Trà sữa cho tâm hồn

Sky talkshow: Những lời hứa không thành

Anh ơi, tại sao người ta lại nói “Những lời hứa được tạo ra để người ta phá vỡ nó”. Như vậy thì… hứa để làm gì, hả anh? Em vừa bị một người bạn khá thân đang ở nước ngoài làm mất lòng tin như thế. Cậu ấy đã hứa rằng kỳ nghỉ lần này sẽ về chơi với em. Thế rồi bây giờ thì mất hút luôn, không liên lạc được bằng cả Ym hay di động. Để lại một mess off duy nhất là “bận việc về không được”. Cậu ấy làm em thất vọng quá. Hai đứa đã đến cả năm không gặp rồi, hứa hẹn rằng sẽ về thăm em mà cuối cùng thế này. L Buồn ghê anh Sky ơi. Em khóc cả đêm đó… Lời hứa như thế thì có nghĩa lý gì vậy anh?

(tenou_haruka…@yahoo.com)

 

Khổ thân em! Khóc cả đêm là sao, mắt sẽ như con gấu trúc vào sáng hôm sau hả? =.= Mà nghe cứ như là tình cảm của hai bọn em không chỉ là “bạn thân” nhỉ. ^^ Đấy là anh nghi nghi thôi, chứ điều ấy cũng không quan trọng lắm. Bởi dù là bạn thân, bạn trai, hay kể cả là người xa lạ, thì những lời hứa luôn luôn rất có ý nghĩa – chứ không phải rất quan trọng, điều này anh sẽ nói chút nữa. 😉

Lời hứa là sự khẳng định cho một điều mà một người chưa thể làm trong hiện tại, nhưng sẽ cố gắng để hoàn thành trong tương lai gần hoặc… xa, dù ai cũng biết rằng điều bất ngờ nhất sẽ luôn xảy ra, và tương lai là không thể dự đoán ^^.

Có thể là lời hứa của những người bạn với nhau, của hai người đặc biệt với nhau, hoặc thậm chí là lời hứa của những người đứng đầu đất nước với nhân dân của mình – em có thể thấy điều này trong các kỳ họp quốc hội 😀

Và như thế, em cũng thấy rằng không phải lời hứa nào cũng thành hiện thực. Có rất nhiều lời hứa mà dù có cố gắng hết sức người ta cũng không thể hoàn thành, vì nhiều lý do khác nhau.

loihua

“Bởi vì ai cũng thế mà thôi, cũng là con người, chỉ có một giới hạn nhất định về sức lực, khả năng cũng như tinh thần. Có những việc mình có cố đến mấy cũng không thể làm được”

Em hãy thử nghĩ mà xem nhé, đã bao giờ chính em rất cố gắng nhưng không thể hoàn thành được một lời hứa nào đó chưa? Chắc chắn phải có một lần nào đó. Bởi vì ai cũng thế mà thôi, cũng là con người, chỉ có một giới hạn nhất định về sức lực, khả năng cũng như tinh thần. Có những việc mình có cố đến mấy cũng không thể làm được. Đó là lý do mà lời hứa không phải là quá quan trọng, nó chỉ mang ý nghĩa tượng trưng rằng người đó có lòng để cố gắng làm việc đó. Thêm vào đó, có những người nói ít làm nhiều, và ngược lại. Thành ra người ta mới có câu như em nói, nguyên gốc là: “Promises made to be broken”.

Với tất cả những gì thuộc về bản năng sống của anh, anh trân trọng mọi lời hứa, nhưng luôn để ngỏ cửa cho những khả năng bất ngờ nhất, khó lường nhất, em ạ. Và đừng để một lời hứa không thành biến em thành một cô gấu trúc nhỏ sau một đêm.

Những lời hứa luôn có một vị trí riêng của nó. Không biết em đã từng xem phim Blood Diamond – Kim cương máu chưa, trong phim đó có nhân vật Danny do Leonardo Dicaprio đóng. Đó là một trong những phim mà cá nhân anh đánh giá là rất hay khi mà kịch bản tuyệt vời, và tất cả những diễn viên đều đã thể hiện xuất sắc hơn cả mức cần thiết. Trong phim, Danny đã hứa một lời hứa với nữ nhà báo Jennifer rằng sẽ bằng mọi giá sẽ còn sống và mang viên “kim cương máu”, bằng chứng cho việc người ta khai thác kim cương bằng máu của người khác, trở về…

Nhưng đến kết cục, thì để đổi lấy việc viên kim cương có thể an toàn rời khỏi vùng rực lửa, Danny đã phải hy sinh tính mạng của mình. Và phút cuối cùng trước khi chết, Danny đã gọi Jen và nói rằng anh rất vui mừng được quen biết cô, rằng khung cảnh trước mặt anh đang đẹp hơn bao giờ hết… Không có một lời chia tay nào, không có một lời xin lỗi hay cảm ơn nào, cũng không có từ ngữ nào nói về cái chết, nhưng Jen biết rằng Danny đã không thể trở về… Đó là một lời hứa không thành hiện thực. Đó cũng là một lời hứa đã “broken”, nhưng đó vẫn là một lời hứa đẹp hơn bất cứ điều gì khác.

Em thấy đó, có nhiều lý do người ta không thể thực hiện được lời hứa. Những lời xin lỗi, bằng cách nào đó sẽ được nói ra, nhưng đã là bạn thân, thân đến mức bỏ ra cả một năm để mong chờ nhau, thì hẳn là trong tình bạn đó có cả sự tin cậy. Vậy thì hãy tin rằng nếu bạn ấy thật sự bận đến mức không thể giữ được lời hứa với em, thì đó hẳn là việc rất quan trọng. Em hãy cố gắng giữ sự quan tâm với bạn ý nhé. Rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi. 😡

 

Sky

 

 

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top