Trà sữa cho tâm hồn

Sky talkshow: Sự thay đổi

Em có vài điều rất muốn được nghe lời chỉ dẫn của anh… Trong suốt thời gian, có vẻ khá là dài vừa qua, em cảm thấy thật là nhàm chán với con người của mình. Nhưng bất lực trong sự thay đổi. Bây giờ thì đã qua một năm mới rồi, sinh nhật em cũng vừa trôi qua luôn. Em thật sự muốn năm mới và tuổi mới cũng có những sự thay đổi của bản thân, nhưng lại không biết làm thế nào. Anh, chỉ cho em cách để làm mới mình.

P/s: Happy new year anh! :* All the best. 😡

(whiskeylullaby…@yahoo.com)

 

Chúc mừng năm mới!!!!!

Vậy là một năm trôi qua, mặc dù mới làm việc chưa được nửa năm nhưng anh cứ cảm tưởng mình là một… thủ tướng nho nhỏ đang sắp nhận thêm một khóa làm việc mới. ^^ Hy vọng là năm nay anh vẫn sẽ tiếp tục được trả lời những câu hỏi đáng yêu của bọn em.

Mong muốn thay đổi mình dường như là luôn luôn với tất cả những teen đang lớn dở, và ngay cả với những người đã “nhớn” thêm chút nữa, bởi trừ những người bằng lòng với chính mình, không ai muốn mình trở nên cũ kỹ bằng cách tự thỏa mãn với hình ảnh của mình cả cô bé ạ. Nên, anh hiểu em đang nghĩ gì.

Và thật sự, anh thích thú với những người biết cách tự làm mới bản thân, hoặc ít nhất, có suy nghĩ về điều đó.

thaydoi

“Vấn đề là phải đúng-lúc. Chính em sẽ cảm thấy một sự thôi thúc nhất định, đến mức không thể chờ đợi, và vì thế em chính là người hiểu rõ nhất thời điểm đó là khi nào”

Anh vẫn còn nhớ, khi có cơ hội làm việc với một người anh rất nể phục, Mrs Tạ Bích Loan – anh từng được nghe chị Loan nói một điều sau này anh vẫn không quên “Chị nghĩ cũng đã đến lúc VTV nói riêng và truyền hình nói chung cần những người trẻ, như bọn em, để làm mới tất cả. Bọn chị giống như những cỗ máy, mặc dù chưa cũ kỹ, nhưng cũng đã bắt đầu lười di chuyển, nghĩ đến đập vỡ những gì mình đang làm là thấy ngại. Và bọn em cần trong sự thay đổi đó…”

Đó chính là một trong những điểm anh thấy rất nể phục ở Mrs. Loan – không chấp nhận với những thành công mang tính thời điểm, luôn luôn chấp nhận thay đổi và khám phá.

Em à,

Để thay đổi về hình thức không phải là khó, nhưng thay đổi về bản chất lại cực kỳ khó. Bởi bản thân nó là một quá trình hoàn thiện bản thân mà ai cũng phải trải qua.

Teen dù đang lớn lên nhưng vẫn còn là tuổi tằm nằm trong kén, trong quá trình phá vỡ vỏ bọc để trở thành một con bướm xinh đẹp. Để làm được điều đó, em không được vội vàng, mà cần thời gian, nếu phá vỡ cái vỏ quá sớm thì con tằm cũng không đủ sức thành bướm. Mà muộn quá cũng không được. Vấn đề là phải đúng-lúc. Chính em sẽ cảm thấy một sự thôi thúc nhất định, đến mức không thể chờ đợi, và vì thế em chính là người hiểu rõ nhất thời điểm đó là khi nào.

Chấp nhận từ bỏ những quy tắc cũ, không ngại tiếp xúc với những điều mới mẻ, refresh suy nghĩ, mở rộng môi trường sống, thu nhận những kiến thức từ trường học và đặc biệt là cuộc sống. Đó là những nguyên tắc cơ bản mà anh cũng tự đề ra trong những thời điểm muốn làm mới mình.

Điều vướng mắc nhất thường chính là người ta bị những cái dây của tư tưởng cũ ràng buộc lại. Hãy cho phép anh đưa ra một ví dụ điển hình: Louis Vuitton đạt được những thành công vang dội từ cuối thế kỷ 19 dưới tư cách cửa hàng bán lẻ rương, túi xách. Họ, thực tế, đã có thể hưởng thụ khoản lợi nhuận không nhỏ cho một vài cá nhân khi đó. Nhưng, không, LV thay đổi chiến lược kinh doanh, bung ra thị trường toàn cầu, dần dần xâm chiếm trái tim của những người yêu thích thời trang toàn thế giới với đủ-loại-sản-phẩm liên quan đến thời trang. Họ đã thay đổi so với sự căn bản, và thành công. Và mãi đến tận bây giờ, LV chưa bao giờ ngừng sự thay đổi, làm mới mình và không hài lòng với những gì đã đạt được chính là mấu chốt của sự thành công, thậm chí không bị ràng buộc với những suy nghĩ cũ, ví dụ như: “LV là sự sang trọng bắt nguồn từ da”, không, chính họ bứt phá ra khỏi mọi lối suy nghĩ thuộc về mặc định đó, đưa LV thành một cái tên nổi tiếng bởi sự phong phú, em có thể tìm thấy cả những chiếc túi LV giản đơn với nhựa, LV có những hình ảnh grafity, LV dạng nan cói… Bài học kinh doanh về sự thay đổi này chính là những gì anh muốn nói với em: “không chấp nhận những gì đã cũ, dù nó có mạnh mẽ đến mấy”.

Thời điểm của một năm mới, một tuổi mới chính là lúc dễ dàng nhất để em bắt đầu xây dựng những nguyên tắc cơ bản cho sự thay đổi mà anh nói ở trên. Teen có điểm mạnh là không có quá nhiều quy tắc, không có quá nhiều những lối mòn của chính mình, vì thế cũng không quá khó để bứt ra khỏi nó, phải không em?

thaydoi3

“Thời điểm của một năm mới, một tuổi mới chính là lúc dễ dàng nhất để em bắt đầu xây dựng những nguyên tắc cơ bản cho sự thay đổi”

Không phải một mái tóc mới, một bộ quần áo mới hay một chiếc túi mới, hãy thử bắt đầu bằng những người bạn mới, vài thói quen mới, vài dự định mới, và một nụ cười thật mới. 😡

Happy New Year, one more time. 😡

 

Sky

 

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top