Trà sữa cho tâm hồn

Sky talkshow: Thời trang kỳ cục

Anh Sky, anh có cho rằng một bộ phận teen bây giờ ăn mặc ngày càng…. nhố nhăng kinh khủng không anh! Anh lên những khu vui chơi giải trí như là Diamond hay Parkson mà xem, >< dã man lắm anh ạ, thời trang gì mà sởn hết cả da gà. Nào là dép bông đi trong nhà to bự cũng đi ra đường, đi tất dài sọc đen trắng (con trai ý!!!), rồi cầm theo thú bông trên tay, tóc tai thì xù lên y hệt cái chổi lau nhà… Những cái thứ ấy làm cho em… sợ, khỏi dám đi chơi ở những khu đó luôn! Anh thấy thế nào về vấn đề này? Như thế thì là có cá tính, là phong cách, là một trào lưu?

(malibu3…@gmail.com)

 

Anh thấy teen mình đang ăn mặc đẹp dần lên! Phong cách hơn và sáng tạo hơn. Nhưng cũng phải thừa nhận rằng một số teen thì không quan tâm đến chuyện mặc sao cho đẹp và phong cách, mà quan tâm làm thế nào để nổi bần bật. Và thế là chỉ mặc những gì không ai mặc!

Anh cũng đã nghe về chuyện một số teen mặc theo kiểu của pet (!), sau đấy cho một cái xích vào cổ và để teen khác dắt đi! Chẳng thể có một lời bênh vực nào ở đây!

Nếu nghĩ thời trang là quần áo, đầu tóc, là giày dép, phụ kiện thì quá sai lầm – thời trang là bề nổi của một tảng băng chìm – là tư tưởng, là cách suy nghĩ, là phong cách sống… Những người đi đầu trong thời trang chẳng bắt chước ai, họ chỉ dùng thời trang để thể hiện chính mình… Nếu bạn tinh tế, thời trang của bạn tinh tế. Nếu bạn quyết liệt, thời trang của bạn quyết liệt. Nếu bạn hiện đại thời trang của bạn hiện đại. Nếu bạn cổ điển, thời trang của bạn cổ điển… Nếu bạn loè loẹt, hời hợt, trống rỗng, thì thời trang của bạn cũng y như vậy…

Các xu hướng thời trang thế giới nói chung, như Punk, Hip Hop, Sid, Unisex hay kể cả Cosplay… cũng đều bắt nguồn từ những tư tưởng mới, dần dần tạo nên một lối sống, và sau đó mới thay đổi thời trang.

“Nhảy cóc” thẳng sang bước cuối cùng, tức là mặc theo một kiểu mà họ thích, nhưng lại không hiểu gì về nó cả thì chỉ là “sao chép thời trang”. Giống như người ta vẫn nói, không phải cứ mặc quần tụt và áo rộng lùng thùng, đeo dăm ba cái xích và miệng nói “Oh yeah!” là có thể trở thành Rapper được.

thoitrang2

“Các xu hướng thời trang thế giới nói chung, như Punk, Hip Hop, Sid, Unisex hay kể cả Cosplay… cũng đều bắt nguồn từ những tư tưởng mới, dần dần tạo nên một lối sống, và sau đó mới thay đổi thời trang”

Anh là một người trung thành với Punk. ^^ Từ rất lâu trước khi Punk nhem nhóm thành một trào lưu ở Việt Nam, thì anh và một vài người bạn đã vô cùng thích nó, điển hình của những Punker đầu tiên mà anh biết trong số bạn bè ở Hà Nội như Dunk “Bích” (model của H2T một thời), Bảo Pose, hay Hoàng Rùa… Đó đều là những người ăn Punk, ngủ Punk và sống Punk. Và khi em đã là “dân Punk” thì em tự có thời trang của mình, phong cách của mình, không chạy theo thị hiếu nhất thời nữa…

Thời trang chỉ là chuyện nhỏ, tư tưởng mới là vấn đề! Nói như Roberto Cavalli – nhà thiết kế nổi tiếng của hãng thời trang “siêu hiệu” Just Cavalli thì: “Cá tính làm nên thời trang chứ thời trang không thể làm nên cá tính”.

Hoàn toàn có thể sống tự tin và cá tính, nhưng không hề làm chướng mắt người khác? Những CNNer, một trong những nhóm teen cá tính nhất Hà Nội mà anh được biết, nổi bật bởi đó là những người trẻ dám nghĩ dám làm, dám thực hiện những điều mà khác biệt. Họ không cần sự chú ý trong cách họ mặc gì, đi xe gì, chơi gì, nhưng nhận được sự trầm trồ bởi họ đã-làm-gì.

Đó mới là những teen cá tính!

Hy vọng câu trả lời của anh làm em hài lòng, cô bé.

 

Sky

 

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top