Trà sữa cho tâm hồn

Tuần lễ Văn học Nhật Bản 2014 – điểm đến dành cho các mọt sách

Trong dịp đầu năm mới, bạn đã có dự định thú vị nào chưa nhỉ? Nếu chưa, HHT Online mời bạn ghé Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội) tham dự Tuần Văn học Nhật 2014 diễn ra từ 26/12/2014 cho tới 8/1/2015. Đây là sự kiện do Công ty Văn hoá & Truyền thông Nhã Nam phối hợp cùng Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức, giới thiệu về nhiều tác giả Nhật Bản được độc giả Việt Nam yêu thích.

Trong không gian nhỏ nhắn, ấm áp của triển lãm văn học Nhật, bạn sẽ dịp chiêm ngưỡng nhiều phiên bản sách tiếng Nhật và phiên bản sách dịch tiếng Việt của 7 tác giả Haruki Murakami, Yoshimoto Banana, Hirashino Keigo, Ekuni Kaori, Ogawa Yoko, Suzuki Koji và Yamada Amy. Điều thú vị trong không gian triển lãm là việc BTC đã đưa nhiều câu văn ấn tượng trong các tác phẩm văn học Nhật lên tường, để độc giả có dịp “pose” hình với các “quote” (trích dẫn) mình ưa thích.

Đến từ một đất nước có nhiều nét tương đồng với Việt Nam, văn học Nhật Bản thực sự là một kho báu lớn. Văn học Nhật Bản không chỉ thuần tuý là cuộc dạo chơi của ngôn từ, mà còn mang trong đó những yếu tố văn hoá, phản ánh sâu sắc lối sống, cách suy nghĩ và tư tưởng của người Nhật Bản. Nếu ham mê văn học Nhật, bạn sẽ có dịp thử tài với 24 ô hộp màu đỏ trong không gian triển lãm, tham gia giải mã từ các gợi ý trong mỗi ô hộp để nhận được quà tặng từ ban tổ chức.

Tuần Văn học Nhật 2014 ngoài triển lãm sách Nhật Bản, còn có các toạ đàm về Văn học trinh thám Nhật Bản, chiếu phim chuyển thể từ tác phẩm văn học Nhật và trao giải cho Cuộc thi viết fanfic “Tôi rất thích văn học Nhật Bản”.

Một số hình ảnh tại triển lãm sách Nhật Bản do HHT Online ghi lại:

  vanhocNhat-12bc

vanhocNhat-12bce

vanhocNhat-12f

vanhocNhat-12fh

vanhocNhat-12gj

vanhocNhat-14a

vanhocNhat-12gjh

vanhocNhat-12h

vanhocNhat-12i

vanhocNhat-13

vanhocNhat-12

vanhocNhat-12a

vanhocNhat-14abc vanhocNhat-14

Bài và ảnh: Dương Thùy

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top