Chơi

Hoàng Bách, Minh Khang giả làm “người hầu” để hỗ trợ các con

Tập 11 vừa lên sóng truyền hình cách đây vài giờ (12h thứ 7 ngày 10/1/2015 trên kênh VTV3) đã mang đến buổi công diễn vở “Ba Giai Tú Xuất” phiên bản “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” đầy ắp tiếng cười và nhiều điều hấp dẫn.

Đúng với tất cả khả năng và sở trường… của mình, ông bố Trần Lực được vào ngay vị trí chỉ đạo diễn xuất, Phan Anh đương nhiên đảm nhận vị trí MC kiêm nhắc tuồng, Hoàng Bách và Minh Khang đóng vai người hầu diễn chung với các bé.

11 FINAL.00_02_17_17.Still107

Các bé rất hào hứng diễn tập các thao tác múa hát, đọc lời thoại theo kịch bản mà các ông bố đang nhắc tuồng.

11 FINAL.00_02_11_02.Still104

Phan Anh còn âm thầm chỉ bảo riêng cho con gái yêu cách lúng liếng, ngoe nguẩy rất đáng yêu khi diễn xuất để có thể nhập vai tốt hơn. Phần này các bé khá hồn nhiên và thoải mái luyện tập do có các ông bố tập chung và hướng dẫn tỉ mỉ.

Không chỉ là một chương trình giải trí, một sân chơi đầy ắp tiếng cười, “Bố ơi mình đi đâu thế?” còn là dịp để các ông bố dạy bảo cho con mình cách làm người, sống tự lập, mạnh mẽ hơn… Phan Anh chi sẻ: “ Thực sự mình thấy con đã có sự tiến bộ, tiến bộ hơn bố rất nhiều. Bố thay đổi thì ít nhưng con thay đổi thì nhiều, tuy không như mình mong đợi nhưng rõ ràng là Bảo Anh của những ngày đầu tiên sẽ rất khác với Bảo Anh của những ngày bây giờ. Con có một cái tật rất là xấu đó là chỉ làm những gì con thích mà thôi, con chỉ muốn mọi người phải theo con mà thôi. Đấy là thói quen từ quá lâu rồi, con không sửa được. Nhưng đến chương trình này thì con đã sửa được, con đã biết chịu khó làm cả những việc mà con không thích nhưng con hiểu rằng con phải làm vì đó là trách nhiệm của bản thân con, con đã ý thức được trách nhiệm của mình. Đó là điều vô cùng đáng mừng”.

11 FINAL.00_02_42_23.Still112

Tuy nhiên không dừng lại ở đó, các bé còn có một nhiệm vụ rất quan trọng cần phải hoàn tất đó là đi loan tin đến người dân trong vùng và mời mọi người đến xem buổi diễn vào buổi chiều tối.

11 FINAL.00_06_33_14.Still142

Sau khi đi mời bà con khán giả ở khu chợ, các bé tìm đường trở về với bố. Thế nhưng do khu chợ có quá nhiều đường nhỏ nên các bé bị hoang mang không nhất trí và cuối cùng mỗi em đi một ngả khiến cho bé Suti bị lạc khá lâu, khóc sướt mướt đi lòng vòng trong khu chợ mãi không thoát ra được.

11 FINAL.00_15_26_00.Still009

Trong khi các bé đi mời khán giả, các ông bố ở nhà còn có một nhiệm vụ cao cả cần thực hiện đó là dựng sân khấu với nguyên vật liệu thô sơ và những gì có sẵn xung quanh như: những chiếc rổ tre, những chiếc nơm, những cây chuối ven đường… Và một sân khấu dã chiến đã được hoàn tất bởi công sức của các ông bố. Để thêm phần đặc sắc, các ông bố còn hóa trang mặt hề cho chính mình và hai cậu bé trai để gây cười cho khán giả.

11 FINAL.00_31_56_00.Still050

Rất đông khán giả đã kéo đến sân khấu nhỏ ngay giữa miền quê sông nước, và cơn mưa nặng hạt cũng dường như không đẩy lùi được sự háo hức và tình cảm của bà con nơi đây dành cho đoàn hát của các bố con.

11 FINAL.00_33_26_23.Still052 (1)

Những tràng cười rộn rã đã vang lên không ngớt ngay khi Phan Anh xuất hiện với vai trò người dẫn chương trình cho vở kịch trong trang phục áo bà ba đóng thùng dở dang  xộc xệch và quần vải đen xắn ống thấp ống cao đến đầu gối. Lối diễn hồn nhiên của các bé, sự hài hước của ông bố Minh Khang khi giả gái quấn khăn và mặc chiếc váy ống dài và Hoàng Bách đóng vai người hầu rất nhập tâm và hồn nhiên xem giấy khi đọc lời thoại trên sân khấu đã khiến khán giả cười suốt từ khi mở màn cho đến khi vở kịch kết thúc.

11 FINAL.00_26_00_00.Still037

Một món quà đặc biệt cuối tập 11 mà nhạc sĩ Minh Khang dành tặng cho khán giả ngay trên sân khấu kịch đó là ca khúc “Mãi mãi bên con” do chính anh sáng tác. Anh tâm tình về ca khúc này: “Chỉ sau 2 chuyến đi thôi, trái tim tôi đã khao khát và tôi viết rất nhanh ca khúc “Mãi mãi bên con”, viết trên giấy và sau đó về nhà tôi viết lại và hát tới hát lui. Chính chương trình Bố ơi mình đi đâu thế? đã làm nên tác phẩm này. Tôi hy vọng tác phẩm này sẽ là một đề tài về tình cha con thiêng liêng, và mong rằng những đứa con ít tiếp xúc với cha, những người cha ít quan tâm tới con, khi nghe ca khúc này thì tình cảm cha con sẽ ngày càng khắng khít hơn…”

11 FINAL.00_39_00_17.Still061

Tập tiếp theo của “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” sẽ có gì thú vị? Hành trình mới lạ nào đang chờ đón các bố con? Tất cả sẽ được bật mí trong chương trình “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” được phát sóng vào 12h thứ 7 ngày 17/1/2015 trên kênh VTV3.

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top