Chơi

Biệt đội Phóng Viên Thiên Thần Nhỏ: Ngày Tết của tôi

Hòa trong không khí của mùa xuân, ngày Tết Nguyên Đán đã về mang theo sắc màu rực rỡ của hoa đào, hoa mai. Đây cũng là dịp để cả gia đình sum vầy và chia sẻ những câu chuyện cùng lời chúc cho một năm mới với nhiều điều may mắn. Mời bạn trải nghiệm kì nghỉ tết ấm áp của bạn phóng viên nhí ở CLB Thiên Thần Nhỏ nhé!

Mỗi lần Tết đến xuân về, tôi luôn được bố mẹ đưa về quê chơi mấy ngày liền. Trước Tết 2 ngày, tôi  cùng bà đi mua nào là hạt hướng dương, bánh kẹo,mứt…, bà còn mua cả một cây đào rất đẹp bày ở gần ti vi để trong nhà có thêm không khí của ngày Tết. Trên mỗi cành cây đào tôi treo một câu đối xuân hoặc một quả bóng nho nhỏ nhiều màu sắc. Buổi tối là lúc tôi mong chờ suốt mấy ngày nay – lúc tôi được cùng bà và gia đình gói những chiếc bánh chưng để Tết thêm ý nghĩa hơn. Tôi rất thích không khí ấm cúng khi mấy chị em tôi được trò chuyện quay quần bên nhau trông nồi bánh.

doan tu voi ba

Đêm 31 âm, đúng 20 giờ, tôi cùng mọi người ngồi ở phòng khách xem Táo Quân rất vui vẻ. Sau khi Táo Quân hết, mọi người lại chuẩn bị lễ cúng giao thừa ngoài ban công nhà bà.  “1…2…3…4…Happy New Year, Chúc  Mừng Năm Mới” và trong thời khắc ấy, pháo hoa cũng nổ rực rỡ khắp trên bầu trời như đánh dấu một năm đầy những điều mới đã đến.

Ngay sau lúc đó, bà mừng tuổi tôi rồi tôi vào trong nhà, lấy một tấm thiệp tự tay tôi làm và nói với bà: “ Chúc bà luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, Sống lâu trăm tuổi”. Tất cả mọi người rất ngạc nhiên, kể cả bố mẹ tôi nữa. Sáng hôm sau, tôi được bố mẹ cho đi khắp nơi và tôi đã nhận được rất nhiều bao lì xì đỏ tươi. Đối với tôi, Tết năm nào cũng vui và luôn là một kỷ niệm khó quên.

Bài viết của bạn Nguyễn Hoàng Trúc – Trường Tiểu học Nghĩa Dũng – lớp 5A1 – CLB Phóng Viên TTN

CLB Phóng Viên Thiên Thần Nhỏ là sân chơi dành cho các bạn học sinh đam mê làm báo ở độ tuổi Tiểu học, Trung học cơ sở do báo Thiên Thần Nhỏ sáng lập. Tham gia CLB, các bạn sẽ được chính những phóng viên giàu kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy kiến thức, hướng dẫn kĩ năng cần thiết để viết báo và nâng cao hiểu biết về thế giới truyền thông.

Mời bạn cùng đón xem thêm những bài viết mới của các bạn trong CLB Phóng viên Thiên Thần Nhỏ nhé!

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top