Trà sữa cho tâm hồn

Trắc nghiệm: Bạn là “country êm đềm” hay “punk dữ dội”?

Thực tế, cuộc sống và tính cách của mỗi người đều giống như một bản nhạc. Điều quan trọng nhất là bạn chơi bản nhạc đó thế nào. Với một “nghệ sĩ” chơi hết mình bằng cả trái tim và nhiệt huyết, thì bất kỳ bản nhạc nào cũng là đáng nghe cả

 

1. Tình hình là thế này: anh chàng mà bạn đang “ngấp nghé” và có vẻ là cũng đang “ngấp nghé” bạn, hoá ra lại… có người iu rồi! Bạn phản ứng thế nào?

a. Cực kỳ tức giận, có thể mắng vào mặt cậu ta, và nói chung là tỏ thái độ rất điên tiết.

b. Bạn rơi vào một cơn buồn bã tột độ, tránh gặp gỡ mọi người, và rất khó thoát ra khỏi tình trạng đó.

c. Bạn quyết định rằng đây quả là một thời điểm tuyệt vời để dành thời gian làm những gì mình thích và chăm sóc cho bản thân.

d. Bạn ra sức nói xấu chàng ta mọi nơi mọi lúc.

e. Bạn thấy hơi bị tổn thương nhưng vẫn lạc quan. Dù gì hai đứa cũng chưa có gì chính thức, bạn sẽ sớm “bình phục” và rồi sẽ lại có những cậu con trai hết sức tốt xuất hiện thôi.

f. Bạn tỏ ra ổn, nhưng trong đầu óc bạn thực ra rất rối loạn.

 

2. Nếu có đủ tiền để mua một chiếc ô tô bất kỳ, bạn sẽ chọn loại xe nào?

a. Một chiếc xe nhà to tướng để chu du khắp nơi.

b. Một chiếc xe xa xỉ, nhìn biết ngay là “đồ xịn”.

c. Một chiếc xe cổ có kiểu dáng ngộ nghĩnh và trông thật cá tính.

d. Một chiếc xe tốt tốt, rồi sơn vẽ với một tỷ màu sắc sặc sỡ.

e. Một chiếc xe nhỏ tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.

f. Một chiếc xe thể thao đời mới bóng loáng và chạy êm ru.

nhac3

“Bạn luôn có cảm hứng khi đọc/biết về những thành tựu do con người đạt được với nhiều thời gian và công sức. Chính vì thế mà bạn thích thần tượng những nhà khoa học, phát minh hơn là những ngôi sao ca nhạc, điện ảnh”

 

3. Mọi người thường tự nhiên kết luận điều gì về bạn mà lại sai bét?

a. Rằng tính tình bạn rất… “quê”, lạc hậu, không theo kịp “thời cuộc”.

b. Rằng bạn rất bất cần đời.

c. Rằng bạn luôn thích phá vỡ các nguyên tắc và chính vì thế hay gặp rắc rối.

d. Rằng bạn rất khó tính và không thể chơi nổi.

e. Rằng bạn kiêu lắm.

f. Rằng bạn rất thiếu trách nhiệm.

 

4. Bạn thích sống ở một nơi như thế nào?

a. Ở nơi thành thị hơi ồn ào nhưng rất “cool” và hiện đại.

b. Một nông trại rộng rãi.

c. Khu trung tâm giàu có nhất của thành phố.

d. Một phố nhỏ mà mọi người đều biết và thân thiết với nhau.

e. Một nơi nhộn nhịp, gần nhà bạn bè.

f. Cạnh bờ biển.

nhac4

“Bạn thân thiện, dễ gần, giản dị, mặc dù hơi dè dặt. Khi chơi với bạn bè, bạn rất chân thành, là một người bạn đáng tin cậy và có khả năng an ủi người khác như một bản nhạc country làm dịu những cái đầu đang rối vậy”

 

5. Nhìn chung, thì thái độ sống và hành vi của bạn có thể được miêu tả là:

a. Mãnh liệt, mạnh mẽ.

b. Hơi “quái”, khác người.

c. Rụt rè, thận trọng.

d. Lạc quan, tích cực.

e. Năng nổ, hơi cường điệu.

f. Thân thiện, dễ gần.

 

*Bạn hãy chấm điểm cho mình nhé:

1. a 2, b 1, c 3, d 5, e 6, f 4.

2. a 1, b 3, c 2, d 6, e 4, f 5.

3. a 1, b 6, c 5, d 2, e 3, f 4.

4. a 2, b 1, c 3, d 5, e 4, f 6.

5. a 5, b 2, c 3, d 6, e 4, f 1.

 

*Tiết lộ bí mật nè:

Với 5-8đ: Bạn là một bản nhạc country êm đềm.

Bạn thân thiện, dễ gần, giản dị, mặc dù hơi dè dặt. Khi chơi với bạn bè, bạn rất chân thành, là một người bạn đáng tin cậy và có khả năng an ủi người khác như một bản nhạc country làm dịu những cái đầu đang rối vậy.

Sự thay đổi luôn là khó khăn đối với bạn bởi bạn thích giữ những gì mang tính truyền thống, quen thuộc. Tuy nhiên, bạn có cách thể hiện cảm xúc và tính nghệ sĩ theo kiểu riêng của mình, mà ai đã thân thiết với bạn đều rất thích thú. Không có nhiều người có thể bộc lộ niềm vui và nỗi buồn rõ ràng như bạn đâu.

 

Với 9-12đ: Bạn là kiểu nhạc punk dữ dội.

Bạn thường dành nhiều thời gian suy nghĩ về cuộc sống, về những gì mình hiện có, và hầu như bạn luôn cho rằng những điều “bình thường” không phải là “cách của mình”. Bạn cực kỳ sáng tạo, có khả năng bộc lộ mạnh mẽ, và thích tự làm mọi thứ theo cách riêng của mình.

Giống như nhạc punk, bạn đôi khi được coi là biểu tượng của sự chống đối và chiến đấu hết mình, như một chiến binh máu lửa. Bạn sẵn sàng bảo vệ quan điểm của mình trước bất kỳ ai mà không kiêng nể. Nhiều người tránh xa bạn vì điều đó, nhưng cũng không ít người cảm phục bạn cũng chính vì thế.

nhac5

“Bạn sẵn sàng bảo vệ quan điểm của mình trước bất kỳ ai mà không kiêng nể. Nhiều người tránh xa bạn vì điều đó, nhưng cũng không ít người cảm phục bạn cũng chính vì thế…”

 

Với 13-17đ: Bạn giống như một bản hoà tấu cổ điển.

Giống như nhạc cổ điển, bạn nghiêm túc, thích nghiên cứu chiều sâu của mọi việc và cũng khá “kén người chơi”. Tất cả mọi hình thức nghệ thuật đều khiến bạn hứng thú, và một tác phẩm nghệ thuật đẹp đẽ có thể ảnh hưởng đến cảm xúc cả ngày của bạn.

Bạn luôn có cảm hứng khi đọc/biết về những thành tựu do con người đạt được với nhiều thời gian và công sức. Chính vì thế mà bạn thích thần tượng những nhà khoa học, phát minh hơn là những ngôi sao ca nhạc, điện ảnh.

Đối với bạn, những điều tốt đẹp trong cuộc sống không phải là ở vẻ bề ngoài màu mè, mà là ở chất lượng.

 

Với 18-22đ: Bạn giống thể loại nhạc điện tử thời thượng.

Bạn tràn đầy năng lượng và thích thể hiện mình. Bạn ham hoạt động vì bạn yêu cái cảm giác “sống thực sự”. Bạn có rất nhiều đam mê và hiếm khi từ bỏ, bởi bạn coi những đam mê, những ước mơ chính là điều khiến cuộc sống trở nên đặc biệt.

Bạn không coi truyền thống hay lề lối quen thuộc là điều gì quá nghiêm trọng. Đối với bạn, điều quan trọng là mình cần làm gì vào ngày mai, chứ không phải mình đã làm gì vào hôm qua.

Bạn thích thử pha trộn mọi thứ để “phiên dịch” chúng theo những cách mới mẻ của riêng mình. Thời thượng và hiện đại như một bản nhạc electronic, bạn nghĩ cuộc sống là luôn phải tìm những điều mới mẻ và cải tiến những thứ ở hiện tại, bất kể người khác nói gì.

 

Với 23-26đ: Bạn giống như một đoạn nhạc hip-hop trẻ trung.

Bạn mạnh mẽ, mãnh liệt, thích thể hiện, thích ồn ào và vì thế hay bị hiểu lầm.

Bạn thích sự hài hước, trêu đùa, mọi người cứ thoải mái trêu chọc bạn và điều đó chỉ mang lại cho bạn những tiếng cười sảng khoái chứ hiếm khi bạn cảm thấy bị xúc phạm lắm.

Từ “rụt rè, nhút nhát” không có trong từ điển của bạn, và bạn không bao giờ ngần ngại nói lên ý kiến của riêng mình, dù ý kiến đó có khác người đến đâu (rất giống các ca khúc hip-hop). Bạn quả là một cá tính mạnh đấy.

nhac

“Bạn không coi truyền thống hay lề lối quen thuộc là điều gì quá nghiêm trọng. Đối với bạn, điều quan trọng là mình cần làm gì vào ngày mai, chứ không phải mình đã làm gì vào hôm qua..”

 

Với 27-30đ: Bạn giống một đĩa nhạc dance sôi động.

Bạn thân thiện, tính tình thoải mái, dễ dàng tiếp nhận những người bạn có các tính cách khác nhau. Đôi khi bạn khá lười biếng bởi bạn cho rằng cuộc sống quá ngắn ngủi để phải lo nghĩ hay bận rộn tối ngày.

Tuy không nghiêm trọng hoá mọi việc nhưng thực tế, bạn sâu sắc hơn nhiều so với những gì mọi người thường nghĩ về bạn. Bạn cũng thích suy nghĩ về những vấn đề mình quan tâm, và với một số chủ đề quan trọng đối với bạn (như sự bình đẳng, tình yêu, sự lãng mạn…) thì bạn có những quan điểm rất sắc sảo.

 

 

Thục Hân (dịch)

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top