Trà sữa cho tâm hồn

Trắc nghiệm: Khám phá “tính cách tặng quà” của bạn!

 Để xem có chuyện gì thú vị về cái tính cách đặc biệt này của bạn nào!

 

1. Bạn thường mua quà như thế nào nhỉ?

a. Tớ tranh thủ shopping vào những đợt sale gần dịp cần tặng quà.

b. Quanh năm ngày tháng, bất kỳ thời điểm nào tớ thấy món đồ gì đẹp đẹp, hợp với ai là tớ mua luôn, để sẵn đó, đỡ phải cập rập khi cần tặng quà.

c. Tớ thậm chí chẳng nghĩ đến việc đi mua quà tặng cho đến hôm sát sạt lúc cần tặng quà.

d. Khỏang một tuần trước khi cần tặng quà là tớ bắt đầu… nghĩ, và thường xuyên là đến tận hôm cần tặng quà rùi tớ vẫn cứ… loanh quanh tìm kiếm thứ cần mua.

 

2. Món quà tình cảm nhất mà bạn từng mua để tặng cho một ai đó là gì?

a. Đồ trang sức.

b. Đồ lót.

c. Trang phục.

d. Đồ dùng gia đình.

tangqua

“Những người nhận được quà của bạn thường rất thích thú khi họ mở món quà ra – vì họ biết và trân trọng những tình cảm từ trái tim bạn”

 

3. Theo bạn thì dịp nào nên tặng quà?

a. Lúc nào cũng có cơ hội để tặng quà: sinh nhật, năm mới, nhật thực, nguyệt thực, trung thu, ngày đầu tiên của mùa hạ, ngày lạnh nhất của mùa đông, quà tặng chỉ là cái cớ để thể hiện yêu thương…

b. Bất kỳ khi nào mà người ta coi rằng phải có quà mới là lịch sự, lễ tết, đến nhà ăn cơm… – quà cáp là chuyện… lễ nghĩa.

c. Chỉ khi ai cũng kỳ vọng được tặng quà: sinh nhật, những ngày kỷ niệm, Tết…

d. Chỉ sinh nhật và Tết (hoặc Giáng Sinh) thôi.

 

4. Bạn thường chọn loại quà như thế nào?

a. Tớ luôn tặng những món quà khiến người nhận thích thú cực kỳ, như đồ điện tử, trang phục “xịn”, những món trang sức đẹp tuyệt…

b. Tớ luôn tặng những món quà từ trái tim – giá cả không phải là thứ để cân nhắc, chỉ cần tớ biết là người nhận sẽ thích mê.

c. Tớ thích tặng những món quà thực tế – như dụng cụ học tập, đồ dùng trong phòng, hay cái gì đó cho em thú cưng của tụi bạn…

d. Nói thật nhé, tớ không dành quá nhiều suy nghĩ cho những món quà tớ tặng đi đâu. Tớ chọn bất kỳ thứ gì trông hay hay khi đi ra cửa hàng.

 

*Chấm điểm nè – bạn “tự thân vận động” nhé: hãy cho mình 4đ cho mỗi câu a, 3đ cho mỗi câu b, 2đ cho mỗi câu c và 1đ cho mỗi câu d. Sau đó, tự cộng lại, tất nhiên.

tangqua2

“Đối với bạn, dễ dàng nhất là tặng cho người khác món quà mà bạn biết là họ sẽ dùng. Chính vì vậy, món quà bạn thường tặng là… phiếu mua hàng – bạn vừa đỡ phải suy nghĩ mà người nhận cũng đỡ phải đoán”

 

*Và “tính cách tặng quà” của bạn là gì nào?

Với 14-16đ: Bạn là bậc thầy về quà tặng,

Bạn coi mỗi cơ hội tặng quà là một trải nghiệm thú vị để tận hưởng. Bạn luôn đi theo những xu hướng mới nhất, những món quà tặng hợp thời nhất. Đối với bạn, khi tặng quà thì điều quan trọng là món quà phải nói lên được phong cách và gu của chính bạn. Mọi người thường rất thích những món quà của bạn vì chúng rất tuyệt, chỉ có điều bạn cũng rất tốn kém.

 

Với 10-13đ: Bạn là người tặng quà sâu sắc

Bạn “thả” vào mỗi món quà cả một “giỏ” suy nghĩ, cân nhắc, chọn lựa… để đảm bảo chúng có ý nghĩa lâu dài. Những người nhận được quà của bạn thường rất thích thú khi họ mở món quà ra – vì họ biết và trân trọng những tình cảm từ trái tim bạn. Tất nhiên, bạn sẽ hơi mất thì giờ mỗi lần cần tặng quà.

 

Với 6-9đ: Bạn là người tặng quà thực tế

Bạn không thể hiểu được những “om sòm và rối rít” mà mọi người thường có vào những dịp cần-tặng-quà, và chẳng nghĩ ra tại sao mọi người lại thích dành lắm nơ-ron thần kinh để cố nghĩ xem món quà gì thì mới mẻ và độc đáo – vì bạn cho rằng chúng ta nên dành sự sáng tạo đó vào những việc khác thì hơn.

Đối với bạn, dễ dàng nhất là tặng cho người khác món quà mà bạn biết là họ sẽ dùng. Chính vì vậy, món quà bạn thường tặng là… phiếu mua hàng – bạn vừa đỡ phải suy nghĩ mà người nhận cũng đỡ phải đoán. Tất nhiên, cách này rất thực tế, tương đối nhàn nhã nhưng cũng hơi kém lãng mạn và kém bất ngờ.

tangqua4

“Bạn coi mỗi cơ hội tặng quà là một trải nghiệm thú vị để tận hưởng. Bạn luôn đi theo những xu hướng mới nhất, những món quà tặng hợp thời nhất”

 

Dưới 5đ: Bạn là Người tặng quà miễn cưỡng:

Bạn coi những dịp đặc biệt và lễ Tết là một “mánh làm ăn” của ngành công nghiệp sản xuất hàng hoá và quà tặng. nhằm… ép buộc mọi người (trong đó bao gồm những người như bạn) phải đi mua và tặng quà.

Oh, không phải là bạn bủn xỉn đâu nha, chỉ là bạn sẽ thích hơn nếu mọi người đừng kỳ vọng phải được nhận quà vào những dịp nhất định, và để cho bạn tặng quà khi nào bạn thích hoặc có hứng, hơn là vào những ngày cố định trên quyển lịch.

Vậy bạn có thể kết hợp, tặng quà cho ai đó khi mình muốn, và nghĩ xem lúc đó là gần dịp gì để ghi thiệp và nói luôn rằng mình tặng sớm. Cũng hay đấy chứ, hihi.

 

Thục Hân (dịch)

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top