Trà sữa cho tâm hồn

Trắc nghiệm: Đến cả phòng tắm cũng phát ngôn về bạn!

Hãy “sợ hãi” dần đi là vừa, hehe! Đùa đấy, chỉ là một vài thói quen nho nhỏ khi bước vào phòng tắm cũng nói lên một số đặc điểm tính cách của bạn ấy mà.

 

1. Bạn đi sinh nhật ở nhà một đứa bạn. Tiệc thì rất đông vui, nhưng đến khi bạn cần vào toilet thì ôi thôi, có ai đó đã vào trước bạn và làm tung toé tất cả mọi thứ: xà phòng, giấy vệ sinh, cả dầu gội đầu cũng đổ lênh láng! Bạn:

a. Tự mình dọn sạch hết mức có thể.

b. Chạy đi gọi người bạn đang tổ chức sinh nhật.

c. Chẳng nói gì với ai cả, lặng lẽ đi tìm một toilet khác để sử dụng.

 

2. Thành thật nhé: cái “góc” của bạn trong phòng tắm ở nhà mình thì:

a. Đủ vệ sinh, nhưng có quá nhiều đồ lỉnh kỉnh: kem dưỡng da, kem chống nắng, kem trị mụn, dầu gội, xả…, đủ thứ luôn.

b. Sạch bong kin kít, không có lấy một vết bẩn!

c. Hình như… khá bừa bãi, lộn xộn thì phải.

toilet2

“Đôi khi bạn còn tự hỏi liệu mình… có phải là người nhiều nhược điểm nhất thế giới không! Đó chỉ hoàn toàn là ảo giác thôi, khi bạn học cách yêu thương chính mình là bạn sẽ tự tin lên nhiều đấy”

 

3.Khi bạn vào một toilet công cộng, ở trường chẳng hạn, và giả dụ là trong đó không có ai cả, bạn sẽ chọn ngăn nào để dùng:

a.Một ngăn ở khoảng giữa.

b. Gần cửa ra vào nhất.

c. Tránh xa cửa ra vào.

 

4. Một phòng tắm “5 sao”, theo bạn, phải:

a. Lát đá cẩm thạch sạch sẽ, vòi hoa sen bóng loáng, một phòng tắm nhỏ bằng kính…

b. Có một cái bồn tắm thật to, hình trái tim nữa thì càng hay!

c. Có một chiếc TV plasma treo trên tường.

 

*Nào, hãy xem phòng tắm nói gì về bạn nhé:

1. Cách bạn xử lý cái phòng tắm bừa bãi chính là cách bạn “đối xử” với những việc-của-người-khác, nó cho biết bạn có phải là người sẵn sàng hy sinh hay không đấy.

a. Bạn có một tâm hồn sẵn-sàng-cho-đi. Thực tế là quá sẵn sàng ấy chứ! Cộng với kiểu tham công tiếc việc thì bạn thường mắc kẹt trong một đống việc có khi chẳng liên quan gì đến mình, hoặc những việc chẳng ai muốn làm cả. Tất nhiên, bản chất của bạn là rất tốt (quá tốt), nhưng bạn cũng dễ dàng bị stress do thói quen ôm đồm và lủi thủi một mình làm tất cả mọi thứ.

b. Bạn là người rất biết điều và khéo léo trong cách cư xử, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn để người khác chèn ép, đối xử không công bằng với mình. Bạn sẵn sàng nhún nhường nhưng cũng sẵn sàng đấu tranh tuỳ trường hợp.

c. Bạn là người rất độc lập, thường coi mình là trung tâm và khá… kiêu nữa. Bạn không thích “dọn dẹp hậu quả” cũng như giải quyết những vấn đề của người khác – và bạn cũng chẳng kỳ vọng ai phải nhúng tay vào những việc của mình. Bạn không thích tỏ ra yếu đuối, cho nên dù có những lúc cảm thấy cô độc, bạn cũng không bao giờ thể hiện cho người khác biết.

toilet

“Bạn không thích tỏ ra yếu đuối, cho nên dù có những lúc cảm thấy cô độc, bạn cũng không bao giờ thể hiện cho người khác biết…”

 

2. Cái góc riêng của bạn trong phòng tắm nói lên quan điểm về… thời trang của bạn đấy.

a. Ái chà, có vẻ bạn phải chi bộn tiền cho quần áo thời trang, đúng không? Vì bạn luôn thích ăn mặc đúng mốt, thật style. Bạn cũng “tiếc của” nữa, cho nên cả những thứ đã hết mốt cũng không bỏ đi, lúc nào tủ cũng đầy ú ụ. Tốt nhất là bạn nên tiết kiệm tiền bằng cách tự thêm thắt phụ kiện và đổi cách kết hợp những trang phục mà mình có, chứ chạy theo mốt thì “nhẹ ví” là tình trạng thường xuyên đấy.

b. Bạn theo phong cách cổ điển, với quan niệm là nếu biết mix đồ thì những món bình thường nhất cũng trở nên style. Và bạn rất có gu nên thực tế đúng là như vậy. Trông bạn luôn thời trang và phong cách mà chẳng cần phải tốn quá nhiều tiền hay cố quá mức gì hết. Nhớ chia sẻ “năng khiếu” này với bạn bè nhé.

c. Ý tưởng của bạn về thời trang là… quần jeans và áo phông muôn thủa! Cũng chẳng sao, nếu bạn vừa ý với bản thân mình, nhưng đừng quên là có những nơi và có những khi mà quần jeans và áo phông sẽ bị coi là… bất lịch sự đấy! Nhớ chuẩn bị sẵn sàng cho những trường hợp như thế này.

 

3. Bệ toilet mà bạn chọn tiết lộ một chút về cách giao tiếp của bạn.

a. Bạn có sự pha trộn hoàn hảo của lòng tự tin và “đẳng cấp”. Bạn tự hào vì chính con người mình, nhưng bạn vẫn rất hoà đồng chứ không tự kiêu.

b. Bạn là người hướng ngoại. Bạn sống thẳng thắn, luôn nói những gì mình nghĩ, và không bao giờ lùi bước

c. Bạn hơi nhát và dễ xấu hổ. Đôi khi bạn còn tự hỏi liệu mình… có phải là người nhiều nhược điểm nhất thế giới không! Đó chỉ hoàn toàn là ảo giác thôi, khi bạn học cách yêu thương chính mình là bạn sẽ tự tin lên nhiều đấy.

toilet4

“Bạn cho rằng mình cần phải tìm một nửa kia cũng độc lập như mình, và hai người luôn phải có không gian, thời gian riêng nữa chứ không thể lúc nào cũng kè kè với nhau được….”

 

4. Quan điểm của bạn về phòng tắm “5 sao” nói lên cách suy nghĩ của bạn về… tình yêu.

a. Bạn rất thực tế, ít mơ mộng. Bạn cũng có những điểm rất lãng mạn, nhưng bạn chỉ thể hiện chúng khi thật sự thích hợp, chứ không kỳ vọng và đòi hỏi quá nhiều trong tình yêu.

b. Khi yêu, bạn có xu hướng lãng mạn kinh khủng. Bạn đối xử với người yêu mình tuyệt vời, nhưng bạn cũng đòi hỏi lại nhiều như thế, hoặc hơn thế!

c. Trong mọi mối quan hệ, bạn có xu hướng quan tâm đến những gì mình cần trước tiên. Bạn cho rằng mình cần phải tìm một nửa kia cũng độc lập như mình, và hai người luôn phải có không gian, thời gian riêng nữa chứ không thể lúc nào cũng kè kè với nhau được.

 

Thục Hân (dịch)

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top