Trà sữa cho tâm hồn

Trắc nghiệm: Bạn là ai ở…độ cao hơn 10.000m?

Đó chính là những gì bạn thể hiện ra trên một chuyến bay cao tít trên bầu trời kia kìa…

 

1. Bạn phải đi máy bay đến một địa điểm nào đó. Khi bạn đặt vé, bạn sẽ cố gắng đề nghị để được:

a. Một chỗ ngồi sát lối đi.

b. Một chỗ ngồi bên cạnh cửa sổ.

 

2. Khi lên máy bay và đi tới chỗ của mình, bạn phát hiện ra rằng [những] hành khách ngồi cạnh mình đã có mặt và yên vị ở chỗ của họ. Bạn hãy miêu tả họ?

a. Họ nói nhiều, quá nhiều là đằng khác.

b. Họ đang bận hoặc khá lơ đãng, có vẻ không quan tâm đến điều gì khác.

c. Họ thân thiện, nhưng không nói quá nhiều.

d. Họ khá lặng lẽ.

docao5

“Bạn là người thích dành thời gian cho riêng mình hơn là tụ tập ở nơi đông người. Bạn thích ngồi suy nghĩ một mình hơn là nói chuyện…”

 

3. Bạn làm gì cho đỡ chán trong suốt chuyến bay?

a. Nhìn chăm chăm ra ngoài cửa sổ.

b. Lăn ra ngủ.

c. Lắp headphone vào tai và nghe nhạc.

d. Đọc sách báo.

e. Xem phim trên màn hình trước mặt hoặc ngó nghiêng lung tung (nếu trước mặt không có màn hình).

 

4. Nhưng trong suốt chuyến bay, thế nào cũng có lần bạn nhìn ra ngoài cửa sổ chứ. Bạn nhìn thấy gì?

a. Toàn mây là mây.

b. Chẳng thấy gì cả – tối om om.

c. Những biển nước mênh mông.

d. Những cánh đồng, những khu nông trại.

e. Những ngọn núi phủ đầy tuyết trắng.

f. Những thành phố sầm uất.

docao4

“Bạn biết mình là ai và muốn gì, có mục tiêu ra sao, nhưng đôi khi bạn cảm thấy mọi việc hơi quá dồn dập. Đó cũng là do bạn có rất nhiều cơ hội để lựa chọn..”

 

5. Cuối cùng, bạn sẽ miêu tả về chuyến bay này thế nào?

a. Gò bó chật hẹp quá.

b. Bình yên, nhẹ nhàng.

c. Ồn ào, inh ỏi.

d. Xóc lên đùng đùng.

 

*Giải mã tính cách của bạn ở độ cao hơn 10.000m nhé:

 

1. a. Bạn là người thích dành thời gian cho riêng mình hơn là tụ tập ở nơi đông người. Bạn thích ngồi suy nghĩ một mình hơn là nói chuyện.

b. Rõ ràng, bạn thích chốn đông đúc hơn là phải ngồi một mình. Bạn thích bắt chuyện với người khác và có thể nói về bất kỳ chuyện gì, miễn là được giao tiếp.

 

2. a. Bạn biết mình là ai và muốn gì, có mục tiêu ra sao, nhưng đôi khi bạn cảm thấy mọi việc hơi quá dồn dập. Đó cũng là do bạn có rất nhiều cơ hội để lựa chọn. Tỉnh táo và sáng suốt, bạn sẽ nắm bắt được những cơ hội dễ thành công nhất vì bạn thông minh mà.

b. Bạn không tự tin lắm và luôn cảm thấy mình quá nhỏ bé, thậm chí như vô hình trong đám đông.

c. Bạn hiểu rõ về mình và cảm thấy mình đã tìm được vị trí của mình trên thế giới. Bạn tự tin và hài lòng với bản thân.

d. Bạn chẳng quan tâm nhiều đến việc mình như thế nào và phải làm sao. Đối với bạn, “tôi là chính tôi”, và mọi người cần phải chấp nhận điều đó.

docao3

“Bạn có thể tự đưa mình đến một thế giới kỳ diệu nào đó khác vào bất kỳ lúc nào bạn muốn. Những ý tưởng cực thú vị cũng thường xuyên nảy sinh trong đầu bạn…”

 

3. a. “Món quà” mà cuộc sống dành cho bạn là một đôi mắt tuyệt vời, không chỉ theo nghĩa đen đâu nhé. Nếu chụp ảnh, bạn sẽ tạo ra những bức ảnh đẹp đến ngạc nhiên. Bạn cũng có năng khiếu tự nhiên đối với hầu hết các loại hình nghệ thuật liên quan đến thị giác.

b. “Món quà” mà cuộc sống dành cho bạn là khả năng tưởng tượng và mơ mộng. Bạn có thể tự đưa mình đến một thế giới kỳ diệu nào đó khác vào bất kỳ lúc nào bạn muốn. Những ý tưởng cực thú vị cũng thường xuyên nảy sinh trong đầu bạn.

c. “Món quà” mà cuộc sống dành cho bạn là một thính giác hoàn hảo. Bạn yêu âm nhạc, rất có năng khiếu trong lĩnh vực này và học ngoại ngữ cực nhanh.

d. “Món quà” mà cuộc sống dành cho bạn là khả năng ngôn từ. Bạn rất giỏi tự bộc lộ mình, diễn tả những cảm xúc hoặc miêu tả chi tiết mọi việc. Bạn sẽ là một tiểu thuyết gia sáng giá, nếu bạn muốn.

e. “Món quà” mà cuộc sống dành cho bạn là khả năng kết nối với mọi người. Bạn không gặp trở ngại nào khi gặp gỡ những người lạ hoặc làm quen với những người bạn mới. Hiếm khi bạn che giấu cảm xúc của mình, và bạn cũng luôn có cách chia sẻ khiến người khác muốn mở lòng với bạn.

 

4. a. Bạn thường được tạo cảm hứng bởi câu hỏi “Có thể làm được những gì?”. Chỉ làm những việc theo thói quen, đối với bạn, thì quá là nhàm chán và “bình thường”.

b. Bạn lấy cảm hứng của mình từ hầu như bất kỳ điều gì. Tâm trí của bạn không hề có giới hạn.

c. Bạn được tạo cảm hứng từ những gì bí ẩn, chưa được khám phá. Những điều thu hút bạn nhất là những điều kỳ lạ, chưa được lý giải. Bạn rất hợp làm một nhà nghiên cứu đấy.

d. Bạn có cảm hứng từ sự tự do. Khi bạn được cho phép làm những gì chính bạn múôn thì bạn thường tạo ra được những điều tuyệt vời.

e. Bạn được tạo cảm hứng bởi những thử thách. Nếu có điều gì đó khó đạt được thì bạn sẽ muốn thử ngay lập tức.

f. Bạn được tạo cảm hứng từ những danh nhân, những con người thành đạt, nổi tiếng. Đối với bạn, chính những thành tựu do nỗ lực của con người mới là đáng ngưỡng mộ nhất.

docao2

“Nếu bạn có thể sống chậm lại một chút và tận hưởng, biết ơn cả những điều nho nhỏ trong cuộc sống, bạn sẽ thấy mọi thứ xung quanh mình đẹp hơn rất nhiều…”

 

5. Những gì bạn kết luận về chuyến bay cũng giống như những gì bạn đang nghĩ về cuộc sống của mình.

a. Bạn cảm thấy mình hạnh phúc chừng nào bạn còn có thời gian và không gian riêng cho mình. Đối với bạn, có được sự riêng tư trong cuộc sống là điều tối quan trọng.

b. Bạn rất dễ cảm thấy vui. Bạn có thể tìm thấy được niềm vui và sự yên ổn trong bất kỳ tình huống nào. Quả là một người lạc quan hiếm thấy!

c. Bạn thấy mình cũng là người tương đối hạnh phúc, nhưng bạn cũng dễ bị stress khi cảm thấy sức ép. Nếu bạn có thể sống chậm lại một chút và tận hưởng, biết ơn cả những điều nho nhỏ trong cuộc sống, bạn sẽ thấy mọi thứ xung quanh mình đẹp hơn rất nhiều.

d. Bạn thấy mình gặp khá nhiều khó khăn, “ups and downs”, nhưng thường thì mọi việc vẫn kết thúc một cách tích cực. Nói chung, đối với bạn, cuộc sống là một vòng xoay khổng lồ về cảm xúc, cứ đi xuống rồi sẽ phải đi lên thôi.

 

Thục Hân (dịch)

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top