Chơi

(Bố ơi, mình đi đâu thế) Hoàng Bách, Phan Anh thử làm ngư dân

Tập 13 quả là những thử thách đầy cam go với các bố Hoàng Bách, Phan Anh, Trần khi phải lên thuyền đi đánh bắt cá ngoài khơi xa vào ban đêm. Và bố Minh Khang ở nhà với những trọng trách không nhẹ nhàng, phải chăm lo cho 4 bé con.

 

 

Tập 12 mở ra hành trình đến với làng chài bình dị Bích Đầm trên một hòn đảo thuộc TP Nha Trang. Tại đây, các bố con đã có một ngày khá nhẹ nhàng với “cuộc đua” chọn nhà và thư giãn với sóng biển nơi đây. Vì bận học nên Suti cùng bố Minh Khang mãi đến chiều mới góp mặt. Các bé cũng được bí mật “khảo sát” xem ông bố nào ít được yêu thích nhất. Và người được chọn – bố Minh Khang – sẽ nhận lãnh nhiệm vụ “vú em” chăm sóc và trông nom 4 bé đến sáng, khi các ông bố khác đi thuyền ra biển làm ngư dân.

Tập 13 Bố ơi, mình đi đâu thế: Phan Anh, Hoàng Bách, Trần Lực làm ngư dân - Ảnh 1

Đây là những thử thách rất lớn với các bố. Liệu Minh Khang có thể một mình chăm sóc “bộ tứ quyền lực” Bo – Bờm – Tê Giác – Suti và lấy được sự tin yêu của các con? Còn với 3 bố Hoàng Bách, Phan Anh, Trần Lực đã quen “chăn ấm nệm êm” có quen được sương gió và một đêm lênh đênh trên biển và sinh hoạt, làm việc như những ngư dân thật thụ? Nhiệm vụ nào khó khăn và thú vị hơn?

Tập 13 Bố ơi, mình đi đâu thế: Phan Anh, Hoàng Bách, Trần Lực làm ngư dân - Ảnh 2

Trần Lực đã có màn chia tay sướt mướt với Bờm từ trên thuyền, anh cũng chia sẻ rất cảm thông với các ngư dân, bởi anh “chỉ có Bờm ở đảo mà tôi đã lo lắng và nhớ cháu, không biết cháu xoay sở ra sao khi không có bố”. Trong những chặng đường vừa qua, Bờm luôn bám lấy bố, đôi tay của diễn viên tài hoa Trần Lực luôn bên cạnh chở che, bảo vệ, chăm sóc Bờm dù có vụng về. Vì vậy, Bờm tuy hiếu động, hoạt bát và nghịch ngợm nhưng khi không thấy bóng dáng bố xung quanh, anh chàng lại tỏ ra trầm lặng và buồn bã hẳn.

Tập 13 Bố ơi, mình đi đâu thế: Phan Anh, Hoàng Bách, Trần Lực làm ngư dân - Ảnh 3

Trên chuyến tàu ra khơi đặc biệt này, 3 ông bố đã có những trải nghiệm tuyệt vời khi cùng tham gia các hoạt động với các ngư dân thứ thiệt: bủa lưới, kèo chài, thức đêm, nướng cá – mực tươi. Trần Lực vì “tuổi già sức yếu” nên không thể kéo lưới nhiều, công việc chính của anh là ngủ và sau khi “cặp đôi hoàn hảo” Phan Anh – Hoàng Bách lao động xong, chế biến cá nướng, mực nướng cho các an hem ngư dân thì bố Lực mới thức giấc để cùng thưởng thức.

Trong khi các bé vẫn không hề hay biết về việc các bố đã lên thuyền đánh cá, bố Minh Khang một mình chuẩn bị cơm tối và trông nom, đảm bảo an toàn cho các con. Nhiệm vụ của bố Khang có vẻ không suôn sẻ khi mấy đứa trẻ hiếu động cứ chạy giỡn khắp nơi (Tê Giác, Bo, Suti), tự ý bỏ đi lang thang (Bờm).

Tập 13 Bố ơi, mình đi đâu thế: Phan Anh, Hoàng Bách, Trần Lực làm ngư dân - Ảnh 4

Cuối cùng, bố Khang “gom”các bé lại nhà Phan Anh và trong khi anh nấu cơm thì các bé chơi đùa ngoài sân. Các món do Minh Khang vất vả nấu nướng đều được các bé khen ngon và ăn hết sạch. Suti còn nhận xét “lần trước bố nấu bằng rơm, cái canh ngon hơn”. Còn Tê Giác chưa ăn, chỉ ngửi mùi đã khen rối rít “món thịt bác Khang nấu ngon quá!”.

Tập 13 Bố ơi, mình đi đâu thế: Phan Anh, Hoàng Bách, Trần Lực làm ngư dân - Ảnh 5
Sau khi nhận lệnh phân công nhân sự đi ngủ từ bố Khang “Suti với chị Bo ngủ ở đây, còn anh Tê Giác với Bờm về nhà hồng ngủ, bác sẽ đi qua đi lại canh chừng cho 4 con ngủ”. Bo khiến mọi người bật cười với ý muốn ngủ cùng Bờm và lý lẽ “sao người ta bảo con trai không được ngủ với con gái, bố chị vẫn hay ngủ với chị đấy thôi”. Bo chê Tê Giác ít dũng cảm và hay khóc, còn Bờm “ba phải” lúc thì hùa theo Bo, lúc thì đồng ý với Tê Giác, câu chuyện của 3 đứa trẻ rôm rả, quên hẳn đi việc vắng bố vào lúc này.
Sau bữa cơm, trong tình huống bé Tê Giác đùa giỡn đã làm lạc mất giày dép của Bo và Suti, ông bố bất đắc dĩ Minh Khang đã giảng giải cho anh chàng hiểu, đùa giỡn thì vui nhưng phải có trách nhiệm nhặt về cho các bạn. Và Tê Giác cũng đã rất nghe lời bố Khang. Hai bố con đi tìm dép và cả nhà 1 bố 4 con đã có buổi tối rất vui vẻ bên nhau. Ông bố nhạc sĩ còn trổ tài vẽ vời để ghi điểm, chinh phục mấy cô cậu khó tính này. Tình cảm của bố Khang và các bé khắng khít hơn.

Tập 13 Bố ơi, mình đi đâu thế: Phan Anh, Hoàng Bách, Trần Lực làm ngư dân - Ảnh 6

Sau một đêm xa cách, các bé và các bố đã hội ngộ rất tình cảm với nhau. Minh Khang nhận lãnh trách nhiệm nấu cháo để cả 4 nhà ăn sáng với nhau. Anh cũng ra đón thuyền đánh cá trở về. Các bố Hoàng Bách, Phan Anh, Trần Lực đều cảm thấy hồ hởi, hứng khởi và rất tươi mới khi có một đêm không ngủ đầy kỷ niệm, ý nghĩa với các an hem ngư dân và đặc biệt khi được thuyền trưởng Đức trả tiền công.

Sau khi “than thân trách phận” với đủ 3 bố, Minh Khang tỏ ra tiếc nuối và hơi “dỗi” vì không có được những trải nghiệm đặc biệt trên thuyền cá. Bố Trần Lực tuy “tuổi già sức yếu” vẫn thể hiện rõ thế mạnh “diễn viên” của mình khi trình bày hoàn cảnh vì sao kiếm được ít tiền và biểu diễn động tác kéo lưới hết sức chuyên nghiệp cho Bờm.Hoàng Bách lao động hăng say đến mức rách cả quần và “dọa” bác Leng Keng “em sẽ kiện chương trình” ngay khi vừa lên bờ. Anh cũng không quên cầm theo một con cá tắc kè để tặng Tê Giác và cho các bé chơi cùng. Anh chàng mê khoa học đương nhiên rất thích thú nghiên cứu chú cá lạ và không ngừng đem khoe các bạn khác.

Bữa ăn sáng diễn ra vui vẻ và ấm áp thì 4 bố nhận được mật thư với nhiệm vụ hết sức kỳ lạ là “ĐI NGỦ”.

Tập 13 Bố ơi, mình đi đâu thế: Phan Anh, Hoàng Bách, Trần Lực làm ngư dân - Ảnh 7

Cảm nhận ý nghĩa sâu sắc về tình cảm gia đình, đặc biệt là bố con, từ chương trình “Bố ơi mình đi đâu thế?”, OPPO hy vọng có thể cùng các ông bố, sử dụng thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính một cách hợp lý, để dành thời gian và đôi tay cho con cái như chính điều mà các bố đang làm trong chương trình.

Hành trình, nhiệm vụ của các bố sẽ tiếp diễn với những điều thú vị, bất ngờ  trong tập 14 của “Bố ơi, mình đi đâu thế?” vào lúc 12h thứ bảy, ngày 31/01/2015 trên VTV3.

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top