Trà sữa cho tâm hồn

Trắc nghiệm: Nào, cùng nói về “IQ Thân thiện” của bạn

Với từng câu dưới đây, bạn hãy khoanh tròn con số theo mức độ phù hợp với mình:

Số 10 là đồng ý cả hai tay.

Số 8 là hầu như/tương đối đồng ý.

Số 5 là không chắc chắn lắm.

Số 3 là không đồng ý.

Số 0 là phủ quyết 100%.

 

Thế nhé, bắt đầu nhé!

 

1. Bạn rất hay được mời mọc rủ rê đến những buổi liên hoan, tụ tập, ăn uống, shopping…

0        3        5        8        10

 

2. Nếu bạn thấy một người xứng đáng được khen ngợi vì ngoại hình hay vì hành động, bạn đều khen họ ngay lập tức mà không hề ghen tỵ.

0        3        5        8        10

 

3. Bạn cảm thấy thoải mái về bản thân mình dù là lúc đi chơi với bạn bè hay lúc gặp gỡ những người chưa quen.

0        3        5        8        10

thanthien5

“Khỏi phải nói, bạn là một người bạn bất kỳ người nào cũng muốn có. Bạn bè của bạn thật may mắn! Mà số người may mắn này cũng… khá là nhiều đấy nhỉ..”

 

4. Nhiều bạn bè thích tâm sự với bạn về đủ mọi chuyện và coi bạn như “Chánh Văn” của họ.

0        3        5        8        10

 

5. Nếu bạn gặp gỡ những người mới toanh trong các sự kiện xã hội, bạn sẽ không ngại tự giới thiệu mình và cả bạn bè đi cùng mình, nếu có. Bởi vì phương châm của bạn là “world without strangers” mà.

0        3        5        8        10

 

6. Bạn luôn lắng nghe và cố gắng hiểu quan điểm, cách nhìn nhận sự việc của những người khác.

0        3        5        8        10

thanthien3

“Bạn sẵn sàng xuất hiện ngay khi bạn bè cần mà không hề phán xét, không hề đánh giá hay đòi hỏi phải được đối xử lại y như vậy. Đó là vì bạn đã có hứng thú tìm hiểu người khác và thực sự quan tâm đến họ…”

 

7. Bạn luôn cố gắng giữ liên lạc với bạn bè của mình, ngay cả với những người không thường xuyên có liên hệ với bạn.

0        3        5        8        10

 

8. Nếu bạn nói chuyện với một người khác, dù là trực diện hay qua điện thoại, bạn cũng luôn dành toàn bộ sự chú ý cho người đó, không suy nghĩ lan man, không mất tập trung.

0        3        5        8        10

 

9. Bạn thường rủ bạn bè tham gia vào những hoạt động mà bạn ưa thích, như tập bóng rổ hay tập đan khăn len cho mùa đông sắp tới.

0        3        5        8        10

thanthien2

10. Chẳng có ai nói bạn là người “trầm tính” hay “nhút nhát, rụt rè” cả. Bởi đối với bạn, việc bắt chuyện, giao tiếp với mọi người là điều khá dễ dàng.

0        3        5        8        10

 

*Bạn hãy cộng những con số mà mình đã khoanh lại nhé. Đó chính là phần trăm mức nhạy cảm của chiếc cảm biến thân thiện của bạn đấy.

 

Nếu là 80-100%: Bạn cực kỳ thân thiện!

Khỏi phải nói, bạn là một người bạn bất kỳ người nào cũng muốn có. Bạn bè của bạn thật may mắn! Mà số người may mắn này cũng… khá là nhiều đấy nhỉ.

Bạn dễ dàng bắt chuyện và hoà mình vào với mọi người. Đã rất nhiều lần, bạn biến những người xa lạ thành bạn bè.

Bạn cũng có khả năng lắng nghe trên cả tuyệt vời. Bạn sẵn sàng xuất hiện ngay khi bạn bè cần mà không hề phán xét, không hề đánh giá hay đòi hỏi phải được đối xử lại y như vậy. Đó là vì bạn đã có hứng thú tìm hiểu người khác và thực sự quan tâm đến họ.

Bạn có rất nhiều tình bạn sâu sắc và ý nghĩa.

thanthien4

“bạn cũng hơi vô tâm và cũng có những khi liến thoắng mà quên để ý đến cảm xúc của bạn bè. Lắng nghe bạn bè nhiều hơn và dành thời gian cho họ khi họ thực sự cần, nhé…”

 

Nếu là 50 –79%: Bạn cũng rất thân thiện đấy!

Chẳng nghi ngờ gì cả, bạn là một người bạn tốt và có nhiều bạn. Bạn luôn là một trong những người đầu tiên mà lũ bạn sẽ alô khi họ có gì hay ho muốn chia sẻ.

Bạn khá nổi trong trường, và bạn bè của bạn không ngừng tăng lên. Tuy nhiên, bạn cũng đủ cẩn thận để không bỏ rơi những người bạn cũ.

Nhưng đôi khi, bạn cũng hơi vô tâm và cũng có những khi liến thoắng mà quên để ý đến cảm xúc của bạn bè. Lắng nghe bạn bè nhiều hơn và dành thời gian cho họ khi họ thực sự cần, nhé.

 

Nếu là 30 – 49%: Bạn hơi hơi thân thiện thôi.

Hơi hơi thôi, cho nên bạn thường lọt ra ngoài tầm radar tình bạn của ngay cả những người cùng lớp với mình thì phải.

Bạn không thoải mái trong các sự kiện đông đúc, và kết quả là mọi người cũng không cảm thấy thoải mái khi ở bên cạnh bạn. Ai mà vui khi ở cạnh một người cứ lầm lì chẳng nói chẳng rằng chứ.

Tất nhiên, bạn vẫn có những người bạn thân, những người dành rất nhiều thời gian để thật sự hiểu bạn.

Hãy cười tươi hơn một chút. Hãy tham gia nhiều hoạt động hơn một chút. Hãy gọi điện hoặc nhắn tin cho một vài người bạn-bình-thường và hỏi thăm họ… Khi bạn tiến bước đầu tiên về phía những người quen của mình, rồi bạn sẽ ngạc nhiên trước số người bạn sẽ đến với bạn.

thanthien

“Hãy tham gia nhiều hoạt động hơn một chút. Hãy gọi điện hoặc nhắn tin cho một vài người bạn-bình-thường và hỏi thăm họ… Khi bạn tiến bước đầu tiên về phía những người quen của mình, rồi bạn sẽ ngạc nhiên trước số người bạn sẽ đến với bạn…”

 

Nếu là dưới 30%: Ui chà!

Bạn tỏ ra “băng giá” quá chừng, khó có ai lại gần mà làm quen được với bạn. Có thể bạn không cố ý, nhưng mọi người cũng phát ngại nếu phải đến bắt chuyện với bạn.

Và rất có thể bạn cảm thấy chẳng hề hấn gì khi hầu như không có bạn bè. Nhưng nếu bạn muốn có thêm bạn bè vì quá cám cảnh với tình hình “cô độc” này rồi, thì cũng dễ thôi: hãy bắt đầu bằng những câu chuyện nhỏ (“Này, ấy có thích “High School Musical” không?”), những nụ cười, và thái độ thật sự lắng nghe… Những việc rất dễ dàng đó lại có hiệu quả bất ngờ đấy.

Thục Hân (dịch)

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top