhỏ.

Tôi ước gì tất cả các bạn có hoàn cảnh khó khăn đều được nhận món quà đầy ý nghĩa của ông già Noel. Chúc các bạn có Ngày Giáng sinh an lành!

Bài viết của bạn Vũ Thùy Dương, lớp 6A5, Trường THPT M.V. Lômônôxốp – CLB Phóng viên Thiên Thần Nhỏ 

CLB Phóng Viên Thiên Thần Nhỏ là sân chơi dành cho các bạn học sinh đam mê làm báo ở độ tuổi Tiểu học, Trung học cơ sở do báo Thiên Thần Nhỏ sáng lập. Tham gia CLB, các bạn sẽ được chính những phóng viên giàu kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy kiến thức, hướng dẫn kĩ năng cần thiết để viết báo và nâng cao hiểu biết về thế giới truyền thông.

Mời bạn cùng đón xem thêm những bài viết mới của các bạn trong CLB Phóng viên Thiên Thần Nhỏ nhé!

 

 

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top