Trà sữa cho tâm hồn

Trắc nghiệm: Ví dụ, tâm trí bạn là một khối lập phương

Để làm trắc nghiệm này, bạn nên vẽ ra giấy những gì mình nghĩ, và viết cả câu trả lời ở bên cạnh nữa để khỏi nhầm lẫn.

Nào, bây giờ bắt đầu nhé! Hãy tưởng tượng bạn đi trên sa mạc và nhìn thấy… MỘT KHỐI LẬP PHƯƠNG.

 

1. Về hình khối lập phương

– Nó to chừng nào?

– Nó có màu gì? Bạn nghĩ gì về màu sắc đó?

– Nó cách bạn bao xa?

– Nó có trong suốt không? Bạn có thể nhìn thấy ở bên trong nó có gì không?

– Nếu so sánh tỷ lệ giữa khối lập phương đó và cả sa mạc thì sao? Nó to đến mức nào so với cả sa mạc?

 

2. Và rồi có một cái thang. Bạn tưởng tượng đi và hãy vẽ tiếp nếu cần.

– Cái thang đó có dựa vào khối lập phương không?

– Cái thang có màu gì? Được làm bằng chất liệu gì?

– Nó cho bạn ấn tượng gì?

– Khoảng cách giữa cái thang và khối lập phương?

lapphuong4

“bạn tưởng tượng ra khối đó được làm bằng những viên đá có màu gì đó cho bạn cảm giác ấm áp và mạnh mẽ, vững chãi. Vậy tức là bạn tin tưởng rằng mình là một người mạnh mẽ, vững chãi và có trái tim ấm áp”

 

3. Và rồi còn có một con ngựa nữa chứ…

– Khoảng cách giữa khối lập phương và con ngựa?

– Nó có màu gì?

– Nó cho bạn ấn tượng gì?

– Nó có bị buộc vào không? Có yên cương không?

 

4. Và tiếp theo là một cơn bão…

– Cơn bão có ở gần khối lập phương đó không?

– Nó là một cơn bão khủng khiếp hay chỉ nho nhỏ thôi?

– Nó lướt vèo qua hay làm mưa làm gió ở ngay chỗ khối lập phương?

 

5. Nhưng cũng có cả những bông hoa…

– Bạn thấy có khoảng bao nhiêu bông hoa?

– Hoa có màu gì?

– Bạn cảm thấy thế nào về [những] bông hoa đó?

lapphuong3

“Những bông hoa là tượng trưng cho gia đình của bạn. Số lượng hoa càng nhiều cho thấy bạn càng yêu quý gia đình mình. Nếu những bông hoa gần khối lập phương tức là bạn rất gần gũi, thân thiết và thường chia sẻ mọi điều với gia đình”

 

*Giải mã những câu trả lời của bạn nhé:

 

1. Khối lập phương:

Khối lập phương tượng trưng cho chính bản thân con người bạn. Điều bạn nghĩ về khối lập phương phản ánh những gì bạn nghĩ về bản thân mình.

Ví dụ, bạn tưởng tượng ra khối đó được làm bằng những viên đá có màu gì đó cho bạn cảm giác ấm áp và mạnh mẽ, vững chãi. Vậy tức là bạn tin tưởng rằng mình là một người mạnh mẽ, vững chãi và có trái tim ấm áp.

Khoảng cách giữa bạn và khối lập phương phản ánh việc bạn… hiểu bản thân mình đến mức nào. Nếu khối đó rất xa, chứng tỏ bạn không hiểu mình nhiều lắm và cũng không cảm thấy thực sự yêu quý bản thân.

Nếu nó trong suốt, nghĩa là bạn là người thật thà, thẳng thắn, và thường để mọi người dễ dàng hiểu được mình. Tỷ lệ của khối lập phương so với sa mạc là cách bạn nghĩ về mình trong thế giới hoặc đối với những người xung quanh.

Khối lập phương càng lớn so với sa mạc chứng tỏ cái tôi của bạn càng lớn và bạn càng cho mình là quan trọng, là “nhất quả đất”. Nhưng nếu khối đó quá nhỏ chứng tỏ bạn nghĩ mình quá nhỏ bé đối với mọi thứ. Nếu tỷ lệ này là tương đối, không quá bé, không quá lớn, tức là bạn nhận ra rằng mỗi con người, bao gồm cả bản thân mình, chỉ là một phần của thế giới, và còn rất nhiều điều, rất nhiều con người khác ngoài bản thân mình.

lapphuong5

“Cơn bão là những khó khăn, thử thách bạn đang gặp phải trong cuộc sống. Nếu nó gần sát với khối lập phương và vần vũ ở đó, tức là bạn đang gặp một số khó khăn trong cuộc sống”

 

2. Cái thang

Cái thang tượng trưng cho bạn bè của bạn. Nếu cái thang dựa vào khối lập phương, có nghĩa là bạn bè thường xuyên dựa vào bạn và bạn nhận thức rõ điều này (tất nhiên, điều đó chứng tỏ bạn là một người đáng tin cậy, nhưng mà đôi khi bạn cũng thấy “nặng gánh” ra phết).

Còn nếu cái thang đang đỡ khối lập phương bé nhỏ, tức là bạn hơi yếu đuối và thường dựa vào bạn bè. Khoảng cách giữa cái thang và khối lập phương nói lên việc bạn có cảm thấy gần gũi, thân thiết thật sự với bạn bè mình không.

Và cách bạn cảm thấy về cái thang phản ánh cách bạn cảm thấy về bạn bè mình (ví dụ, màu nâu của cái thang cho bạn cảm giác chất phác đơn giản, chất liệu gỗ cho bạn cảm giác vững chãi…).

 

3. Con ngựa:

Con ngựa tượng trưng cho hình ảnh “hoàng tử bạch mã” của bạn. Nếu nó đứng gần khối lập phương chứng tỏ bạn đang có mối quan hệ tốt và thân thiết với một “cậu bạn gà bông” nào đó.

Nếu con ngựa bị buộc dây hoặc có yên cương, chứng tỏ bạn thích kiểm soát, sở hữu và thậm chí là… ra lệnh cho “ai đó” của mình.

Cũng tương tự như trên, ấn tượng mà con ngựa đem đến cho bạn phản ánh suy nghĩ của bạn về “hoàng tử trà sữa” kia, dù bạn dang gắn bó với cậu ấy hay mới chỉ “ngó nghiêng” cậu ấy hàng ngày trên sân trường mà thôi.

 

4. Cơn bão:

Cơn bão là những khó khăn, thử thách bạn đang gặp phải trong cuộc sống. Nếu nó gần sát với khối lập phương và vần vũ ở đó, tức là bạn đang gặp một số khó khăn trong cuộc sống và hy vọng bạn chia sẻ với những người thân của mình để cùng tìm sự hỗ trợ và giải quyết.

Còn nếu đó chỉ là cơn bão “li ti” hoặc trôi vụt qua ngay, thì chứng tỏ bạn sống khá lạc quan và đang không phải chịu nhiều sức ép.

lapphuong2

“Ngoài ra, những gì bạn cảm thấy về màu sắc của những bông hoa cho thấy những cảm xúc của bạn hướng tới gia đình mình đấy”

 

5. Những bông hoa:

Những bông hoa là tượng trưng cho gia đình của bạn. Số lượng hoa càng nhiều cho thấy bạn càng yêu quý gia đình mình. Nếu những bông hoa gần khối lập phương tức là bạn rất gần gũi, thân thiết và thường chia sẻ mọi điều với gia đình.

Ngoài ra, những gì bạn cảm thấy về màu sắc của những bông hoa cho thấy những cảm xúc của bạn hướng tới gia đình mình đấy.

 

Thục Hân (dịch)

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top