Trà sữa cho tâm hồn

Trắc nghiệm: Mình sẽ sống trong một ngôi nhà như thế nào nhỉ?

Những gì bạn tưởng tượng về ngôi nhà ấy tiết lộ không ít về nội tâm của bạn đâu. Cùng khám phá nhé!

 

1. Hãy tưởng tượng về ngôi nhà bạn sẽ sống trong tương lai. Nó lớn đến chừng nào?

a. Một ngôi nhà không lớn lắm, hai tầng thôi là đủ.

b. Nhỏ nhắn và xinh xắn – bạn thấy thật hợp với mình.

c. Một ngôi biệt thự rộng mênh mông mênh mông.

 

2. Ngôi nhà của bạn và những ngôi nhà xung quanh trông thế nào?

a. San sát vào nhau, như những ngôi nhà phố ấy.

b. Nó nằm trong một toà nhà lớn, cứ cho là một căn hộ chung cư đi nhỉ.

c. Nó cách những ngôi nhà khác một quãng ngăn ngắn.

d. Tách biệt hẳn với những ngôi nhà khác, đúng kiểu “biệt thự” hoặc “lâu đài” đây!

nhavuon4

“Bạn thích tìm hiểu những người xung quanh, nhưng bạn cũng muốn có khoảng không riêng cho mình và muốn mọi người tôn trọng. Bạn yêu mến nơi mình sống, lớp mình học và không muốn phải chuyển đi đâu xa hết…”

 

3. Bạn sẽ trang trí phòng nào nhiều nhất nào?

a. Phòng khách.

b. Phòng ngủ.

c. Phòng ăn.

d. Phòng tắm.

e. Phòng học/đọc.

f. Bếp.

 

4. Trước nhà bạn có một thảm cỏ chứ? Trông nó như thế nào?

a. Đẹp đẽ, rậm rạp, tươi tốt.

b. Xanh tươi và được chăm sóc cẩn thận, gọn gàng.

c. Chẳng có hoặc có rất ít cỏ, nhưng mở cửa sổ thì có tầm nhìn đẹp ra phết đấy.

d. Trông như một… khu rừng rậm.

nhavuon3

“Bạn biết cách chăm sóc ngoại hình và sức khoẻ thể chất rất tốt. Bạn có gu thời trang, biết cách giữ hình thể, mix đồ, tóm lại là bạn luôn biết cách phát huy thế mạnh, làm cho mình xinh đẹp nhất có thể…”

 

5. Và khoảnh vườn riêng của ngôi nhà trong mơ của bạn thì thế nào?

a. Tất nhiên là trồng… rau sạch để ăn rùi.

b. Làm gì có vườn!

c. Một vườn hoa rực rỡ.

d. Một khu vườn với những loài thảo mộc lạ mắt, độc đáo.

e. Vườn toàn đá cuội thui.

 

*Nào cùng giải mã nhé:

 

1. Cách bạn hình dung về “tổ ấm tương lai” chính là cách bạn nghĩ về… bạn đấy.

a. Bạn coi mình là một cá thể độc lập, quan trọng, nhưng không vì thế mà quan trọng hay “đẳng cấp cao” hơn người khác. Bạn thích được chú ý, nhưng bạn cũng không thấy mình nhất thiết phải được chú ý nhiều nhất trong đám đông.

b. Bạn hài lòng với bản thân mình, không nghĩ quá nhiều đến việc người khác phải coi mình là quan trọng. Bạn sống khiêm tốn, giản dị, làm mọi việc của mình một cách lặng lẽ. Bạn không thích gây ồn ào và chú ý.

c. Bạn có ý thức rất cao về cái tôi. Bạn nghĩ mình là một cá thể quan trọng trong mọi vấn đề, mọi dự án mà mình tham gia. Nói chung, bạn luôn muốn được chú ý và thích làm trưởng nhóm, làm VIP giữa đám đông.

nhavuon

“Bạn hài lòng với bản thân mình, không nghĩ quá nhiều đến việc người khác phải coi mình là quan trọng. Bạn sống khiêm tốn, giản dị, làm mọi việc của mình một cách lặng lẽ. Bạn không thích gây ồn ào và chú ý..”

 

2. Khoảng cách nhà của bạn và những ngôi nhà khác tiết lộ về mối quan hệ của bạn với mọi người.

a. Bạn thích tìm hiểu những người xung quanh, nhưng bạn cũng muốn có khoảng không riêng cho mình và muốn mọi người tôn trọng. Bạn yêu mến nơi mình sống, lớp mình học và không muốn phải chuyển đi đâu xa hết.

b. Bạn thích kết bạn, thích lập những nhóm bạn hợp với sở thích. Thậm chí, bạn cũng thích mua sản phẩm nội địa để ủng hộ đất nước của mình nữa.

c. Bạn có xu hướng tập trung vào gia đình và một hai người bạn thân, thế thôi, không thích mở rộng các mối quan hệ của mình.

d. Bạn hoàn toàn không thích kiểu “quảng giao”. Bạn thích tận hưởng cuộc sống riêng tư của mình, theo cách riêng, ít liên quan tới mọi người….

 

3. Căn phòng mà bạn múôn trang trí nhiều nhất chính là căn phòng mà bạn thích nhất…

a. Bạn là con người của xã hội, thân thiện, thích giúp đỡ. Bạn thích tụ tập bạn bè và càng khiến mọi người xung quanh vui vẻ thì bạn càng hài lòng.

b. Bạn là người ham vui, cuốn hút, hài hước và thích gây chú ý. Mọi người dễ cảm thấy thân thiết với bạn ngay từ những lần gặp đầu tiên.

c. Bạn cẩn trọng, dè dặt, hơi khép kín. Bạn cũng thích mở rộng giao tiếp, nhưng bạn thích những sự kiện mang tính truyền thống hơn.

d. Bạn là người hơi hơi quái tính. Bạn thích những hoạt động mang lại cảm giác mạnh, kỳ lạ tẹo thì càng tốt. Những ý tưởng kỳ khôi nhất trong nhóm cũng thường từ bạn mà ra.

e. Bạn là người thông minh, thích suy nghĩ, bình tĩnh. Bạn có rất nhiều ý tưởng và biết cách theo đuổi những ý tưởng đó một cách nghiêm túc.

f. Bạn sáng tạo, thông minh, nhanh nhẹn, thích thể hiện bản thân. Dường như lúc nào bạn cũng đang thực hiện hoặc tham gia một dự án hay ho nào đó.

 

4. Thảm cỏ của ngôi nhà “đại diện” cho hình ảnh bên ngoài của bạn.

a. Bạn trông rất duyên dáng, có vẻ ngoài xinh xắn tự nhiên.

b. Bạn biết cách chăm sóc ngoại hình và sức khoẻ thể chất rất tốt. Bạn có gu thời trang, biết cách giữ hình thể, mix đồ, tóm lại là bạn luôn biết cách phát huy thế mạnh, làm cho mình xinh đẹp nhất có thể.

c. Đối với bạn, một ngoại hình đẹp tức là ngoại hình sạch sẽ, gọn gàng. Và đó là những điều bạn làm để trông quyến rũ như hiện tại đấy.

d. Bạn không cố làm cho mình trông thật hấp dẫn, nhưng bạn biết cách làm cho mình trông nổi bật và độc đáo, dù hơi lạ mắt một chút. Và biết đâu được, có những người nào đó, ở nơi nào đó, lại thấy như thế mới là “hot”.

nhavuon5

“Bạn không cố làm cho mình trông thật hấp dẫn, nhưng bạn biết cách làm cho mình trông nổi bật và độc đáo, dù hơi lạ mắt một chút. Và biết đâu được, có những người nào đó, ở nơi nào đó, lại thấy như thế mới là “hot”…”

 

5. Khoảnh vườn thì nói về sở thích của bạn.

a. Bạn có hứng thú với những điều tưởng như đơn giản nhất. Bạn có thể tìm được niềm vui từ những khoảnh khắc nho nhỏ, tình cờ, nên cuộc sống của bạn luôn hạnh phúc.

b. Bạn là người hay kén chọn nên ít khi thấy thực sự hào hứng về điều gì. Khó tính ghê cơ!

c. Bạn có cách suy nghĩ rất lạc quan về con người, nên bạn thường xúc động bởi tình yêu và sự lãng mạn. Bạn thích nghe những câu chuyện “kết thúc có hậu” và mong muốn mình cũng được như vậy.

d. Bạn có hứng thú với những thứ độc đáo, kỳ lạ, thậm chí là siêu nhiên. Bạn có tâm trí của một người thích phiêu lưu và khám phá, ngay cả khi bạn chẳng đi du lịch ở đâu cả.

e. Bạn yêu sự yên bình trong tâm hồn mình. Bạn thích được lặng lẽ ngồi suy nghĩ, tìm hiểu ý nghĩa và mục đích cuộc sống.

 

Thục Hân (dịch)

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top